Điều gì đang chờ đợi MCU sau khi kỷ nguyên đa vũ trụ khép lại?

  Đông Giang, Thể thao & Văn hóa 

  Sự xuất hiện của một phản diện trong MCU giai đoạn 5 cho thấy ngay từ bây giờ, Marvel Studios đã sẵn sàng cho thời kỳ “hậu đa vũ trụ”.

  Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đang bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của đa vũ trụ, của những dòng thời gian khác nhau nhưng tồn tại song song với nhau. Kỷ nguyên này sẽ kéo dài từ giai đoạn 4 đến giai đoạn 6 (2020 - 2026), với hai sự kiện khép lại là Avengers: The Kang Dynasty Avengers: Secret Wars. Còn sau đó, rất khó để khẳng định Marvel sẽ mang đến những câu chuyện như thế nào cho các tác phẩm của mình.

  Marvel Studios vốn là bậc thầy trong việc “nhá hàng” cho các dự án tương lai, và sẽ không quá bất ngờ khi ngay ở thời điểm hiện tại, họ đã rục rịch chuẩn bị cho MCU thời kỳ “hậu đa vũ trụ”. Trong đó, một nhân vật phản diện của giai đoạn thứ 5 rất có thể sẽ là tiền đề cho sự kiện lớn tiếp theo sau khi mạch truyện về đa vũ trụ khép lại.

  Guardians of the Galaxy Vol. 3 sẽ đưa ác nhân High Evolutionary lên màn ảnh lớn

  Điều gì đang chờ đợi MCU sau khi kỷ nguyên đa vũ trụ khép lại? - Ảnh 1.

  Phản diện High Evolutionary trong Guardians of the Galaxy Vol.3 có thể sẽ là chìa khóa cho sự kiện lớn tiếp theo của MCU - Ảnh: Marvel Studios.

  Guardians of the Galaxy Vol.3 là bộ phim điện ảnh thứ 2 của Marvel Studios trong năm 2023, đồng thời cũng có thể là hành trình cuối cùng của đội Vệ binh dải ngân hà trong MCU. Đoạn trailer đầu tiên của bom tấn này đã hé lộ sự xuất hiện của phản diện High Evolutionary do Chukwudi Iwuji thủ vai, một trong những ác nhân khá bất ngờ và rất đáng để mong chờ trong giai đoạn thứ 5 của MCU.

  Xuất hiện lần đầu tiên trong chương truyện The Mighty Thor #134, xuất bản năm 1966, High Evolutionary đã mang đến cho người hâm mộ rất nhiều câu chuyện hấp dẫn trong vũ trụ truyện tranh Marvel. Nổi bật nhất trong số đó có lẽ phải kể đến cuộc chiến Evolutionary War, khi hắn ôm tham vọng tạo ra một chủng tộc đứng đầu chuỗi tiến hóa của cả vũ trụ.

  Mặc dù chủ đề chính trong giai đoạn 4, 5 và 6 của MCU là đa vũ trụ, thế nhưng không phải dự án nào được ra mắt cũng để phục vụ đề tài này, ví dụ như Moon Knight hay Werewolf by Night. Khác với 3 giai đoạn đầu tiên, Marvel Studios dường như đang muốn khai thác nhiều khía cạnh hơn trong vũ trụ điện ảnh của mình để có thể mở đường cho nhiều ý tưởng khác trong tương lai.

  Guardians of the Galaxy Vol. 3 có thể sẽ là một tác phẩm như vậy khi không xoáy sâu vào yếu tố đa vũ trụ. Thay vào đó, sự xuất hiện của High Evolutionary có thể sẽ là bệ phóng để MCU tiến vào giai đoạn 7, 8, 9 với ý tưởng mới, ý tưởng về cuộc chiến của sự tiến hóa.

  Evolutionary War là một trong những sự kiện hoành tráng nhất trong lịch sử truyện tranh Marvel

  Điều gì đang chờ đợi MCU sau khi kỷ nguyên đa vũ trụ khép lại? - Ảnh 2.

  Quy mô của Evolutionary War không hề thua kém Infinity War hay Secret Wars - hai sự kiện lớn nhất của MCU tính đến thời điểm hiện tại - Ảnh: Marvel Studios.

  Evolutionary War là một trong những sự kiện crossover có quy mô lớn nhất của Marvel, với sự góp mặt của rất nhiều biệt đội siêu anh hùng lớn như Avengers, X-Men hay Fantastic Four. Câu chuyện này bắt đầu với sự trở lại của High Evolutionary sau một lần tự sát bất thành. Kể từ đó, hắn ôm mộng cải tạo và tối đa hóa tiềm năng trong quá trình tiến hóa của nhân loại để giúp cho con người trở thành chủng tộc mạnh nhất vũ trụ, vượt qua cả những thực thể đáng sợ như Beyonders. Đây cũng chính là những kẻ đã đánh cắp hành tinh chứa đầy những thí nghiệm trước đó của High Evolutionary và lưu giữ chúng trong một bảo tàng để thỏa trí tò mò của bản thân.

  Trong cuộc chiến Evolutionary War, High Evolutionary đã gửi đội quân của mình đến Trái Đất để đẩy nhanh quá trình tiến hóa của con người. Âm mưu của hắn đã gây sự chú ý đến gần như toàn bộ những siêu anh hùng trên hành tinh xanh, từ đó kéo theo một cuộc chiến dữ dội diễn ra trên quy mô toàn cầu.

  Cuộc chiến này được đẩy lên cao trào khi High Evolutionary âm mưu chế tạo một quả bom để có thể biến đổi toàn bộ di truyền của tất cả các sinh vật, sự sống trên Trái Đất bằng một đòn tấn công duy nhất. Tuy nhiên, kế hoạch của hắn đã phá hủy bởi Hercules, vị thần sức mạnh của Avengers, đồng thời cũng là nhân vật đã được đưa vào MCU thông qua đoạn credit của bom tấn Thor: Love and Thunder.

  Marvel Studios đã “nhá hàng” Evolutionary War trong MCU như thế nào?

  Điều gì đang chờ đợi MCU sau khi kỷ nguyên đa vũ trụ khép lại? - Ảnh 3.

  Marvel Studios đã cài cắm rất nhiều chi tiết trong các dự án đã phát hành để có thể dẫn đến Evolutionary War - Ảnh: Marvel Studios.

  Xét về quy mô và mức độ hoành tráng, Evolutionary War hoàn toàn có thể trở thành sự kiện lớn tiếp theo của MCU, sau khi kỷ nguyên đa vũ trụ khép lại. Sau khi giai đoạn 6 kết thúc, Marvel Studios sẽ nắm trong tay rất nhiều biệt đội siêu anh hùng khác nhau, bao gồm Avengers, Fantastic Four, và có thể là cả X-Men, Young Avengers, Midnight Sons hay West Coast Avengers. Những nhân vật liên quan như High Evolutionary, Hercules cũng đã lần lượt xuất hiện trong MCU.

  Bên cạnh đó, giai đoạn 4 của MCU cũng đã gieo rất nhiều hạt giống trong các dự án khác nhau để có thể nảy mầm thành cuộc chiến này. Ví dụ, trong nguyên tác, đã có thời điểm High Evolutionary tìm kiếm sự giúp đỡ từ các Eternals - chủng tộc bất tử hiện đang có rất ít mối liên hệ đến đề tài đa vũ trụ của Marvel. Ngoài ra, khi tấn công Trái Đất, High Evolutionary đã nhắm đến thành phố New York đầu tiên, qua đó thu hút sự chú ý của Spider-Man và Daredevil, 2 trong số những siêu anh hùng sẽ còn gắn bó với MCU trong một thời gian dài.

  Điều gì đang chờ đợi MCU sau khi kỷ nguyên đa vũ trụ khép lại? - Ảnh 4.

  Những dự án, những nhân vật có rất ít mối liên hệ đến đa vũ trụ hoàn toàn có thể là nhân tố chính dẫn dắt đến sự kiện Evolutionary War - Ảnh: Marvel Studios.

  Bối cảnh chính của Evolutionary War là Savage Land, vùng đất tiền sử từng xuất hiện thoáng qua trong bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness, khi Stephen Strange vô tình đi xuyên qua nhiều vũ trụ khác nhau. Bên cạnh đó, Man-Thing, nhân vật xuất hiện trong bộ phim Werewolf by Night, cũng có liên hệ đến sự kiện này, khi High Evolutionary tìm cách ngăn chặn những thế lực ngoài không gian gây ô nhiễm mã di truyền của con người thông qua Nexus of All Realities - nơi giao nhau của mọi thực tại.

  Ngoài ra, trong những mạch truyện hiện đại hơn, Evolutionary War thường liên quan đến vùng đất giàu vibranium tại Wakanda - quốc gia hiện đang đóng vai trò rất quan trọng trong MCU. Thứ kim loại rắn chắc nhất nhì thế giới này là yếu tố then chốt trong kế hoạch chế tạo ra quả bom di truyền của High Evolutionary như đã đề cập ở trên.

  Tóm lại, có thể nói, mọi mảnh ghép cần thiết đều đang dần lộ diện để tạo nên bức tranh tổng thể Evolutionary War trong tương lai.

  Âm mưu của High Evolutionary sẽ được hé lộ trong Guardians of the Galaxy Vol. 3

  Điều gì đang chờ đợi MCU sau khi kỷ nguyên đa vũ trụ khép lại? - Ảnh 5.

  Guardians of the Galaxy Vol. 3 sẽ là bệ phóng rất tốt cho Evolutionary War - Ảnh: Marvel Studios.

  Guardians of the Galaxy Vol. 3 sẽ đưa đội Vệ binh đến với Counter-Earth, một bản sao của Trái Đất do High Evolutionary tạo ra để làm nơi tiến hành thí nghiệm “New Man" - chủng tộc được tạo ra nhờ kết hợp gen động vật với con người. Trong nguyên tác, các Beyonders từng đánh cắp Counter-Earth để trưng bày trong bảo tàng của mình, qua đó càng thúc đẩy tham vọng tạo ra một chủng tộc siêu tiến hóa của High Evolutionary. Ngoài ra, Guardians of the Galaxy Vol.3 cũng sẽ đào sâu vào nguồn gốc xuất thân của Rocket - một trong những thí nghiệm xưa cũ của ác nhân này.

  High Evolutionary có thể sẽ không phải là phản diện chính của Guardians of the Galaxy Vol. 3. Vai trò này thuộc về Adam Warlock, người từng bị hắn thao túng tâm lý để trở thành người bảo hộ của Counter-Earth. Theo đoạn trailer của bom tấn này cho thấy, nhóm Vệ binh sẽ trải qua những giây phút đặc biệt khó khăn khi phải đối đầu với Warlock, một trong những thực thể mạnh nhất vũ trụ, trước khi nhận ra High Evolutionary mới là kẻ đứng sau tất cả mọi chuyện.

  Nếu khai thác kịch bản như vậy, Marvel Studios sẽ đạt được 2 mục đích lớn: Đầu tiên là đưa Adam Warlock lên màn ảnh lớn để chuẩn bị cho cuộc chiến đa vũ trụ trong Avenger: Secret Wars. Và thứ hai chính là lý giải rõ ràng âm mưu thay đổi mã di truyền nhân loại của High Evolutionary, qua đó mở đường cho sự kiện Evolutionary War trong các giai đoạn sau này của MCU.

  Nguồn: Marvel, ScreenRant

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày