Google Material Design: diện mạo mới cho Android, Chrome OS, và hơn thế nữa

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Đây được xem là một bước tiến dài bởi từ trước tới giờ, thiết kế không phải là điểm mạnh của Google.

Trước thềm sự kiện Google I/O 2014, Google đã khẳng định rằng hãng này sẽ có những hoạt động mạnh mẽ tập trung vào thiết kế và dường như điều này đã trở thành sự thật khi mới đây, hãng phần mềm khổng lồ của Mỹ đã cho ra mắt Material Design - diện mạo mới dành cho Android, Chrome OS và hơn thế nữa. Đây được xem là một bước tiến dài bởi từ trước tới giờ, thiết kế không phải là điểm mạnh của hãng này.

 

Cụ thể, dù thiết kế Material vẫn mang âm hưởng của xu hướng giao diện phẳng hiện nay nhưng với nhiều màu sắc hơn, nhiều biểu tượng hơn và một hệ thống giao diện nhất quán chứ không phân mảnh như trước đây. Trước đó, giao diện này cũng từng được Google áp dụng cho bản dùng thử của ứng dụng Google+, tuy nhiên, có lẽ, người dùng chỉ coi đây là bản nâng cấp nhẹ, nên vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm như mong đợi. Đặc biệt, Material Design còn mang tới nhiều thay đổi về diện mạo cho một loạt các ứng dụng cho ứng dụng lịch, tin nhắn, danh bạ, máy tính, Gmail, hay Map...

 

Còn nhớ, kể từ khi xuất hiện cuối những năm 90 như là một công cụ tìm kiếm mới nổi, Google đã đơn giản thiết kế trang chủ và đó là một cách tiếp cận hợp lý với người dùng cá nhân. Tuy nhiên, với việc đưa thiết kế Material lên hệ điều hành cũng như các ứng dụng, điều này hứa hẹn, đây sẽ là một vũ khí mới của Google nhằm đánh bại iOS 8 của Apple vừa ra mắt cách đây không lâu.

>>Tường thuật trực tiếp Google I/O 2014, 11 giờ đêm nay: Công nghệ mới nào sẽ trình làng?

Bình luận