Cùng kiểm tra độ “bá đạo” của Meizu M1 Note qua khả năng chụp ảnh và điểm benchmark

Vũ Trần , Theo Trí Thức Trẻ

Meizu M1 Note hay còn có tên khác là Blue Charm là chiếc smartphone cấu hình khủng và vẻ ngoài gần giống với iPhone 5C.

Trong thời gian gần đây, các nhà sản xuất điện thoại đến từ Trung Quốc liên tục kiến giới công nghệ bắt ngờ khi ra mắt hàng loạt các thiết bị cấu hình mạnh mẽ nhưng lại sở hữu một mức giá rẻ không tưởng. Có lẽ, người tiên phong của trào lưu này chính là OnePlus One và mới đây, Meizu đã chính thức tung ra chiếc phablet đầu tiên của hãng mang tên M1 Note ( tên khác là Blue Charm) được bán ở mức 160 USD (tương đương 3,4 triệu đồng) cho bản 16GB và 190 USD (tương đương 4 triệu đồng) cho bản 32GB.

Picture 1

Meizu M1 Note có quá nhiều nét tương đồng với iPhone 5C.

Về cấu hình, Meizu M1 Note sử dụng vi xử lý lõi tám 64-bit MT6752 đển từ Mediatek cùng với GPU Mali-T760 MP2 cho hiệu năng tuyệt vời và điểu đó đã được chứng minh qua bẳng điểm benchmark ở trên. Nhà sản xuất cũng ưu ái trang bị cho sản phẩm màn hình 5.5 inch bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla® Glass 3 độ phân giải 1080 Full-HD tích hợp công nghệ IGZO của Sharp giúp nâng mật độ điểm ảnh lên cao tới 403 ppi.

Có lẽ từng này là đủ để các bạn hiểu lý do tại sao mà chiếc điện thoại này lại có thể gây nên cơn sốt trên thị trường và dưới đây là kết quả benchmark:

Picture 5

Điểm của Meizu M1 Note đo bằng Geekbench.

Khi nhìn những số liệu trên thì nhiều người có suy nghĩ rằng mức giá chỉ khoảng 3,4 triệu đồng mà cấu hình mạnh như vậy thì chắc hẳn phần chụp ảnh ở M1 Note hẳn phải rất kém nhưng xin thưa rằng sự thật lại hoàn toàn ngược lại.

Máy có hai camera: cam trước 5 megapixels F/2.0 với công nghệ Face AE, giảm thiểu độ nhiễu Pure Cell giúp trải nghiệm "tự sướng" của người dùng trở nên đặc biệt hơn và cam sau 13 megapixels đến từ nhà sản xuất danh tiếng Samsung.

Trang Mobile-review đã làm một bài kiểm tra khả năng chụp ảnh của thiết bị này trong nhiều điều kiện khác nhau và kết quả thật đáng ngạc nhiên. Xin mời các bạn chiêm ngưỡng ảnh chụp bởi camera của M1 Note.

Ảnh tự sướng bằng cam trước:

Picture 10

Chụp đường phố ngoài trời buổi tối:

Picture 7

Chụp trong nhà:

Picture 12

Để biết thêm chi tiết về chiếc điện thoại này, xin các bạn hãy vui long vào đường dẫn của trang Mobile-review.

Tham khảo: Phonearena

>>Meizu m1 note: 3,4 triệu đồng để sở hữu bộ đôi iPhone 6 và iPhone 5C trong 1 thiết bị

NỔI BẬT TRANG CHỦ