Quạt mini gắn thắt lưng biến mọi áo khoác thành áo điều hòa, giá chỉ 360.000đ

  PH - WeBuy, Trí Thức Trẻ 

  (Tổ Quốc) - Chiếc quạt mini gắn thắt lưng này chắc chắn là cứu tinh cho rất nhiều người phải làm việc dưới cái nóng của mùa hè.

  Dạo gần đây nổi lên loại áo điều hòa chống nóng được rất nhiều người ưa chuộng. Chúng có giá không hề rẻ, từ khoảng 800.000đ đến hơn 2 triệu đồng tùy loại và thương hiệu nhưng về cơ bản đều có cách hoạt động như nhau: 2 chiếc quạt mini gắn sau lưng dùng điện từ pin dự phòng bên trong túi áo để thổi gió mát vào người. 1 số loại xịn hơn có thêm cả túi đựng đá khô làm lạnh giúp tăng hiệu quả.

  Sau 1 hồi tìm kiếm, chúng tôi đã phát hiện ra 1 sản phẩm có công dụng tương tự nhưng giá chỉ bằng 1/3, chính là những chiếc quạt mini gắn thắt lưng như thế này.

  Quạt mini gắn thắt lưng biến mọi áo khoác thành áo điều hòa, giá chỉ 360.000đ - Ảnh 1.

  Chiếc quạt có thiết kế cục mịch, kích thước to gấp đôi quạt mini bình thường.

  Loại chúng tôi chọn mua không có thương hiệu rõ ràng nhưng giá cũng chẳng phải rẻ nhất, vào khoảng 360.000đ. Điểm cộng đầu tiên cho chiếc quạt là thiết kế và gia công rất tốt, nhìn đẹp và không xấu xí như các loại hàng trôi nổi khác.

  Quạt mini gắn thắt lưng biến mọi áo khoác thành áo điều hòa, giá chỉ 360.000đ - Ảnh 2.

  Các chi tiết gia công đẹp, nhựa cắt chuẩn không thừa không thiếu và cảm giác cực kì chắc chắn. Ngoài phần quạt còn có công tắc, nút chỉnh tốc độ gió, màn hình hiển thị % pin và đèn pin nhỏ.

  Bên trong quạt là động cơ, cánh quạt dạng ẩn kèm viên pin 5000mAh, 1 đèn pin nhỏ, màn hình LED hiển thị dung lượng pin còn lại và công tắc bật tắt, tăng giảm tốc độ gió. Bên hông có 2 cổng USB và USB-C để sạc vào và sạc ra, dùng thay pin dự phòng cũng được.

  Quạt mini gắn thắt lưng biến mọi áo khoác thành áo điều hòa, giá chỉ 360.000đ - Ảnh 3.

  Quạt này sạc vào bằng cổng USB-C nhưng tốc độ không nhanh lắm, mất khoảng 2.5 - 3 tiếng mới đầy. Bù lại có thêm cổng USB để dùng như sạc dự phòng được.

  Cách sử dụng quạt này rất đơn giản, chỉ cần kẹp vào giữa quần và lớp áo khoác rồi bật lên là được. Gió sẽ thổi quanh lưng, luồn về phía bụng và ngực rồi đến 2 ống tay áo, hiệu quả làm mát thấy rõ rệt kể cả khi chỉ bật mức gió thấp nhất.

  Quạt mini gắn thắt lưng biến mọi áo khoác thành áo điều hòa, giá chỉ 360.000đ - Ảnh 4.

  Bước đầu tiên là kẹp quạt vào cạp quần hoặc thắt lưng.

  Quạt mini gắn thắt lưng biến mọi áo khoác thành áo điều hòa, giá chỉ 360.000đ - Ảnh 5.

  Sau đó mặc áo khoác và kẹp viền áo khoác vào nẹp nhỏ. Điều này là bắt buộc vì nếu không kẹp, tà áo sẽ che mất lỗ hút gió của quạt gây phản tác dụng.

  Thời lượng pin của quạt cũng không tệ, từ khoảng 5 tiếng ở mức gió thấp đến 3.5 tiếng ở mức gió cao. Dù vậy, con số này là khi thử trong phòng điều hòa mát mẻ, nếu đem ra ngoài trời nắng nóng có thể sẽ hao pin nhanh hơn. Ngoài ra, nếu muốn dùng được lâu, bạn có thể chọn mua phiên bản pin 10.000mAh sẽ cho thời gian sử dụng gần gấp đôi.

  Quạt mini gắn thắt lưng biến mọi áo khoác thành áo điều hòa, giá chỉ 360.000đ - Ảnh 6.

  Tất nhiên, quạt này không thể giúp ta cảm giác mát lạnh nhưng có gió thổi vào lưng vẫn dễ chịu hơn nhiều nếu phải làm việc ngoài trời nắng nóng, giảm hẳn cảm giác bí bách, nhất là vào ngày oi nồm.

  Tuy nhiên, quạt có điểm trừ nhỏ là phần kẹp quần và áo rất cứng, khó lắp lên, đặc biệt với các loại vải dày. Khi mới sử dụng phải mất rất nhiều thời gian để làm quen và kẹp được lên quần áo. Ngoài ra, để quạt có hiệu quả cao nhất bắt buộc phải dùng với các loại áo khoác dạng vải cản gió tốt, kín đáo. Nếu không, gió sẽ thổi xuyên qua lớp áo ra ngoài chứ không luồn lách quanh cơ thể để làm mát được.

  Quạt mini gắn thắt lưng biến mọi áo khoác thành áo điều hòa, giá chỉ 360.000đ - Ảnh 7.

  Ngoài gắn lên thắt lưng, trong hộp còn tặng kèm dây đeo để dùng làm quạt đeo cổ, thổi thẳng lên mặt rất mát.

  Nếu so với các loại áo điều hòa với quạt tích hợp sẵn thì chiếc quạt gắn thắt lưng chắc chắn vẫn thua về độ mát vì áo điều hòa có 2 quạt và ít bị cản trở luồng khí hơn. Tuy nhiên, nếu dùng quạt riêng thì sẽ không gặp vấn đề gì khi muốn giặt áo, đồng thời có thể dùng với mọi loại áo tùy ý.

  [Box mô tả SP] - gk quạt gắn thắt lưng

  Dưới đây là 1 số loại quạt gắn thắt lưng và áo điều hòa đang được nhiều người tìm mua tại Việt Nam. Nếu bản thân hay có người nhà, bạn bè làm công việc ngoài trời như công nhân, shipper… thì có thể cân nhắc mua dùng hoặc tặng.

  Quạt mini gắn thắt lưng biến mọi áo khoác thành áo điều hòa, giá chỉ 360.000đ - Ảnh 9.

  Quạt mini gắn thắt lưng biến mọi áo khoác thành áo điều hòa, giá chỉ 360.000đ - Ảnh 10.

  Quạt mini gắn thắt lưng biến mọi áo khoác thành áo điều hòa, giá chỉ 360.000đ - Ảnh 11.

  Quạt mini gắn thắt lưng biến mọi áo khoác thành áo điều hòa, giá chỉ 360.000đ - Ảnh 12.

  Quạt mini gắn thắt lưng biến mọi áo khoác thành áo điều hòa, giá chỉ 360.000đ - Ảnh 13.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày