Xem bản thử nghiệm

Thời lượng pin trên bộ đôi iPhone 6/ 6 Plus bị chê yếu đuối?

Yến Thanh , Theo PLXH

Thời lượng pin trên smartphone luôn là một vấn đề khiến các nhà sản xuất phải đau đầu và bộ đôi iPhone 6/6 Plus được ra mắt cũng không phải là ngoại lệ.

Như chúng ta đã biết, thời lượng pin trên smartphone luôn là một vấn đề khiến các nhà sản xuất phải đau đầu, đặc biệt là trong bối cảnh người dùng luôn mong muốn có một thiết bị được nâng cấp, cải tiến nhiều hơn so với các phiên bản trước đó. Và mới đây, bộ đôi iPhone 6/6 Plus được ra mắt cũng không phải là ngoại lệ, khi thời lượng pin trên các sản phẩm này nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cả giới công nghệ và người dùng.

Màn hình lớn hơn không giúp iPhone 6 hiển thị được nhiều nội dung hơn, nhưng khiến nội dung hiển thị to, rõ ràng, những thao tác đòi hỏi chính xác như bấm vào link nhỏ, gõ bàn phím cũng dễ chịu và dễ... đúng hơn trên màn hình lớn. Vì vậy xin chia buồn với fan của MU vì iPhone 6 cũng không giúp họ nhìn được vị trí đội bóng mình yêu thích trên bản tổng sắp. (Nhưng iPhone 6 Plus lại khác).

Theo một báo cáo từ bài test pin của trang tin danh tiếng là Phone Arena, iPhone 6 và iPhone 6 Plus thực sự tỏ ra yếu đuối khi so với loạt smartphone chạy Android như Moto X (2014), LG G3. Máy chỉ cho thời lượng sử dụng tối đa là 5 giờ 22 phút, nhỉnh hơn không đáng kể so với người tiền nhiệm iPhone 5s.

Trong khi đó, iPhone 6 Plus lại cho thời lượng pin nhỉnh hơn hẳn Galaxy Note 3 - niềm tự hào của Samsung, 6 giờ 32 phút so với 6 giờ 8 phút, nhưng vẫn thua kém loạt siêu phẩm HTC One M8, Galaxy S5 hay Sony Xperia Z3.

Thời lượng pin trên bộ đôi iPhone 6/ 6 Plus bị chê yếu đuối?

Có thể nói, dung lượng viên pin trên iPhone không phải là điểm mạnh của dòng sản phẩm này, thậm chí chúng còn bị coi là một điểm yếu cố hữu. Dù đã được chính các tín đồ của mình hay cả những anti fan thẳng thừng chi trích nhưng có vẻ như, điều này không mấy cải thiện trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, cũng phải chấp nhận một thực trạng rằng, Apple đang theo đuổi mẫu smartphone siêu mỏng và siêu nhẹ nên việc trang bị 1 viên pin dung lượng lớn là rất khó.

Tham khảo: Phonearena

Bình luận