Xem bản thử nghiệm

Loạt sản phẩm đình đám có thể xuất hiện trong sự kiện của Apple vào ngày 16/10?

Yến Thanh , Theo PLXH

Thư mời của Apple trong sự kiện vào ngày 16/10 đi kèm với slogan: "It's been way too long" mang khá nhiều ẩn ý.

Sau những tin đồn về loạt sản phẩm sẽ lên kệ trong sự kiện vào ngày 16/10 tới, Apple đã gửi đi thư mời tới các chuyên trang công nghệ, các lập trình viên, chuyên gia về công nghệ với cùng một slogan "It's been way too long" với khá nhiều ẩn ý. Trong đó, những sản phẩm có nhiều cơ hội được xuất hiện có lẽ là bộ đôi iPad thế hệ mới, hệ điều hành Mac OS X Yosemite hay iMac màn hình Retina.

iPad thế hệ mới

Sự kiện vào ngày 16/10 tới được kỳ vọng sẽ là thời điểm mà Táo Khuyết công bố với thế giới thế hệ iPad mới bao gồm iPad Air 2iPad mini 3. Những thông tin rò rỉ cho biết iPad mới sẽ được trang bị cảm biến vân tay cùng màu vàng sâm panh mới tương tự iPhone 5siPhone 6.

Đặc biệt, nguồn tin cũng cho rằng, iPad thế hệ mới sẽ chiếm ngôi vương tablet siêu mỏng của chiếc Galaxy Tab S trước đây. Để đạt được độ mỏng này, nhiều khả năng Táo Khuyết sẽ phải loại bỏ nút im lặng trên cạnh máy. Đồng thời, vị trí nút âm lượng cũng như microphone cũng được di chuyển ra vị trí khác để phù hợp với độ mỏng của máy.

Thêm vào đó, Apple sẽ còn loại bỏ hoàn toàn phiên bản 16GB và người dùng sẽ chỉ có lựa chọn dung lượng 32GB, 64GB và 128GB. Trong khi đó iPad mini thế hệ mới sẽ vẫn giữ dung lượng 16GB cho những ai mong muốn sở hữu chiếc tablet mang thương hiệu Táo Khuyết với mức giá dễ chịu hơn.

Riêng với chiếc iPad Air 2, máy được cho là sẽ sở hữu RAM lên tới 2GB, tích hợp vi xử lý A8, độ mỏng chỉ 7mm. Ngoài ra, máy sẽ có chế độ hoạt động đa nhiệm sâu, với việc chia nhỏ màn hình trên thiết bị để thực hiện nhiều công việc cùng lúc.

iPad mini 3 main

Còn với chiếc iPad mini 3 khá bí ẩn, hiện vẫn chưa có thêm bất kì rò rỉ về sản phẩm này. Tuy nhiên, nguồn tin mới đây cho hay, nhiều khả năng máy sẽ được trang bị màn hình Retina HD mới tương tự như trên chiếc iPhone 6 Plus bởi một lập trình viên đã tìm được một số tập tin ảnh có liên quan đến iPad, xuất hiện từ "3x" dùng để ám chỉ đến độ phân giải này.

iMac thế hệ mới

Là một trong những dòng sản phẩm chủ lực của Apple, iMac luôn chiếm được một vị trí nhất định trong lòng người dùng yêu công nghệ. Sản phẩm hướng tới đối tượng làm việc văn phòng, thiết kế đồ họa hoặc những công việc yêu cầu tính sáng tạo cao. Trong khoảng thời gian vài năm đổ lại đây, không có nhiều điều mới mẻ trên dòng sản phẩm iMac của Apple, do đó, sự kiện vào ngày 16/10 tới hứa hẹn sẽ là màn trình diễn của dòng máy tính “all in one” này.

Trước đó, từng có những tin đồn cho rằng Apple đang nung nấu một sản phẩm màn hình 27. Và nếu đây là sự thật, rất có thể iMac thế hệ mới với màn hình độ phân giải Retina, cụ thể là độ phân giải 5K (5.120 x 2.880 pixel).

Mac OS X Yosemite

Apple đã tung ra phiên bản hệ điều hàngh OS X 10.10 Yosemite mới nhất vào tháng Sáu vừa qua, hiện tại phiên bản này đang ở giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và sẵn sàng để phát hành.

Yosemite có một số thay đổi lớn và những tính năng mới, từ giao diện cho tới các thanh công cụ trau chuốt hơn, trung tâm thông báo được cải tiến hơn. Ngoài ra, phiên bản này cũng hứa hẹn sẽ được thiết kế để tương thích với nền tảng iOS thông qua tính năng chia sẻ file Air Drop, tính năng nhắn tin iMessage và khả năng gọi điện/nhận cuộc điện đến.

Và Chắc chắn, Apple sẽ trình diễn OS X Yosemite chi tiết hơn trong sự kiện 16/10, cũng như đề cập đến cách hệ điều hành này tương tác với iPhone và iPad.

>>Những "người hùng" bị thất sủng tại Apple

Bình luận