Điều hòa di động rẻ mà dùng tốt, đáng mua nhưng nếu nhà không đáp ứng được yêu cầu này thì nên xem xét

  PH - WeBuy, Tổ Quốc 

  (Tổ Quốc) - Các mẫu điều hòa di động trông như quạt hơi nước nhưng lại có khả năng làm lạnh y như điều hòa gắn tường, nhưng không phải cứ mua về dùng là được.

  Cứ đầu hè là dân tình lại “nháo nhào” về việc lắp thêm, sửa chữa và vệ sinh điều hòa. Gần đây hơn, nhiều người còn quan tâm đến các mẫu điều hòa di động, thiết kế trông như quạt hơi nước nhưng có công dụng y hệt điều hòa gắn tường truyền thống. Đặc biệt hơn, chúng thường có giá rẻ hơn 1 chút so với điều hòa gắn tường, chỉ khoảng hơn 4 triệu đồng là có 1 chiếc làm lạnh tốt cho phòng ngủ nhỏ, công suất khoảng 1HP và đến khoảng 10 triệu cho công suất lên đến 1.5 hoặc 2HP.

  Điều hòa di động rẻ mà dùng tốt, đáng mua nhưng nếu nhà không đáp ứng được yêu cầu này thì nên xem xét - Ảnh 1.

  Điều hòa di động trông như quạt hơi nước nhưng lại có khả năng làm lạnh thật tương tự điều hòa gắn tường.

  Nếu xem quảng cáo thôi hẳn ai cũng thấy hay lắm, vì loại điều hòa này không cần lắp đặt cồng kềnh như điều hòa gắn tường, không cần nhờ thợ, không cần mua thêm vật tư tốn kém mà tự mua tự lắp ráp trong khoảng 15 - 20 phút là xong.

  Điều hòa di động rẻ mà dùng tốt, đáng mua nhưng nếu nhà không đáp ứng được yêu cầu này thì nên xem xét - Ảnh 2.

  Theo quảng cáo, loại này có thể đẩy đi dùng khắp nơi trong nhà nhưng thực tế không hẳn là vậy.

  Tuy nhiên, thực tế thì không hẳn là vậy. Lý do là vì cách hoạt động của điều hòa di động cũng gần tương tự như điều hòa truyền thống, cần 1 hệ thống ống nối để xả hơi nóng ra ngoài mà ở đây là qua đường cửa sổ. Trong hộp sản phẩm đều đã có sẵn phụ kiện ống xả và 1 tấm giá treo ống, đồng thời giúp đóng kín cửa sổ lại để tránh thất thoát hơi mát.

  Điều hòa di động rẻ mà dùng tốt, đáng mua nhưng nếu nhà không đáp ứng được yêu cầu này thì nên xem xét - Ảnh 3.

  Để hoạt động được, điều hòa di động bắt buộc phải gắn thêm bộ nối ống xả hơi nóng "siêu to khổng lồ". (Ảnh: internet)

  Một số hình ảnh thực tế việc lắp đặt điều hòa di động trông vô cùng cồng kềnh. Đây có thể chính là lý do mà loại sản phẩm này không thể phổ biến hơn dù giá rẻ. (Ảnh: internet)

  Cũng chính vì thành phần quan trọng này mà nhiều người không thể dùng được điều hòa di động vì thiết kế của tấm giá treo chỉ phù hợp với các ô cửa sổ dạng trượt ngang hoặc dọc. Nhà ai xây cửa sổ có cánh mở truyền thống thì không thể lắp được giá treo này, và nếu thực sự muốn dùng thì vẫn phải lắp thêm 1 lớp cửa sổ trượt nữa mới được.

  Điều hòa di động rẻ mà dùng tốt, đáng mua nhưng nếu nhà không đáp ứng được yêu cầu này thì nên xem xét - Ảnh 5.

  Hình minh họa cách lắp ống xả lên cửa sổ. Có thể thấy, loại này chỉ phù hợp với cửa sổ dạng kéo. Nếu trong phòng chỉ có cửa sổ dạng cánh mở thì không thể lắp được. (Ảnh: internet)

  Bù lại, công năng của điều hòa di động được đánh giá là không khác nhiều so với điều hòa gắn tường. Vì nguyên lý hoạt động của cả 2 là như nhau nên khả năng làm mát cũng không khác biệt. Hơn nữa, vào mùa hè, ta có thể tận dụng máy để làm quạt mát khá tiện dù hiệu quả chắc chắn không bằng quạt cánh truyền thống. Ngoài ra, 1 số loại điều hòa di động còn tích hợp thêm tính năng hút ẩm, bộ lọc giúp lọc bớt bụi bẩn, lông tóc bay trong không khí và điều khiển qua ứng dụng trên điện thoại, loại bỏ tình trạng quên không tắt điều hòa khi ra ngoài.

  Điều hòa di động rẻ mà dùng tốt, đáng mua nhưng nếu nhà không đáp ứng được yêu cầu này thì nên xem xét - Ảnh 6.

  Lắp đặt hơi kén chọn kiểu cửa sổ nhưng nếu có thể dùng, điều hòa di động vẫn là món đồ đáng mua để tiết kiệm chi phí cho người đi thuê trọ hoặc không muốn lắp điều hòa gắn tường. Tuy nhiên, nhớ chọn kĩ công suất theo diện tích phòng nếu không hiệu quả làm mát sẽ giảm đáng kể. (Ảnh: internet)

  Đây là dòng sản phẩm phổ biến ở 1 số quốc gia trên thế giới nhưng còn khá mới ở Việt Nam. Nếu bạn đang muốn lắp thêm điều hòa cho phòng ngủ nhỏ nhưng muốn tiết kiệm chi phí hoặc đang thuê nhà, không được phép hoặc không muốn lắp điều hòa gắn tường thì hoàn toàn có thể cân nhắc, đặc biệt với mức giá chỉ từ hơn 4 triệu đồng, không mất thêm phí lắp đặt hay vật tư.

  Dù vậy, cũng nên chú ý vì loại điều hòa này có thể vẫn sẽ không phổ biến trong tương lai, kéo theo nhiều vấn đề như hạn chế khả năng bảo hành, không mua được linh kiện thay thế hoặc tìm được thợ sửa chữa hiểu biết về sản phẩm. Ngoài ra, 1 số loại điều hòa di động cũng bị nhiều người dùng chê là hoạt động ồn ào, tốn điện hơn điều hòa gắn tường loại có máy nét inverter hay ống dẫn khí nóng dễ vỡ, hỏng nếu bị va chạm trong quá trình sử dụng.

  Gợi ý 1 số điều hòa di động giá tốt

  Điều hòa di động rẻ mà dùng tốt, đáng mua nhưng nếu nhà không đáp ứng được yêu cầu này thì nên xem xét - Ảnh 7.

  Điều hòa di động rẻ mà dùng tốt, đáng mua nhưng nếu nhà không đáp ứng được yêu cầu này thì nên xem xét - Ảnh 8.

  Điều hòa di động rẻ mà dùng tốt, đáng mua nhưng nếu nhà không đáp ứng được yêu cầu này thì nên xem xét - Ảnh 9.

  Điều hòa di động rẻ mà dùng tốt, đáng mua nhưng nếu nhà không đáp ứng được yêu cầu này thì nên xem xét - Ảnh 10.

  Điều hòa di động rẻ mà dùng tốt, đáng mua nhưng nếu nhà không đáp ứng được yêu cầu này thì nên xem xét - Ảnh 11.

  Điều hòa di động rẻ mà dùng tốt, đáng mua nhưng nếu nhà không đáp ứng được yêu cầu này thì nên xem xét - Ảnh 12.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ