Điểm lại những viên đá vô cực đã xuất hiện trong thế giới điện ảnh của Marvel (MCU)

  M4,  

  Viên đá vô cực, 6 vật thể được tạo ra trước cả vũ trụ. Chứa trong mình sức mạnh vô biên, ai sỡ hữu găng tay vô cực với đủ bộ 6 viên đá này, sẽ có sức mạnh san bằng vũ trụ. Hãy cùng nhìn lại những viên đá vô cực đã xuất hiện trong phim của Marvel từ trước tới nay nhé!

  6 viên đá vô cực, lần đầu xuất hiện là khối Tesseract trong Captain America: The first Avenger. Phải đến Guardian of the Galaxy phần 1, 6 viên đá vô cực mới được The Collector giải thích rõ ràng: "6 viên đã vô cực này có mặt còn trước cả khi vũ trụ ra đời. Kẻ nào sở hữu đủ 6 viên đá cùng găng tay vô cực, sẽ có sức mạnh thay đổi thực tại". Đó là lý do mà Thanos, tên ác thần với tham vọng hủy diệt vũ trụ để lấy le với cô gái trong mộng của hắn , Death, đã sai hàng loạt tên ác nhân lùng sục khắp vũ trụ để tìm 6 viên đá này.

  Vậy những viên đá vô cực nào đã xuất hiện trong phim của Marvel, cùng điểm lại nhé:

  1. Space Stone, viên đá không gian

  Được chính thức giới thiệu dưới cái tên Tesseract trong Captain America: The First Avenger (Mặc dù thực ra thì nó xuất hiện lần đầu ở cảnh post-credits trong Thor), Space Stone có sức mạnh du hành đến bất kỳ vũ trụ nào. Trong khi Red Skull sử dụng sức mạnh của Tesseract để tạo ra vũ khí hủy diệt cho Hydra, thì Loki sử dụng Tesseract để mở cổng cho Chitauri tấn công thành phố New York trong The Avengers. Ở cuối phim, biệt đội Avengers thu hồi Tesseract, đưa cho Thor, và anh đặt nó vào phòng chứa kho báu của Odin để giữ nó an toàn.

  Điểm lại những viên đá vô cực đã xuất hiện trong thế giới điện ảnh của Marvel (MCU) - Ảnh 1.

  Red Kull là kẻ thủ ác đầu tiên khai thác sức mạnh của khối đá không gian, nhằm chế tạo ra loại vũ khí hủy diệt cho Hydra. Rất may, kế hoạch của hắn đã bị Captain America triệt phá vào phút chót.

  Trong Thor: Ragnarok. Trong phân đoạn Loki xuống hầm lấy đầu lâu Surtur, có lẽ hắn đã bỏ túi luôn khối Tesseract. Điều đó lý giải vì sao ở đoạn mid - credit, tàu cứu nạn của tộc Asgard lại đụng độ tàu của Thanos. Có hai khả năng có thể xảy ra, thứ nhất: Khối Tesseract đang trôi nổi ngoài không gian do Asgard đã bị phá hủy và Loki không ăn trộm nó. Thứ hai, Loki đã ăn trộm khối Tesseract, dẫn đến viện Thanos dò ra được vị trí của tàu tộc Asgard. Dù thế nào đi nữa, nếu khối Tesseract rơi vào tay Thanos, đồng nghĩa với việc tính mạng tộc người Asgard trên con tàu đó khó bảo toàn.

  Điểm lại những viên đá vô cực đã xuất hiện trong thế giới điện ảnh của Marvel (MCU) - Ảnh 2.

  Trong The Avenger ra mắt năm 2012, năng lượng của khối Tesseract được dùng để mở các chiều không gian khác.

  2. Reality stone, viên đá thực tại

  Điểm lại những viên đá vô cực đã xuất hiện trong thế giới điện ảnh của Marvel (MCU) - Ảnh 3.

  Lấy tên Aether trong Thor: The Dark World, Reality Stone, theo như Odin nói thì nó có thể “đưa vật chất thông thường về vật chất tối” và nhân vật phản diện Malekith muốn sử dụng nó để đưa vũ trụ về thời kỳ bóng tối, nơi mà hắn và các Dark Elves của mình sẽ thống trị. Khi Aether (thường xuất hiện ở dạng lỏng) được chứa trong một viên đá ở cuối phim, Sif và Volstagg đã đem nó đến The Collector để giữ an toàn. Họ giải thích rằng sẽ không hay lắm nếu cất nhiều hơn 1 viên đá trong căn phòng kho báu của Odin. Sau khi rời đi, Collector nói: “Một viên đã xong, còn 5 viên nữa.”

  Điểm lại những viên đá vô cực đã xuất hiện trong thế giới điện ảnh của Marvel (MCU) - Ảnh 4.

  3. Power Stone, viên đá quyền lực

  Được chứa trong một quả cầu mà Peter Quill (Guardians of the Galaxy) phát hiện ra trên Morag, Power Stone cho người sở hữu nó sức mạnh hủy diệt cả một hành tinh bởi khả năng biến đổi sự cân bằng của các vật chất hữu cơ mà nó chạm vào.

  Điểm lại những viên đá vô cực đã xuất hiện trong thế giới điện ảnh của Marvel (MCU) - Ảnh 5.

  Viên đá năng lượng được Ronan sử dụng với mục đích hủy diệt Xandar. Tuy nhiên, kế hoạch tàn độc của hắn đã bị nhóm Vệ binh giải ngân hà chặn đứng.

  Power Stone không giữ được lâu trừ phi nó được luân phiên giữa nhiều người với nhau, nhưng kể cả như vậy thì cũng phải ở trong một khoảng thời gian rất giới hạn. Power Stone cần phải có một vũ khí tương tự như chiếc búa của Ronan hoặc chiếc găng tay Vô Cực để sử dụng mà không làm hỏng vật chứa nó. Các Vệ binh Ngân Hà có khả năng phục hồi viên đá từ Ronan, đưa nó vào một vật chứa khác, và để đội quân Nova trên Xandar giữ cho an toàn.

  Điểm lại những viên đá vô cực đã xuất hiện trong thế giới điện ảnh của Marvel (MCU) - Ảnh 6.

  Nhóm vệ binh giải ngân hà đã phải đồng tâm hiệp lực, san xẻ nỗi đau mới có thể chế ngự phần nào sức mạnh của Power Stone.

  4. Mind Stone, viên đá trí tuệ

  Khi cây quyền trượng được phục hồi ở đầu phim Avengers: Age of Ultron, Tony Stark và Bruce Banner sử dụng sức mạnh của nó để đưa sự sống vào Ultron, nhưng cuối cùng lại bị “gậy ông đập lưng ông”, khi Ultron được tạo ra méo mó và tàn ác. Hắn lấy viên đá ra khỏi cây quyền trượng và đặt vào trong người máy Vision

  Điểm lại những viên đá vô cực đã xuất hiện trong thế giới điện ảnh của Marvel (MCU) - Ảnh 7.

  Viên đá có thành phần vibranium, vốn được dùng để làm thân người máy, một căn phòng đặc biệt và rất nhiều tia điện lấy từ cây búa của Thor, đưa sự sống vào trong Vision, Vision vẫn còn giữ viên đá ở trên trán. Nó cho Vision khả năng bay lượn, sức mạnh về thể chất và khả năng đi xuyên vật thể rắn, cũng như phóng các dòng năng lượng ra từ viên đá.

  Điểm lại những viên đá vô cực đã xuất hiện trong thế giới điện ảnh của Marvel (MCU) - Ảnh 8.

  Vision có khả năng sẽ hy sinh từ rất sớm trong Avenger 3. Bởi lẽ viên Mind Stone được gắn trên trán anh ấy, là nguồn năng lượng duy trì sự sống cho bản thân Vision.

  5. Time Stone, viên đá thời gian

  Điểm lại những viên đá vô cực đã xuất hiện trong thế giới điện ảnh của Marvel (MCU) - Ảnh 9.

  Con mắt Agamotto với khẳ năng điều khiển thời gian rất bá đạo.

  Viên đá Thời Gian nằm trong chiếc vòng cổ có tên gọi Eye of Agamotto trong Doctor Strange. Time Stone cho phép người sở hữu khả năng điều khiển thời gian, đi ngược về quá khứ hay đi đến tương lai thông qua các sự kiện hoặc tạo ra một vòng lặp thời gian. Cả 2 đều đã được Strange thực hiện, trước tiên là dùng viên đá để đi ngược về sự kiện khi họ đến Hong Kong, và sau đó nhốt bản thân mình cùng Dormammu vào trong một vòng lặp để Dormammu không thể tiêu diệt được Trái Đất. Ở cuối phim, Strange trao trả Eye of Agamotto cho Kamar-Taj, nhưng có vẻ như anh sẽ lại sử dụng nó một lần nữa trong tương lai.

  Điểm lại những viên đá vô cực đã xuất hiện trong thế giới điện ảnh của Marvel (MCU) - Ảnh 10.

  Người duy nhất có khẳ năng điều khiển con mắt thần thánh này, chính là Trang đại phu của chúng ta

  6. Soul Stone, viên đá linh hồn

  Đây là viên đá còn lại duy nhất chưa xuất hiện. Với khả năng điều khiển linh hồn, mở các chiều không gian và toàn năng của vũ trụ, đây là viên đá đáng gờm nhất trong 6 viên đá vô cực.

  Điểm lại những viên đá vô cực đã xuất hiện trong thế giới điện ảnh của Marvel (MCU) - Ảnh 11.

  Nó được nằm tại ví trí đỉnh mu bàn tay của găng tay vô cực.

  Chưa biết viên đá này sẽ được xuất hiện ở phim nào trong tương lai. Có một số phỏng đoán cho rằng, Heimdall đang sở hữu viên đá linh hồn gắn trên ngực bộ áo giáp, bởi ông ta có khả năng nhìn thấu vạn vật. Cũng có giả thiết cho rằng Hela chính là hiện thân của viên đá linh hồn, bởi khả năng điều khiển linh hồn của cô. Tất cả chỉ là phỏng đoán, hãy cùng chờ xem trong tường lai, mà gần nhất là hai phim Avenger 3 và Black Panther nhé.

  Điểm lại những viên đá vô cực đã xuất hiện trong thế giới điện ảnh của Marvel (MCU) - Ảnh 12.

  Heimdall đang nắm giữ Soul Gem ?

  Điểm lại những viên đá vô cực đã xuất hiện trong thế giới điện ảnh của Marvel (MCU) - Ảnh 13.

  Tóm lại, tên ác thần này sẽ sở hữu trọn bộ 6 viên hột xoàn đầy sức mạnh. Và nhiệm vụ của các Avengers sẽ vô cùng vất vả đây!

  Theo Collider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ