Từng công khai chỉ trích phim siêu anh hùng, Quentin Tarantino lại đặc biệt hứng thú với 1 dự án của Marvel

  Đông Giang, Thể Thao & Văn Hoá 

  Chê cả thế giới siêu anh hùng nhưng Quentin Tarantino lại có một ngoại lệ duy nhất dành cho nhân vật Nick Fury của Marvel.

  Quentin Tarantino là một trong những đạo diễn từng nhiều lần công khai chỉ trích dòng phim siêu anh hùng. Không chỉ đánh giá thấp những dự án thuộc thể loại này, Tarantino còn gây tranh cãi khi cho rằng các diễn viên tham gia phim siêu anh hùng không được coi là ngôi sao điện ảnh.

  Bên cạnh đó, trong cuốn sách Cinema Speculation mình, Tarantino thừa nhận rằng bản thân và rất nhiều nhà làm phim khác đang “rất háo hức mong chờ" đến ngày thể loại siêu anh hùng đánh mất sức hút đối với khán giả thế giới. Dẫu vậy, nam đạo diễn vẫn có một ngoại lệ nhất định dành cho Nick Fury của Marvel, và sẵn sàng sản xuất một bộ phim xoay quanh nhân vật này nếu có cơ hội.

  Từng công khai chỉ trích phim siêu anh hùng, Quentin Tarantino lại đặc biệt hứng thú với 1 dự án của Marvel - Ảnh 1.

  Quentin Tarantino từng thẳng thắn chỉ trích dòng phim siêu anh hùng, nhưng lại đặc biệt quan tâm đến 1 bộ truyện của Marvel - Ảnh: Internet.

  Theo Variety cho biết, trong một buổi phỏng vấn để quảng bá cho Cinema Speculation, Tarantino đã thừa nhận bản thân khá hứng thú với bộ chuyện Sgt. Fury and his Howling Commandos. Đây là sản phẩm của bộ đôi huyền thoại Stan Lee và Jack Kirby, phát hành vào năm 1963, xoay quanh những chuyến phiêu lưu của một nhóm binh lính xui xẻo trong bối cảnh Thế chiến thứ II, dưới sự dẫn dắt của thủ lĩnh Nick Fury. Cần phải lưu ý rằng đây là một phiên bản hoàn toàn khác của Fury, được Marvel phát hành song song với phiên bản siêu điệp viên công nghệ cao và đặc vụ của tổ chức SHIELD.

  Đối với khán giả hiện đại, Nick Fury là một cái tên không còn quá xa lạ nhờ tài hóa thân của Samuel L. Jackson. Trong vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), Fury là người đã hiện thực hóa dự án Avengers, gắn kết các siêu anh hùng lại với nhau để tạo ra một biệt đội bảo vệ Trái Đất. Tuy nhiên, bên cạnh chuyến phiêu lưu vào thập niên 90 cùng Carol Danvers, chúng ta không biết quá nhiều về quá khứ của nhân vật này, và cũng không rõ liệu Nick Fury của MCU có từng tham gia Thế chiến thứ II như trong Sgt. Fury and his Howling Commandos hay không.

  Thay vào đó, biệt đội Howling Commandos đã được đưa lên màn ảnh lớn thông qua bom tấn Captain America: The First Avengers, và Fury không hề góp mặt trong bộ phim này. Thay vào đó, Steve Rogers và Bucky Barnes đã thay thế vai trò của ông, dẫn dắt một đội quân đa quốc gia, bao gồm những thành viên như Dum Dum Dugan hay Gabe Jones.

  Từng công khai chỉ trích phim siêu anh hùng, Quentin Tarantino lại đặc biệt hứng thú với 1 dự án của Marvel - Ảnh 2.

  Phiên bản Nick Fury mà Quentin Tarantino quan tâm không thực sự giống với phiên bản quen thuộc của MCU - Ảnh: Marvel.

  Một điểm trùng hợp khá thú vị là Samuel L. Jackson vốn là một người bạn, người đồng nghiệp thân thiết lâu năm của Quentin Tarantino. Nam diễn viên 73 tuổi từng tham gia rất nhiều dự án phim do Tarantino đạo diễn, trong đó có thể kể đến những kiệt tác kinh điển như Pulp Fiction (1994), Jackie Brown (1997), Kill Bill Volume 2 (2004) hay Django Unchained (2012). Chính vì vậy, nếu như Tarantino thực sự có cơ hội sản xuất một dự án dành cho Nick Fury, vai diễn này nhiều khả năng vẫn sẽ do Jackson phụ trách, gương mặt đã quá quen thuộc với cộng đồng người hâm mộ của Marvel.

  Với đề tài đa vũ trụ đang được Marvel Studios tích cực khai thác trong 2 năm vừa qua, không có gì là không thể, kể cả một bộ phim siêu anh hùng do Tarantino đạo diễn. Trên thực tế, ngoài phong cách hài hước thông thường, Marvel cũng đang tích cực thử nghiệm với nhiều màu sắc phim khác nhau như kịnh dị, giật gân, hay thậm chí là những dự án không phù hợp với trẻ em như Deadpool hay Daredevil. Hai series ngắn xoay quanh Nick Fury, do Garth Ennis (“cha đẻ” của The Boys) viết kịch bản, cũng đã được phát hành bởi Marvel Max - mảng truyện tranh hướng đến những độc giả trên 18 tuổi.

  Nguồn: Den of Geek, Marvel

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày