BlackBerry Z30: Điện thoại thay thế máy chụp ảnh tốt nhất tại CES 2014

Tùng Phạm , Theo PLXH

Trang công nghệ Wired đã tổ một cuộc thi nhỏ nhằm tìm ra điện thoại thay thế máy chụp ảnh tốt nhất tại triển lãm công nghệ CES 2014.

Theo đó, 4 biên tập viên chuyên viết bài cho sự kiện CES 2014 sẽ được chọn lấy một smartphone để thay thế cho máy chụp ảnh DSLR nhằm sản xuất tin bài phục vụ cho độc giả. Đứng đầu trong danh sách này là BlackBerry Z30, chiếc phablet của BlackBerry đã ghi được điểm số 257,5, bỏ xa các đối thủ. Người sử dụng smartphone này là Tim Moynihan đã được cho điểm rất cao ở những bức ảnh mà mình chụp được bằng BlackBerry Z30 tại CES 2014. So với ba chiếc smartphone còn lại, Tim Moynihan là người cho ra được những tấm ảnh chụp đẹp nhất cũng như rất nhiều bức ảnh được tải lên.

 

Đứng thứ hai trong cuộc thi này là iPhone 5s, được sử dụng bởi Christina Bonnington. Thế hệ iPhone mới nhất của Apple đã ghi được điểm số 147,75 với những bức ảnh chất lượng tốt, độ chi tiết cao và màu sắc hài hòa. Nhược điểm của iPhone 5s trong cuộc thi này là thời gian hết pin khá nhanh. Trung bình, Christina Bonnington sạc iPhone 5s tới 3 lần/ngày trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Cũng cần phải lưu ý rằng cô thường sạc điện thoại khi dung lượng pin dưới mức 50%.

 

Theo sát sau iPhone 5s, Robbie Baldwin, người sử dụng Lumia 1020 đứng ở vị trí thứ 3 với 145 điểm. Theo Robbie Baldwin, bên cạnh camera tốt thì siêu điện thoại chụp ảnh của Nokia còn được tích hợp bàn phím QWERTY dễ sử dụng hơn bàn phím của iPhone rất nhiều.

 

Đứng cuối cùng trong cuộc thi này là Moto G được sử dụng bởi Mat Honan. Điều thú vị là Mat Honan vẫn thực hiện chụp ảnh với Moto G dù màn hình của máy đã bị nứt vỡ. Tuy quyết định này này giúp anh có thêm 25 điểm cộng khi sử dụng Moto G tham dự cuộc thi này nhưng vẫn khó giúp Moto G đứng chót ở bảng xếp hạng những smartphone thay thế máy chụp ảnh tốt nhất tại CES 2014 với điểm số 100.

 

Tham khảo: Wired