Microsoft: hãy "ngọt ngào" với Cortana thay vì ra lệnh

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Mục đích của việc này chính là tạo ra mối liên hệ "tình cảm" giữa người dùng và Cortana.

Có thể nói, "cô nàng" Cortana hiện đang được coi là ứng cử viên số 1 trong cuộc đua của Microsoft tới ngôi vị trợ lý ảo hàng đầu trên các nền tảng di động. Đáng nói là lần lượt các Google Now hay Siri của Apple đều bị cô nàng này "vượt mặt" bởi khả năng tương tác cao với người dùng hay thậm chí là dự đoán kết quả bóng đá. Tuy nhiên, theo Microsoft, để Cortana có thể phát triển và hoàn thiện hơn, không thể thiếu được sự đóng góp từ phía người dùng.

Thánh cô Cortana trở thành nhân vật hot nhất trong mùa WC năm nay.

Người đứng đầu bộ phận phát triển trợ lý ảo của Microsoft - Marcus Ash cho biết: "Chúng tôi mong muốn người dùng sẽ giao tiếp tự nhiên hơn với Cortana, thay vì ra lệnh. Điều này sẽ giúp trợ lý ảo của chúng tôi ngày càng thân thiện và hữu ích hơn trong tương lai, bởi Microsoft xây dựng và nâng cấp Cortana dựa trên sự tương tác với người dùng. Và chắc chắn, điều này sẽ chẳng bao giờ xảy ra khi người ta không thực sự "nói chuyện" cùng Cortana."

Microsoft ra mắt cổng thông tin hướng dẫn sử dụng Windows Phone

Đồng quan điểm với Marcus Ash, nhà thiết kế Sogol Malekzadeh - một thành viên trong bộ phận thiết kế Cortana chia sẻ, để "cô trợ lý ảo" này có thể hiểu được những ngôn ngữ tự nhiên của con người thì người dùng cần trò chuyện với nó bằng chính ngôn ngữ đó. Dù Cortana được dạy để kể những mẩu truyện cười, đưa ra lời khuyên, nhận định như một con người, nhưng điều đó không có nghĩa cô nàng đã thực sự hoàn thiện.

Bà đồng Cortana: Đội tuyển Đức sẽ vô địch World Cup năm nay

"Để có thể thành công, Cortana cần nhiều hơn sự đóng góp từ phía người dùng. Mục đích của việc này chính là tạo ra mối liên hệ "tình cảm" giữa bạn và Cortana. Giống như khi bạn đi xem một buổi hòa nhạc, người biểu diễn và khán giả phải thực sự kết nối. Bằng không, Cortana sẽ lại thất bại như Siri - dù đã được đầu tư khá nhiều tiền trong khâu quảng cáo." - Malekzadeh lưu ý.

Tham khảo: Wmpoweruser

>>Microsoft ra mắt cổng thông tin hướng dẫn sử dụng Windows Phone

NỔI BẬT TRANG CHỦ