Điện thoại siêu tối giản Light Phone đã quay trở lại, nhỏ như chiếc thẻ tín dụng và bổ sung thêm tiện ích

KON,  

Một chiếc điện thoại được thiết kế để được dùng ít nhất có thể.

Light Phone là một chiếc điện thoại ra mắt vào năm ngoái với lời hứa hẹn rất thú vị: nó là một chiếc điện thoại lấy đi tất cả các tính năng rườm rà, gây mất tập trung của một chiếc smartphone như internet, nhắn tin, gửi email và chụp ảnh. Sau khi lược bỏ tất cả những tính năng đó, chúng ta sẽ chỉ còn lại một tính duy nhất, được chắt lọc kĩ càng của một chiếc điện thoại: nghe và gọi điện thoại.

Đó quả là một ý tưởng sáng tạo và thú vị. Nhờ vào thiết bị này, bạn có thể loại bỏ những tác nhân gây phiền nhiễu của một chiếc smartphone, trong khi cho phép bạn không bị cô lập khỏi thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, đời đầu của chiếc Light Phone dường như quá hạn chế.

Điện thoại siêu tối giản Light Phone đã quay trở lại, nhỏ như chiếc thẻ tín dụng và bổ sung thêm tiện ích - Ảnh 1.

Chiếc Light Phone 2 là người tiền nhiệm của chiếc Light Phone đời đầu. Thiết bị này vẫn trung thành với ý tưởng thiết kế tối giản, song nó bổ sung một vài tính năng để cho phép người dùng có thể dung nó như một chiếc điện thoại thông thường.

Điện thoại siêu tối giản Light Phone đã quay trở lại, nhỏ như chiếc thẻ tín dụng và bổ sung thêm tiện ích - Ảnh 2.

Tính năng gọi điện

Điện thoại siêu tối giản Light Phone đã quay trở lại, nhỏ như chiếc thẻ tín dụng và bổ sung thêm tiện ích - Ảnh 3.

Danh bạ

Chiếc Light Phone 2 có thiết kế với bề mặt nhám, giống như mẫu nguyên bản. Tuy nhiên, thay vì dùng một phím số 10 nút, thiết bị này có một màn hình cảm ứng E-Ink. Thiết bị này cũng hỗ trợ 4G và một vài tính năng mới, bao gồm gửi tin nhắn. Nhà sản xuất cũng đang cân nhắc bổ sung thêm một vài tính năng tiên tiến hơn, như bản đồ, tính năng chơi nhạc, hoặc tính năng gọi xe từ các dịch vụ như Uber.

Chiếc Light Phone đời đầu đòi hỏi người dùng phải sử dụng đến 2 chiếc điện thoại, một chiếc điện thoại chính và một chiếc điện thoại phụ. Tuy nhiên, chiếc Light Phone 2 được thiết kế để sử dụng như một thiết bị độc lập.

Điện thoại siêu tối giản Light Phone đã quay trở lại, nhỏ như chiếc thẻ tín dụng và bổ sung thêm tiện ích - Ảnh 4.

Giao diện tini nhắn

Điện thoại siêu tối giản Light Phone đã quay trở lại, nhỏ như chiếc thẻ tín dụng và bổ sung thêm tiện ích - Ảnh 5.

Bảng điều khiển chính

Chiếc Light Phone 2 vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển. Công ty đang hoàn thiện các chi tiết kỹ thuật, tính năng và phần cứng. Chiếc điện thoại này dự kiến sẽ được bày bán sớm nhất là vào tháng 4 năm 2019.

Đây là một sản phẩm được phát triển nhờ vốn cộng đồng. Bạn có thể hỗ trợ phát triển sản phẩm này trên trang Indiegogo và đổi lại sẽ được mua điện thoại với giá hữu nghị 225 USD. Dự kiến sản phẩm này sẽ có giá 400 USD khi ra mắt.

Tham khảo The Verge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ