Những câu hỏi chưa có lời giải mà Ant-Man 3 để lại

  Đông Giang, Thể thao & Văn hóa 

  Ant-Man the Wasp Quantumania đã mang đến một câu chuyện trọn vẹn dành cho chàng Người Kiến Scott Lang, đồng thời cũng để lại rất nhiều khúc mắc khiến khán giả phải vò đầu bứt tai về tương lai của MCU.

  Ant-Man & the Wasp: Quantumania là dự án phim lẻ thứ 3 dành cho chàng Người Kiến Scott Lang, đồng thời cũng là tác phẩm mở màn cho giai đoạn thứ 5 của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Bộ phim này đã đưa khán giả bước vào chuyến phiêu lưu tại lượng tử giới, đồng thời còn chính thức đưa phản diện Kang lên màn ảnh lớn để chuẩn bị cho các sự kiện Avengers kế tiếp.

  Ant-Man & the Waps: Quantumania đã mang đến một hành trình mới lạ và cũng rất trọn vẹn dành cho Scott Lang, đồng thời còn được xem là bệ phóng vững chắc cho rất nhiều dự án tương lai của MCU. Tuy nhiên, song song với đó là rất nhiều câu hỏi quan trọng chưa có lời giải và có thể ảnh hưởng rất lớn đến mạch truyện chung của vũ trụ điện ảnh này.

  Vì sao Kang the Conqueror bị trục xuất đến lượng tử giới?

  Những câu hỏi chưa có lời giải mà Ant-Man 3 để lại - Ảnh 1.

  Kang đã bị các biến thể của hắn đầy ải đến thế giới lượng tử trong Quantumania - Ảnh: Internet.

  Kang là một kẻ ôm tham vọng chinh phục đa vũ trụ, trước khi bị chính các biến thể của bản thân đánh bại và đầy ải đến một chiều không gian nằm ngoài không gian và thời gian - thế giới lượng tử. Tiếp đến, trong đoạn mid-credit của Ant-Man & the Wasp: Quantumania, Hội đồng Kang (Council of Kang) đã chính thức lộ diện, dưới sự dẫn dắt của Immortus, Rama-Tut và một biến thể kỳ lạ chưa xác định.

  Mặc dù nguyên nhân khiến Kang bị các biến thể của mình trục xuất đến lượng tử giới không được tiết lộ, nhưng đây được xem là yếu tố quan trọng đối với mạch truyện đa vũ trụ (Multiverse Saga) nói riêng và MCU nói chung. Dẫu vậy, dựa vào những diễn biến của Ant-Man 3, có thể tạm khẳng định giữa Kang và Council of Kang đã xảy ra những mâu thuẫn về mặt mục đích và lý tưởng.

  Một số giả thuyết cho rằng Kang muốn tiêu diệt toàn bộ các biến thể khác để có thể độc bá đa vũ trụ Marvel. Cũng có khả năng Kang muốn chinh phục các dòng thời gian khác nhau, trong khi Council of Kang lại không muốn điều đó xảy ra để duy trì cân bằng giữa các thực tại, hoặc vì một lý do chưa được tiết lộ. Nhưng dù nguyên nhân có là gì đi nữa, câu trả lời chính thức có lẽ vẫn sẽ được Marvel Studios giữ kín cho đến khi bom tấn The Kang Dynasty ra rạp vào giữa năm 2025.

  Liệu MODOK đã thực sự hy sinh?

  Những câu hỏi chưa có lời giải mà Ant-Man 3 để lại - Ảnh 2.

  MODOK là 1 phản diện mang tính biểu tượng của Marvel - Ảnh: Internet.

  Darren Cross, phản diện chính trong Ant-Man 1, đã bất ngờ trở lại với vai trò hoàn toàn mới: MODOK - cỗ máy sát thủ phụng sự Kang trong lượng tử giới. Tuy nhiên, dưới tác động của Cassie Lang, hắn đã quyết đi đi theo con đường chính đạo, phản bội chủ nhân nhưng phải trả một cái giá rất đắt: Đó chính là mạng sống của bản thân. Trước khi ra đi, MODOK đã thừa nhận vẫn luôn coi Scott là một người anh em tốt và tuyên bố bản thân là một thành viên của Avengers.

  MODOK là một trong những phản diện mang tính biểu tượng của truyện tranh Marvel, và thật khó tin Marvel Studios lại quyết định khai tử nhân vật này chỉ sau một lần xuất hiện. Nhờ cơ thể nhân tạo đặc biệt, hắn hoàn toàn có thể trở lại trong các dự án tương lai, nhất là khi trước đó, Darren Cross từng bỏ mạng theo một cách tàn nhẫn và đáng sợ hơn rất nhiều. Câu hỏi đặt ra lúc này là nếu như tái xuất, MODOK sẽ có vai trò như thế nào trong MCU, nhất là khi hắn đã “cải tà quy chính” trong những phút cuối cùng của Ant-Man & the Wasp: Quantumania.

  Số phận của Kang the Conqueror

  Những câu hỏi chưa có lời giải mà Ant-Man 3 để lại - Ảnh 3.

  Liệu Kang đã thực sự bỏ mạng trong đoạn kết của Quantumania? - Ảnh: Internet.

  Kang được cho là đã bỏ mạng trong đoạn kết của Ant-Man & the Wasp: Quantumania, và những kẻ đứng đầu của Council of Kang đã xác nhận điều đó. Tuy nhiên, tại một nơi mà mọi định luật đều trở nên dị thường như lượng tử giới, mọi chuyện đều có thể xảy ra, và không có gì có thể đảm bảo rằng Kang đã thực sự ra đi.

  Nguyên nhân dẫn đến cái chết của Kang là do vụ nổ từ lõi động cơ cỗ máy du hành đa vũ trụ của hắn. Thế nhưng, vụ nổ này hoàn toàn có thể không giết chết Kang, mà thay vào đó, chỉ kéo hắn vào những khu vực sâu hơn, bí mật hơn của lượng tử giới, vượt quá cả khả năng quan sát của những biến thể khác.

  Điều đáng chú ý là những khu vực đó có rất nhiều cơn lốc thời gian khác nhau - chính là yếu tố mà các Avengers đã vận dụng để trở về quá khứ trong Endgame. Nếu Kang có thể tiếp xúc với một trong những cơn lốc đó, hắn hoàn toàn có thể thoát ra ngoài và du hành đến một thời điểm bất kỳ, một thực tại bất kỳ trong đa vũ trụ Marvel. Sau đó, tận dụng trí tuệ cũng như công nghệ của bản thân, hắn có thể tiếp tục tiến hành kế hoạch chinh phạt của mình.

  Liệu Cassie Lang có trở thành thành viên của Young Avengers?

  Những câu hỏi chưa có lời giải mà Ant-Man 3 để lại - Ảnh 4.

  Hành trình siêu anh hùng của Cassie Lang cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khán giả- Ảnh: Internet.

  Thay vì là một nhân vật phụ như 2 phần phim Ant-Man trước, Cassie Lang đã chính thức trở thành một siêu anh hùng trong Quantumania. Cô nàng sở hữu sức mạnh và bộ kỹ năng tương tự như Scott Lang nhờ bộ đồ đặc biệt, nhưng kinh nghiệm thực chiến vẫn còn khá hạn chế. Điều này khiến không ít khán giả đặt ra câu hỏi về tương lai của Cassie trong MCU và hành trình mà cô phải trải qua để trở thành người kế nhiệm xứng đáng nhất của Ant-Man.

  Kể từ khi bắt đầu giai đoạn 4, Marvel Studios đã không hề che giấu ý định xây dựng biệt đội siêu anh hùng trẻ tuổi - Young Avengers, với những thành viên như Kate Bishop, Tommy & Billy Maximoff, America Chavez hay Ms. Marvel. Xét về độ tuổi cũng như kinh nghiệm siêu anh hùng, Cassie có lẽ sẽ phù hợp với biệt đội này hơn trước khi đủ trưởng thành để gia nhập Avengers.

  Liệu Ant-Man và Wasp có trở lại trong Avengers: The Kang Dynasty?

  Những câu hỏi chưa có lời giải mà Ant-Man 3 để lại - Ảnh 5.

  Nhiều khả năng hành trình của Ant-Man và Wasp trong MCU vẫn chưa dừng lại sau Quantumania - Ảnh: Internet.

  Kết thúc Ant-Man & the Wasp: Quantumania, Marvel Studios chỉ xác nhận Kang sẽ trở lại trong các dự án tương lai. Trong khi đó, họ chưa hé lộ bất kỳ Avengers nào sẽ góp mặt trong bom tấn The Kang Dynasty, bao gồm cả Ant-Man và Wasp.

  Với tư cách là những siêu anh hùng duy nhất từng đối đầu với Kang cho đến lúc nào, Ant-Man và Wasp hiện được xem là hy vọng lớn nhất của Avengers trong cuộc chiến với ác nhân này trong tương lai. Họ có thể đóng vai trò tương tự như Hulk và Thor trong Infinity War, cảnh báo những siêu anh hùng khác về dã tâm cũng như sức mạnh đáng sợ của Kang the Conqueror.

  Liệu Marvel Studios có “bật đèn xanh” cho Ant-Man 4?

  Những câu hỏi chưa có lời giải mà Ant-Man 3 để lại - Ảnh 6.

  Tương tự như Thor hay Spider-Man, không loại trừ khả năng Ant-Man cũng sẽ có dự án phim lẻ thứ 4 trong tương lai - Ảnh: Internet.

  Marvel Studios đã loại bỏ công thức sản xuất 3 phim lẻ dành cho mỗi siêu anh hùng khi ngày càng có nhiều nhân vật được khai thác sâu hơn, ví dụ như Thor, Captain America hay sắp tới đây là Spider-Man. Chính vì vậy, không loại trừ khả năng Marvel sẽ tiếp tục đưa chàng Người Kiến trở lại màn bạc trong dự án lẻ thứ tư của mình.

  Ant-Man 4 có thể khai thác lại những nhân vật gắn liền với cuộc đời Scott Lang nhưng bị bỏ quên trong Quantumania, ví dụ như Luis, Kurt, Dave, Paxton hay Maggie. Điều đó sẽ giúp Marvel dễ dàng viết chương cuối trong sự nghiệp siêu anh hùng của Ant-Man một cách trọn vẹn hơn, thay vì đóng vai trò như bệ phóng cho các sự kiện khác trong tương lai giống như Quantumania.

  Ngoài ra, Ant-Man 4 cũng có thể chứng kiến khoảnh khắc Scott Lang chính thức trao lại trọng trách Người Kiến cho Cassie Lang trước khi chính thức “bỏ cuộc chơi” giống như Tony Stark hay Steve Rogers.

  Kế hoạch của Hội đồng Kang

  Những câu hỏi chưa có lời giải mà Ant-Man 3 để lại - Ảnh 7.

  Hội đồng Kang đã bắt đầu hành động sau “cái chết” của Kang - Ảnh: Internet.

  Như đã nêu trên, Hội đồng Kang chính thức xuất hiện trên màn ảnh lớn thông qua đoạn mid-credit của Ant-Man & the Wasp: Quantumania. Sau khi nhận được thông tin Kang đã bỏ mạng trong lượng tử giới, tất cả các biến thể của hắn đã quyết định tụ họp để chuẩn bị tiến hành một kế hoạch bí ẩn nhắm vào các siêu anh hùng tại thực tại Earth-616 - những người đã bắt đầu khám phá ra sự tồn tại của đa vũ trụ.

  Dẫu vậy, ở thời điểm hiện tại, rất khó để khẳng định chính xác Hội đồng Kang đang toan tính những gì với Avengers và Earth-616. Dường như mỗi biến thể của Kang đều có chung mục đích chinh phục đa vũ trụ, như lại để phục vụ các mục tiêu và lý tưởng khác nhau. Điều đó càng khiến cho tổ chức phản diện này trở nên khó lường hơn, khó chịu hơn và nguy hiểm hơn so với bất kỳ mối đe dọa nào mà các Avengers đã từng phải đối mặt.

  Còn những biến thể nào khác tồn tại trong MCU?

  Những câu hỏi chưa có lời giải mà Ant-Man 3 để lại - Ảnh 8.

  Chắc chắn sẽ còn rất nhiều biến thể khác của Kang xuất hiện trong các dự án tương lai của MCU - Ảnh: Internet.

  He Who Remains là biến thể đầu tiên của Kang xuất hiện trong MCU thông qua series Loki mùa đầu tiên, với nhiệm vụ canh gác và duy trì một dòng thời gian duy nhất. Khi He Who Remains bị Sylvie sát hại, đa vũ trụ được giải phóng, và rất nhiều biến thể khác đã trở lại trong khắp các thực tại khác nhau. Và Quantumania đã chứng minh điều đó.

  Bom tấn mới nhất của Marvel Studios đã mang đến rất nhiều phiên bản mới của Kang, trong đó bao gồm The Conqueror, Immortus, Rama-Tut hay Victor Timely. Trong khi đó, nguyên tác truyện tranh Marvel không hề thiếu các biến thể thú vị mà MCU có thể khai thác trong tương lai, ví dụ như Iron Lad - một trong những người sáng lập Young Avengers; Mr. Gyphon, CEO của tập đoàn Qeng từng xuất hiện trong series Loki.

  Nhiều khả năng Marvel Studios sẽ tìm cách đưa nhiều biến thể Kang vào vũ trụ của mình nhất có thể trước khi bom tấn The Kang Dynasty công chiếu. Bằng cách đó, họ có thể giúp khán giả hiểu nhiều khía cạnh hơn về ác nhân này, cũng như những gì mà hắn có thể làm được với mục tiêu chinh phạt đa vũ trụ của mình.

  Vai trò của Victor Timely trong Loki mùa 2

  Những câu hỏi chưa có lời giải mà Ant-Man 3 để lại - Ảnh 9.

  Loki sẽ đối đầu với một biến thể khác của Kang trong mùa phim thứ 2 - Ảnh: Internet.

  Đoạn after-credit của Ant-Man & the Wasp: Quantumania tiếp tục mang đến một biến thể khác của Kang: Đó chính là Victor Timely, phiên bản sẽ góp mặt trong mùa phim tiếp theo của series Loki. Marvel Studios đã dành hẳn một đoạn credit cho nhân vật này thay vì gộp chung với Hội đồng Kang trước đó, cho thấy Victor sẽ là một trong những biến thể quan trọng nhất của Kang trong MCU.

  Như đã nêu trên, Kang có thể lợi dụng những cơn lốc thời gian trong lượng tử giới để thoát ra ngoài và vô tình trở về thời kỳ Victoria. Không còn sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, hắn khoác lên mình một danh tính mới, trở thành nhà phát minh Victor Timely chuyên về lĩnh vực vật lý thời gian. Điều đó đồng nghĩa với việc Loki mùa 2 sẽ có kết nối trực tiếp với Quantumania và xoay quanh những nỗ lực xây dựng lại đế cho cho riêng mình của Kang the Conqueror.

  Nguồn: Marvel Studios, ScreenRant

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ