Giải mã thân phận siêu anh hùng kế nhiệm của Ant-Man trong bom tấn Quantumania

  Đông Giang, Thể thao & Văn hóa 

  Cassie Lang, con gái của chàng Người Kiến Scott Lang, sẽ chính thức trở thành một siêu anh hùng thông qua bom tấn Ant-Man the Wasp Quantumania.

  Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đang trải qua giai đoạn chuyển mình quan trọng khi dần loại bỏ thế hệ siêu anh hùng cũ bằng những gương mặt mới mẻ hơn, trẻ trung hơn. Và Ant-Man cũng không phải ngoại lệ.

  Mặc dù anh chàng Người Kiến sẽ còn tiếp tục gắn bó với MCU trong ít nhất một dự án điện ảnh nữa, thế nhưng ngay từ bây giờ, Marvel Studios đã chuẩn bị phương án thay thế cho siêu anh hùng này trong tương lai. Và đó chính là Cassandra “Cassie” Lang, con gái của Scott Lang, đồng thời cũng là một trong những nhân vật trung tâm của bom tấn Ant-Man & the Wasp: Quantumania, công chiếu vào ngày 17/2 tới đây.

  Giải mã thân phận siêu anh hùng kế nhiệm của Ant-Man trong bom tấn Quantumania - Ảnh 1.

  Cô con gái của Scott Lang, Cassandra “Cassie” Lang, sẽ có vai trò đặc biệt quan trọng trong bộ phim lẻ thứ 3 của Ant-Man - Ảnh: Marvel Studios.

  Những trailer đã ra mắt của Ant-Man & the Wasp: Quantumania cho thấy “gia đình Kiến”, bao gồm Scott, Cassie, Hope Van Dyne, Hank Pym và Janet van Dyne, đã vô tình bị hút vào lượng tử giới và tạm thời không thể trở lại thực tại. Tại đây, họ phải đối mặt với đủ những mối đe dọa lớn, bao gồm cả Kang the Conqueror, phản diện chính trong Multiverse Saga của MCU.

  Như đã nêu trên, Cassie Lang sẽ không phải là một nhân vật phụ như trong các dự án phim Ant-Man trước đó. Trên thực tế, chính cô con gái của Scott đã chế tạo ra thiết bị vệ tinh có thể gửi tín hiệu đến thế giới lượng tử. Bên cạnh đó, ngoài Ant-Man và Wasp, Cassie cũng sẽ sở hữu trang phục siêu anh hùng cho riêng mình trong bom tấn sắp tới. Dựa vào thiết kế của bộ đồ này, có thể thấy cô sẽ trở thành Stature của MCU trong tương lai gần.

  Cassie Lang trở thành Stature trong nguyên tác truyện tranh như thế nào?

  Giải mã thân phận siêu anh hùng kế nhiệm của Ant-Man trong bom tấn Quantumania - Ảnh 2.

  Cassie Lang là siêu anh hùng kế nhiệm của Ant-Man Scott Lang - Ảnh: Internet.

  Mặc dù xuất hiện lần đầu tiên trong truyện tranh Marvel từ năm 1979, tuy nhiên, phải đến chương truyện Young Avengers #6, xuất bản năm 2005, Cassie Lang mới chính thức trở thành siêu anh hùng Stature. Sau cái chết của Ant-Man/Scott Lang, Cassie đã quyết định bỏ trốn và tìm cách gia nhập biệt đội Avengers để kế thừa trọng trách và vai trò mà người cha để lại.

  Cassie đã cùng với Kate Bishop đến trụ sở Avengers Mansion để gia nhập hàng ngũ Young Avengers. Tuy nhiên, một sự cố ngoài ý muốn đã xảy ra khiến cho Cassie liên tục tự phóng to cơ thể một cách mất kiểm soát. Sau đó, cô con gái của Người Kiến thừa nhận bản thân đã bí mật sử dụng hạt Pym trong nhiều năm liền.

  Ngay sau đó, Cassie đã có dịp kiểm chứng những năng lực của bản thân trong thực chiến khi ác nhân Kang the Conqueror tấn công Avengers Mansion. Đây cũng là lúc cô quyết định sử dụng biệt danh Stature cho sự nghiệp siêu anh hùng của mình. Mặc dù trong truyện tranh, Cassie từng nhiều lần chết đi sống lại và thậm chí còn hoạt động với những danh xưng khác (nổi bật nhất trong số đó là Stinger), thế nhưng Stature vẫn luôn là danh tính gắn bó với cô cũng như biệt đội Young Avengers, và được nhiều độc giả biết đến.

  Sức mạnh của Stature

  Giải mã thân phận siêu anh hùng kế nhiệm của Ant-Man trong bom tấn Quantumania - Ảnh 3.

  Stature sở hữu những năng lực tương tự như Ant-Man hay Wasp, với một điểm khác biệt duy nhất - Ảnh: Marvel Studios.

  Sức mạnh của Scott Lang/Ant-Man tương đối đơn giản, chủ yếu là nhờ bộ đồ đặc biệt cho phép anh thu nhỏ hoặc phóng to cơ thể. Wasp cũng sở hữu năng lực tương tự, cộng thêm khả năng bay lượn nhờ đôi cánh phía sau lưng. Tất cả những sức mạnh này đều đến từ hạt Pym, đồng nghĩa với việc Stature cũng có thể thực hiện những kỹ năng tương tự như các siêu anh hùng tiền nhiệm, chỉ với một khác biệt duy nhất!

  Trong nguyên tác, Cassie có thể thay đổi kích cỡ cơ thể mà không cần mặc bộ đồ đặc biệt. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do cô có khả năng phát xạ trái tim khi tiếp xúc có kiểm soát với các hạt Pym. Cassie đã bí mật thực hiện điều này trong nhiều năm. Mặc dù có được một vài lợi thế nhất định, thế nhưng nó cũng khiến cô đôi khi không thể kiểm soát sức mạnh và tự thay đổi kích thước của bản thân một cách không kiểm soát.

  Vai trò của Cassie Lang trong Ant-Man & the Wasp: Quantumania

  Giải mã thân phận siêu anh hùng kế nhiệm của Ant-Man trong bom tấn Quantumania - Ảnh 4.

  Cassie Lang là người đã chế tạo ra thiết bị vệ tinh truyền tín hiệu đến lượng tử giới và khiến gia đình Người Kiến mắc kẹt tại thế giới kỳ lạ này - Ảnh: Marvel Studios.

  Như đã nêu trên, Cassie Lang sẽ có một vai trò quan trọng hơn rất nhiều trong Ant-Man & the Wasp: Quantumania so với hai phần phim Ant-Man trước đó, khi đây chỉ là một nhân vật phụ và thường là nguồn động lực để Scott thực hiện các nhiệm vụ siêu anh hùng của mình.

  Cassie Lang cũng từng góp mặt trong Avengers: Endgame trong một phân đoạn chớp nhoáng. Cô là người may mắn sống sót sau cú búng tay vô cực của Thanos và phải trải qua 5 năm bi thương sau sự biến mất không dấu vết của người cha. Một số nguồn tin cho rằng bom tấn sắp tới sẽ xoay quanh hành trình kết nối của Cassie với Scott, nhưng đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm.

  Marvel Studios đã lựa chọn Kathryn Newton thay Emma Fuhrmann cho vai diễn Cassie Lang trong Ant-Man & the Wasp: Quantumania. Việc thay đổi một diễn viên tên tuổi hơn này cho thấy Marvel đang toan tính nhiều dự án hơn dành cho cô con gái của Người Kiến. Trong bom tấn sắp tới, Cassie cuối cùng cũng sẽ trở thành một siêu anh hùng, được sánh vai cùng người cha của mình để chống lại ác nhân Kang và tìm cách để thoát ra khỏi thế giới lượng tử. Đoạn trailer đầu tiên cũng cho thấy Cassie chính là người gửi tín hiệu đến lượng tử giới, khiến cả gia đình Người Kiến bị hút vào đó.

  Vai diễn của Kathryn Newton trong Quantumania chắc chắn sẽ là một vai diễn đầy cảm xúc, với những cuộc đấu tranh gay gắt trong quá trình trở thành Stature, bên cạnh cảm giác tội lỗi khi khiến mọi người mắc kẹt trong lượng tử giới. Quan trọng hơn cả, bộ phim này còn là cơ hội để Cassie Lang kết nối lại với người cha đã mất tích suốt 5 năm của mình.

  Tương lai của Cassie Lang trong MCU

  Giải mã thân phận siêu anh hùng kế nhiệm của Ant-Man trong bom tấn Quantumania - Ảnh 5.

  Quantumania mới chỉ là chuyến phiêu lưu đầu tiên của Cassie Lang trong MCU - Ảnh: Marvel Studios.

  Như đã nêu trên, Cassie là một trong những thành viên chủ chốt của biệt đội Young Avengers. Chính vì vậy, khả năng cao khán giả sẽ còn được gặp lại nhân vật này trong tương lai của MCU. Kể từ khi giai đoạn 4 chính thức bắt đầu, Marvel Studios đã không hề che giấu ý định đưa Young Avengers lên màn bạc, với những cái tên đáng chú ý như Kate Bishop (Hawkeye), Eli Bradley (Patriot), Kid Loki, America Chavez hay Riri Williams (Ironheart).

  Bên cạnh đó, sau những sự kiện trong Quantumania, Cassie cũng sẽ là thành viên duy nhất của Young Avengers từng có kinh nghiệm đối đầu với Kang the Conqueror - một điều đặc biệt quan trọng trong suốt mạch truyện Multiverse Saga của MCU. Ngoài ra, cô còn là bạn thân của Kate Bishop trong nguyên tác truyện tranh, đồng thời cũng là thủ lĩnh tiềm năng của Young Avengers phiên bản điện ảnh.

  Giải mã thân phận siêu anh hùng kế nhiệm của Ant-Man trong bom tấn Quantumania - Ảnh 6.

  Cassie Lang sẽ là thành viên chủ chốt của biệt đội Young Avengers? - Ảnh: Internet.

  Cuối cùng, trong nguyên tác, Stature cũng từng là bạn gái của Iron Lad, một biến thể thời thiếu niên của Kang, đồng thời cũng là người đã thành lập Young Avengers. Đây có thể sẽ là một trong những mạch truyện sẽ được Marvel Studios khai thác trong tương lai, khi mà các biến thể của Kang sẽ xuất hiện rải rác trong mọi tác phẩm điện ảnh, truyền hình khác để dẫn tới 2 sự kiện lớn nhất: The Kang DynastySecret Wars.

  Số phận của Scott Lang trong Ant-Man & the Wasp: Quantumania đến nay vẫn là một dấu hỏi lớn. Những đoạn trailer dường như đang cố thuyết phục khán giả rằng chàng Người Kiến sẽ bỏ mạng trong quá trình ngăn chặn Kang thoát khỏi lượng tử giới. Xét theo truyện tranh, sự ra đi của Ant-Man có thể sẽ là chất xúc tác giúp Cassie nhận ra sứ mệnh siêu anh hùng của bản thân, qua đó chính thức trở thành Stature của MCU.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ