Phanh phui vụ ăn cắp 309.000 USD từ Apple Store

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Tên trộm còn rất trẻ và đã sử dụng mánh lưới đơn giản để qua mặt các nhân viên bán hàng Apple Store.

Tampa Bay Times đã vừa phanh phui một vụ ăn cắp động trời được thực hiện bởi Sharron Parrish, 24 tuổi, sống tại phía phía đông Tampa, Florida, Hoa Kỳ. Kẻ gian này đã sử dụng một phương pháp đơn giản để thuyết phục nhân viên Apple Store ghi đè lên thiết bị đầu cuối thanh toán với một mã ủy quyền giả sau khi giao dịch của hắn bị từ chối vì thanh toán bằng thẻ debit bị khóa. Với cách này, Parrish đã ăn trộm của Apple tới 42 lần với giá trị lên đến 309.000 USD. 

fraud

Theo đó, khi một giao dịch thẻ bị từ chối bởi ngân hàng, nhân viên bán hàng sẽ liên lạc với ngân hàng để xác nhận lại giao dịch. Trong trường hợp ngân hàng đã xác nhận, họ sẽ cung cấp cho nhân viên bán hàng một mã số ủy quyền để sử dụng cho các thiết bị đầu cuối nhằm giúp giao dịch được hoàn thành. Lợi dụng khâu lỏng lẻo trong việc kiểm tra mã số này khi giao dịch, Parrish đã thực hiện lừa đảo bằng cách phản đối khi giao dịch bị từ chối và giả vờ gọi cho ngân hàng sau đó cung cấp mã ủy quyền giả cho nhân viên bán hàng. Khi số chữ số chính xác thì mã ghi đè trên thẻ không quan trọng nữa và giao dịch của Parrish sẽ được hoàn thành. 

Parrish bị cáo buộc đã lừa nhân viên của Apple Store tại 16 tiểu bang, bắt đầu từ khoảng tháng 12/2012 để mua tổng cộng 309.768 USD giá trị hàng hóa của Apple. Ngoài ra, hắn còn bị buộc tội lừa đảo nhiều cửa hàng trong tiểu bang mình sinh sống bao gồm Orlando, Boca Raton, Wellington và 2 lần ở Brandon. 

>> Mánh mới lừa đảo mua bán iPhone qua mạng

Tham khảo: 9to5mac