Đi đường thấy "Tiểu Cường" bị đạp bất tỉnh, soái ca đem ngay vào thú y cấp cứu

ryankog,  

Những con gián, hay còn được gọi vui là "Tiểu Cường", có mặt ở mọi nơi nhưng chúng thường bị ghét bỏ, nếu là bạn trong trường hợp này bạn sẽ làm thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta không thích loài gián, tuy nhiên trên thế giới rộng lớn này, đôi khi vẫn có những chuyện “không thể tin nổi" xảy ra.

Một bác sĩ thú ý Thái Lan gần đây đã chia sẻ trên Facebook những bức ảnh về một “bệnh nhân” khá bất thường - một con gián mà ai đó phát hiện bên lề đường sau khi bị đạp lên.

Đi đường thấy Tiểu Cường bị đạp bất tỉnh, soái ca đem ngay vào thú y cấp cứu - Ảnh 1.

Tuần trước, Thanu Limpapattanawanich, một bác sĩ thú y đến từ Krathum Baen, Thái Lan, nhận thấy mình phải cứu sống một con vật rất đặc biệt. Một người đến cùng với một con gián bị thương mà người này nói rằng đã chứng kiến cảnh nó bị người khác vô tình giẫm lên.

Không biết cảm xúc lúc đó của anh này có giống như lúc Châu Tinh Trì thấy người bạn từng đồng cam cộng khổ Tiểu Cường bị giẫm chết hay không, nhưng không thể để con gián này chết bên đường, người này đã đặt nó trong lòng bàn tay và đưa đến Bệnh viện Thú Y Sai Rak. Thay vì cười nhạo người đã mang con côn trùng vào, bác sĩ Limpapattanawanich đã xử lý vụ việc và điều trị miễn phí cho con gián.

Đi đường thấy Tiểu Cường bị đạp bất tỉnh, soái ca đem ngay vào thú y cấp cứu - Ảnh 2.

Nếu từng xem phim của Châu Tinh Trì thì chắc bạn sẽ nhớ cảnh này

Ca cấp cứu đêm qua có người đạp phải con gián nằm bên vệ đường. Vừa lúc đó, một người đàn ông tốt bụng đi ngang qua, nhìn thấy nên vội vàng đưa con gián đến bệnh viện thú y gấp. Cơ hội sống sót bây giờ là 50/50 ”, bác sĩ thú y viết. "Đây không phải la trò đùa. Điều này cho thấy lòng trắc ẩn và lòng thương hại đối với mọi sinh vật. Mỗi cuộc sống đều quý giá… Tôi ước có nhiều người như thế này hơn trên thế giới… Lòng tốt hỗ trợ thế giới”.

Đi đường thấy Tiểu Cường bị đạp bất tỉnh, soái ca đem ngay vào thú y cấp cứu - Ảnh 3.

Tiểu Cường trong hộp oxy hồi sức

Vị bác sĩ tốt bụng thừa nhận rằng đây là lần đầu tiên ai đó mang gián vào. Thật không may, bác sĩ không thể làm gì khác hơn là đặt con côn trùng vào một thùng chứa oxy để tăng cơ hội sống sót của nó.

Tôi đã cho phép người đàn ông mang con gián về để chăm sóc nó. Không tính tiền phí điều trị,” Bác sĩ Limpapattanawanich nói.

Đáng tiếc là không biết con gián có sống sót hay không, nhưng việc có người cố gắng cứu nó đã làm tan chảy trái tim của nhiều người trên mạng xã hội và bài đăng trên Facebook của bác sĩ thú y đã lan truyền rộng rãi với hơn 1500 lượt share và 700 comment.

Tham khảo: Republicworld

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ