Cập nhật Nokia Cyan, smartphone Lumia có nguy cơ thành "gạch"

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đọc GenK nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện nâng cấp cho máy Lumia của mình.

Sau khi Microsoft chính thức phát hành bản cập nhật Nokia Cyan dành cho các máy Lumia, một số người dùng đã ghi nhận hiện tượng thiết bị của họ trở thành gạch sau khi nâng cấp. Nguyên nhân ban đầu được xác định là tính năng BitLocker trên smartphone đã nâng cấp lên bản Windows Phone 8.1 Preview trước đó.

Cập nhật Nokia Cyan, smartphone Lumia có nguy cơ thành "gạch"

Sau sự cố này, Microsoft cho biết sẽ tạm ngưng chương trình cập nhật trực tiếp bản Nokia Cyan cho các dòng Lumia cho đến khi vấn đề được giải quyết. Đồng thời, hãng cũng đưa ra khuyến cáo cho những ai đang gặp vần đề trên hay máy đang chạy bản Windows 8.1 Preview nên đưa máy trở về phiên bản chính thức ban đầu, sau đó mới cập nhật lên phiên bản mới (Nokia Cyan). Để đưa trở điện thoại trở lại phiên bản ban đầu, người dùng có thể tự thực hiện thông qua bộ ứng dụng Nokia Software Recovery Tool hoặc mang đến trung tâm chăm sóc khách hàng của Nokia (Nokia Care) hay các cửa hàng điện thoại uy tín gần nhất để thực hiện.

Smartphone thành cục gạch sau khi cập nhật Lumia Cyan

Tại Việt Nam sẽ có 11 sản phẩm Lumia nhận được bản nâng cấp lên Windows Phone 8.1 bao gồm 520, 525, 620, 625, 720, 820, 920, 920, 1020, 1320 và 1520. Tuy nhiên, hiện chỉ có Lumia 625 và Lumia 925 nhận được bản cập nhật này, các máy còn lại sẽ tiếp tục nhận được bản cập nhật trong thời gian sớm nhất.

>> Dùng Lumia chạy Windows Phone 8? Cập nhật Lumia Cyan ngay!

Tham khảo: FirstPost

NỔI BẬT TRANG CHỦ