Ý tưởng thiết kế iOS 8 kết hợp cùng Widget và Live Tile

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Ý tưởng chính là sự dung hòa giữa ba hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay và được đặt tên là iOS Block.

Mới đây, xuất hiện những hình ảnh được cho là thiết kế của hệ điều hành iOS 8 sẽ được Apple tung ra trong sự kiện WWDC 2014 vào tháng 6 tới. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của thiết kế này chính là việc mượn ý tưởng về Widget của Android hay Live Tile của Windows Phone.

Ý tưởng thiết kế iOS 8 kết hợp cùng Widget và Live Tile

Ý tưởng chính là sự dung hòa giữa ba hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay và được đặt tên là iOS Block. Với việc đưa vào hệ thống widget trên Android cùng các ô Live Tile lên iOS, nó cho phép người dùng chuyển đổi các biểu tượng ứng dụng ngoài màn hình chính trở thành những khối Block có khả năng tương tác.

Ý tưởng thiết kế iOS 8 kết hợp cùng Widget và Live Tile

Ngoài ra, trong trường hợp nếu muốn biến 1 icon trở thành Block, người dùng có thể đặt hai ngón tay lên trên biểu tượng rồi vuốt hướng ra ngoài, giống như thao tác zoom thông thường. Khi đó, ứng dụng sẽ chuyển thành một khối với các thông tin đa dạng như thời tiết, lịch hay các nút chơi game, nhạc... Còn nếu muốn đưa nó ngược trở lại thì chỉ cần dùng hai ngón tay và vuốt hướng vào nhau.

Ý tưởng thiết kế iOS 8 kết hợp cùng Widget và Live Tile

Trước đó, khi Apple ra mắt iOS 7, hãng này đã hứa hẹn mang tới 1 giao diện hoàn toàn mới cho nền tảng di động của mình với thiết kế phẳng hơn, sắc nét hơn. Tuy nhiên, những tính năng của hệ điều hành này vẫn không có gì vượt trội so với phiên bản trước. Do đó, iOS 8 được kỳ vọng sẽ mang tới những yếu tố thực sự bùng nổ cho iOS và iOS Block cũng là 1 tính năng hợp lý để Apple đưa vào sản phẩm của mình bởi hãng này luôn đề cao những trải nghiệm của người dùng.

Tham khảo: PhoneArena