"Nghi án" Nokia Pro Camera làm ảnh chụp của Lumia 920 ám vàng

H.A , Theo Trí Thức Trẻ

Nokia Pro Camera là ứng dụng chụp ảnh mới được trang bị trên Lumia 920 sau khi thiết bị được nâng cấp lên bản cập nhật Amber.

Vừa qua, điện thoại Windows Phone cao cấp của Nokia là Lumia 920 đã nhận được bản cập nhật phần mềm Amber, trong đó có bổ sung ứng dụng chụp hình Pro Camera. Tuy nhiên, một số người dùng Lumia 920 đã phàn nàn rằng ứng dụng Pro Camera khiến cho ảnh chụp bị ám vàng khá nhiều so với lúc họ chụp bằng ứng dụng camera cũ.

Nokia Pro Camera làm ảnh chụp của Lumia 920 ám vàng
Ảnh chụp từ camera của Lumia 920.

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa thể biết được hiện tượng ám vàng có xảy ra với các smartphone Lumia khác khi sử dụng Pro Camera hay không. Tuy nhiên, theo suy đoán thì nguyên nhân có thể do phần mềm gây ra. Nokia vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về hiện tượng này nhưng nếu tiếp tục nhận được nhiều lời phàn nàn hơn nữa, chắc chắn hãng điện thoại Phần Lan sẽ phải sớm tung ra một bản vá lỗi camera cho người dùng Lumia 920.

Trước đó, tại sự kiện ra mắt Lumia 1020, Nokia đã giới thiệu một ứng dụng mới có tên Pro Camera dùng trên siêu phẩm smartphone chụp ảnh này. Pro Camera cũng sẽ có mặt trên các smartphone như Luima 920, Lumia 925 và Lumia 928 thông qua bản cập nhật phần mềm có tên gọi Amber. Để khỏi nhầm lẫn thì chúng ta cần nhắc lại tên gọi của ứng dụng này là Pro Camera chứ không phải ứng dụng Smart Camera của Lumia 925 .

Ứng dụng Pro Camera trên Lumia 1020 có giao diện là các vòng tròn đồng tâm cung cấp cho người dùng nhiều thao tác điều khiển tới các cài đặt của camera như flash, độ nhạy sáng ISO, tốc độ màn trập, lấy nét, cân bằng trắng và phơi sáng.

Ứng dụng Pro Camera cho Lumia 1020 giúp điều khiển settings của camera một cách dễ dàng

Ở chế độ quay video, với ứng dụng này bạn có thể quay video độ phân giải 1080p với tốc độ 30 khung hình/giây trong khi đang zoom 4x. Nếu tăng zoom lên 6x, bạn có thể quay được video 720p. Bạn có thể điều chỉnh lại tốc độ khung hình ngay trong ứng dụng.

Lumia1020cameraproapp

Tham khảo: Gsmarena.com

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ