Điểm tôi chưa ưng nhất ở Vsmart Active 1

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Vsmart Active 1 sở hữu thiết kế đẹp, cấu hình mạnh, hậu mãi tốt và mức giá rất tốt, tuy nhiên nó vẫn còn một điểm trừ khiến tôi không thật sự hài lòng.

Tôi đã có cơ hội được dùng và trải nghiệm chiếc Vsmart Active 1 trong một vài ngày qua. Những ấn tượng ban đầu của tôi về chiếc máy này rất tốt: Vsmart Active 1 có thiết kế đẹp, hiệu năng mượt mà, camera tương đối ổn, pin đủ dùng và chế độ bảo hành 18 tháng. Quan trọng hơn, người dùng có thể sở hữu tất cả những yếu tố trên chỉ với 5 triệu đồng - một mức giá có thể coi là quá tốt cho một sản phẩm như Active 1.

Điểm tôi chưa ưng nhất ở Vsmart Active 1 - Ảnh 1.

Vsmart Active 1 là một chiếc máy với nhiều yếu tố hấp dẫn trong tầm giá.

Đương nhiên, Active 1 không phải không có điểm trừ. Có thể, một số người sẽ chê rằng chiếc máy này chụp ảnh tối không đẹp, pin chưa đủ "trâu" để có thể sử dụng thoải mái hay VOS vẫn còn đơn giản và chưa có nhiều tính năng hữu ích. Một lần nữa, mức giá lại là yếu tố được đem ra để "bào chữa" cho những vấn đề trên. Có thể Active 1 còn những điểm trừ, nhưng quan trọng là khi giá rẻ như vậy, người dùng hoàn toàn có thể chấp nhận và bỏ qua những điểm trừ đó. 

Tuy nhiên, Active 1 tồn tại một vấn đề mà ngay cả mức giá rẻ của nó cũng không thể "cứu vãn" được và có thể làm thay đổi quyết định mua sắm của không ít người. Vấn đó liên quan đến bộ rung của máy. 

Trong quá trình sử dụng Active 1, tôi cảm thấy ngạc nhiên khi mình thường xuyên bị lỡ cuộc gọi (missed call) mà không rõ lý do. Ban đầu, tôi tưởng rằng mình đã vô tình kích hoạt nhầm chế độ không làm phiền (Do Not Disturb), nhưng sau một hồi kiểm tra thì không phải. Và, nguyên nhân thực chất dẫn đến tình trạng này là do bộ rung của máy quá yếu. 

Điểm tôi chưa ưng nhất ở Vsmart Active 1 - Ảnh 2.

Tôi không thể cảm nhận được rằng chiếc Active 1 đang rung khi đặt máy trong túi quần

Đặt Active 1 trong túi quần, tôi thật sự không thể cảm nhận được chiếc máy này rung khi có cuộc gọi đến. Cần phải nhấn mạnh rằng điều này xảy ra ngay cả khi tôi mặc một chiếc quần jeans thông thường và ngồi yên một chỗ. 

Trong phần cài đặt của Vsmart Active 1 có tùy chọn cho phép điều chỉnh mức độ rung, và mặc định thì nó được đặt ở mức trung bình. Tuy nhiên, kể cả khi đã nâng lên mức cao nhất, mọi chuyện vẫn không cải thiện được nhiều.

Điểm tôi chưa ưng nhất ở Vsmart Active 1 - Ảnh 3.

Mặc dù đã kéo lên cao nhất, tuy nhiên cường độ rung vẫn không cải thiện là bao.

Vậy giải pháp ra sao? Active 1 có hệ thống loa kép cho âm lượng khá lớn, vậy nên nếu bạn bật chuông, khả năng cao là bạn sẽ vẫn biết được rằng mình có cuộc gọi đến. Tuy nhiên, nếu như bạn như tôi và thường xuyên đặt máy ở chế độ rung, "sống chung với lũ" là giải pháp duy nhất.

Hãy cùng hy vọng rằng trên các thế hệ sau này, Vsmart sẽ đầu tư một motor rung tốt hơn cho thiết bị của mình.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ