Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các loài động vật trên Trái đất quay lưng phản kháng lại con người?

  Đức Khương,  

  Nếu tất cả các loài động vật trên thế giới đoàn kết và chiến đấu chống lại loài người, nhân loại có thể duy trì được bao lâu?

  Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các loài động vật trên Trái đất quay lưng phản kháng lại con người? - Ảnh 1.

  Nếu tất cả các sinh vật trên thế giới này không còn khoan dung với nhân loại nữa, chúng sẽ đoàn kết và cùng nhau chiến đấu chống lại loài người, vậy loài người có thể trụ vững được trong bao lâu?

  Nhiều người sẽ nghĩ con người là sinh vật thông minh sở hữu công nghệ cao và vô cùng mạnh mẽ, nhân loại sẽ chiến thắng cuộc chiến này chỉ trong một thời gian ngắn.

  Nhưng có thể họ quá lạc quan, hoặc suy nghĩ quá ngây thơ. Trên thực tế, nếu tất cả các loài động vật cùng nhau chống lại sự thống trị Trái Đất của con người, con người có thể sẽ không sống sót quá được một ngày và các loài động vật sẽ giành lại quyền thống trị Trái Đất như thuở sơ khai.

  Trên thực tế, những loài động vật mà chúng ta nghĩ sẽ cầm đầu trong cuộc tấn công này - những loài động vật hoang dã to lớn như sư tử, hổ, voi, sói, gấu...lại có rất ít khả năng gây ra mối đe dọa đối với chúng ta. Mặc dù chúng có thể sát hại rất nhiều người, nhưng khi chúng làm điều đó thì nhân loại sẽ không ngần ngại mà hủy diệt chúng ngay tức thời.

  Bởi việc phòng bị những loài thú ăn thịt to lớn đó đã tồn tại từ ngay khi con người xuất hiện, nên chúng sẽ là mục tiêu tiêu diệt đầu tiên của con người.

  Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các loài động vật trên Trái đất quay lưng phản kháng lại con người? - Ảnh 2.

  Nhưng những loài vật có khả năng gây ra mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại lại là chính những vật nuôi của chúng ta. Hãy thử tưởng tượng rằng khi những người nông dân trên khắp thế giới nhìn thấy chính những con lợn, ngựa, cừu, gà, vịt, ngỗng, mèo, chó...của mình lao vào cắn và tấn công họ như điên dại, tất cả những gì mà họ có thể làm là bỏ chạy hoặc cầm trên nay những loại vũ khí đơn giản ở gần mình nhất.

  Nhưng điều này không thể thay đổi kết cục bi thảm của việc những người nông dân sẽ bị nghiền nát bởi một nhóm lớn lợn, ngựa, gia súc và cừu.

  May mắn thay, hầu hết những người nông dân đều ở những khu vực dân cư thưa thớt, vì vậy các cuộc bạo loạn của động vật sẽ không gây ra tác hại lớn, nhưng về kinh tế nông nghiệp, đây chắc chắn sẽ là một thảm họa.

  Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các loài động vật trên Trái đất quay lưng phản kháng lại con người? - Ảnh 3.

  Nhưng những loài có thể gây tổn thương cho nhân loại nhiều nhất lại là những loài côn trùng nhỏ bé, đi theo đó là những loại vi khuẩn, vi trùng mà chúng mang theo với số lượng vô cùng khủng khiếp, sức lây lan của chúng hoàn toàn có thể tiêu diệt được chúng ta chỉ trong một ngày.

  Trên thực tế, trọng lượng của tất cả các loài kiến trên Trái Đất có thể không thua kém nhiều so với trọng lượng của nhân loại. Nếu tất cả chúng đồng loạt tấn công chúng ta, một người có thể phải đối mặt với sự tấn công của hàng chục triệu con kiến.

  Và rất có thể trong đàn kiến ​​tấn công bạn sẽ có cả loài kiến ăn thịt khổng lồ và kiến Paraponera clavata (chúng là loài kiến ăn thịt và sở hữu nọc độc cực kì mạnh, chúng gây ra cảm giác đau đớn và có thể dẫn tới hôn mê cho con người).

  Để tiêu diệt chúng, nếu bạn dùng súng hay bom thì có lẽ thiệt hại lớn sẽ nghiêng về phía con người, còn nếu dùng lửa thì có vẻ sẽ khả thi hơn.

  Nhưng thực tế loài kiến có thể ẩn náu ở khắp mọi nơi, và số lượng của chúng thì nhiều hơn nhân loại rất rất nhiều.

  Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các loài động vật trên Trái đất quay lưng phản kháng lại con người? - Ảnh 4.

  Chỉ riêng loài kiến cũng ​​có thể khiến cho nhân loại cảm thấy khó nhằn huống chi là kết hợp cùng những loài muỗi, ruồi, gián, châu chấu,...những sinh vật này mang trong mình rất nhiều virus.

  Nếu tất cả chúng đồng thời tham gia vào cuộc chiến có kẽ nhân loại sẽ chẳng thể làm được gì ngoại trừ dụi mắt.

  Sau đó, những con chim sẽ bắt đầu các cuộc tấn công từ trên không và mổ vào mắt của con người. Nhân loại sẽ dần mất đi sức chiến đấu và đây cũng là lúc mà những con chuột bắt đầu trỗi dậy chúng tiến lên từ những lỗ cống của thành phố và bò lên cơ thể bạn và tấn công.

  Lúc này, chú chó cưng của bạn đột nhiên tỉnh dậy và nghĩ về mọi hành vi xấu và những lúc bạn đối xử tệ bạc đối với nó. Từ trái tim, cái ác được sinh ra và bạn có thể sẽ ăn nguyên một cú đớp vào cổ họng.

  Do đó, nếu những con vật trên trái đất nổi loạn, những người sống ở nông thôn sẽ sớm gặp tai họa, còn thành phố nơi có số lượng động vật ít hơn, con người có thể tồn tại trong một thời gian, nhưng chúng ta sẽ sớm bị muỗi và ruồi khắp thành phố tấn công.

  Với số lượng lớn ong, bướm, chim, kiến, bọ cánh cứng và gián, và giúp đỡ của lợn, bò, cừu và động vật hoang dã lớn đã giành chiến thắng ở nông thôn, chúng sẽ nhanh chóng tấn công thành phố và con người. Ngày tận thế sẽ là không thể tránh khỏi, và thời gian có thể chỉ mất một ngày!

  Chỉ có những nơi kín, được bảo vệ chặt chẽ mới có thể tồn tại, như hầm ngầm của Nhà Trắng, cao nguyên thưa thớt và khu vực sa mạc, hoặc các trạm nghiên cứu khoa học ở Nam Cực. Một khi các loài động vật đã cùng nhau chống lại sự chuyên chế của loài người thì những nơi đó là hy vọng sống sót duy nhất.

  Một khi trật tự trong thế giới tự nhiên bị đảo lộn, chúng ta sẽ phải sớm nói lời tạm biệt với Trái Đất. Dưới sự cai trị cực kỳ bạo lực của con người, thật khó để nói rằng tất cả các loài động vật sẽ không đoàn kết và đứng lên!

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày