Home Sharing sẽ trở lại trên iOS 9

IcedT , Theo Trí Thức Trẻ

Tính năng chia sẻ kho nhạc iTunes tới các thiết bị dùng chung tài khoản Apple đã bị loại bỏ trên iOS 8.4.

Bên cạnh việc bổ sung Apple Music vào iOS 8.4, bản nâng cấp này cũng khiến nhiều người dùng iPhone, iPad thất vọng vì tính năng Home Sharing dành cho âm nhạc đã bị loại bỏ. Home Sharing là tính năng chia sẻ kho giải trí iTunes trên máy tính tới các thiết bị cùng sử dụng chung tài khoản Apple.

Theo một phản hồi trên mạng xã hội Twitter, Eddy Cue - lãnh đạo cấp cao của Apple đã hé lộ thông tin về việc đem tính năng Home Sharing trở lại nền tảng iOS 9. Trước đây, thông tin từ bản iOS 8.4 beta cho biết tính năng Home Sharing và Genius Mixes (tạo playlist nhạc thông minh) sẽ tạm thời bị cắt bỏ. Do vậy, khả năng cao hai tính năng này sẽ cùng trở lại trên phiên bản chính thức của iOS 9.

Tuy vậy, Home Sharing vẫn tồn tại trên iOS 8.4, nhưng chỉ dành cho các tập tin video. Bên cạnh đó, Home Sharing dành cho âm nhạc cũng đang được duy trì trên OS X, Windows và Apple TV.

Trong vài tuần qua, Apple đã cởi mở hơn với các mạng xã hội, khi Eddy Cue đích thân trả lời các câu hỏi về Apple Music cùng các dịch vụ liên quan. Ông này cũng sử dụng Twitter để thông báo về kế hoạch chi trả cho các nghệ sĩ trong thời hạn ba tháng dùng thử Apple Music miễn phí của người dùng, cũng như hé lộ thông tin về các bản thử nghiệm iOS 9 sắp được tung ra cho giới lập trình viên.

Tham khảo MacRumors

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ