Người dùng iPhone, iPad vẫn không mặn mà với iOS 8

Yến Thanh ,   

Hiện tại, mới chỉ có hơn 50% người dùng iOS cũ cập nhật lên iOS 8, mức thấp nhất trong các lần phát hành iOS mới của Apple.

Người dùng có vẻ vẫn chưa mặn mà với nền tảng hệ điều hành mới của Apple.

Hôm 11/11, Apple cho biết 56% người dùng từng đến App Store (trước ngày 10/11) đang sử dụng thiết bị chạy iOS 8, tăng chỉ 9% so với con số Apple công bố hơn một tháng trước.

Người dùng iPhone, iPad vẫn không mặn mà với iOS 8

iOS 8 chính thức cho tải về hôm 17/9 nhưng tỉ lệ tải về của người dùng iOS là khá thấp. Sau 4 ngày đầu tiên, 46% người dùng iOS đã cập nhật iOS 8 nhưng 2 tuần sau đó, tỷ lệ này chỉ tăng đúng 1%.

Mixpanel – một công ty phân tích thị trường di động cho biết, tỷ lệ người dùng iOS cập nhật lên iOS 8 tính đến ngày 10/11 là 57,88%, gần sát với những gì Apple công bố. Ở thời điểm này năm ngoái, iOS 7 có mặt trên 75,5% các mẫu iPhone – cũng theo số liệu từ Mixpanel.

iOS 8 dính phải khá nhiều scandal khi ra mắt. Chẳng hạn, ứng dụng được chờ đợi từ lâu là Health không tương thích với các ứng dụng từ bên thứ 3 khi phát hành nhưng bản cập nhật iOS 8.0.1 khi nó khiến một loạt iPhone 6 bị mất sóng khiến Apple phải gỡ bỏ ngay lập tức sau khi phát hành.

John Gruber – một blogger nổi tiếng về sản phẩm Apple - cho biết, tỷ lệ cài đặt iOS 8 thấp là do vấn đề lưu trữ. iOS 8 yêu cầu khoảng 5 GB trống nếu người dùng muốn cập nhật qua Wi-Fi.

Theo Zing

>>Pangu đã có phiên bản cho máy Mac, jailbreak iOS 8 với mọi thiết bị

NỔI BẬT TRANG CHỦ