DJI công bố action-cam đầu tay mang tên Osmo Action: Đã đến lúc GoPro phải run sợ?

M.Đức,   Theo Trí Thức Trẻ 05/16/2019 8:10 AM

Ông hoàng về drone đang nhắm đến việc chiếm thị phần action-cam đang gần như bị độc chiếm bởi GoPro?

Trong một diễn biến vô cùng bất ngờ, DJI - hãng nổi tiếng với các sản phẩm camera bay (drone) đã ra mắt một chiếc action-cam hoàn toàn mới mang tên Osmo Action - cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm GoPro.

DJI công bố action-cam đầu tay mang tên Osmo Action: Đã đến lúc GoPro phải run sợ? - Ảnh 1.

GoPro cũng đã làm điều tương tư khi ra mắt chiếc drone mang tên Karma vào 2016 để cạnh tranh với DJI, nhưng sản phẩm này dính rất nhiều lỗi và cuối cùng thất bại hoàn toàn.

DJI công bố action-cam đầu tay mang tên Osmo Action: Đã đến lúc GoPro phải run sợ? - Ảnh 2.

Sản phẩm có vỏ ngoài được thiết kế chống cát bụi, va đập mạnh (rơi từ 1.5m xuống đất), chống nước (sâu 11m) và chống đóng băng (-10°C).

DJI công bố action-cam đầu tay mang tên Osmo Action: Đã đến lúc GoPro phải run sợ? - Ảnh 3.

Ta có màn hình màu ở cả mặt trước và mặt sau Osmo Action, giúp người dùng có thể thấy được hình ảnh đang quay / chụp dù có cầm máy ở tư thế nào đi chăng nữa. Màn hình sau có độ lớn 2.25 inch, có cảm ứng còn màn hình phía trước nhỏ hơn (1.4 inch) dùng để Vlog hoặc chụp selfie. Cả 2 đều có độ sáng cao 750 nits để dễ dàng sử dụng trong điều kiện sáng chói.

DJI công bố action-cam đầu tay mang tên Osmo Action: Đã đến lúc GoPro phải run sợ? - Ảnh 4.

Để điều khiển máy, người dùng có 3 nút bấm gồm bật nguồn, bắt đầu quay (hoặc chụp) và nút chuyển giữa chế độ chụp / quay. Máy cũng có 2 tính năng điều khiển thông minh là SnapShot - chụp ảnh nhanh dưới 2 giây trong trạng thái tắt bằng cách nhấn giữ nút nguồn và điều khiển bằng giọng nói.

DJI công bố action-cam đầu tay mang tên Osmo Action: Đã đến lúc GoPro phải run sợ? - Ảnh 5.

Về vấn đề hình ảnh, Osmo Action được trang bị cảm biến 1/2.3-inch độ phân giải 12MP, có thể lưu ảnh JPEG hoặc RAW, quay video 4K 60fps với bitrate cao 100Mbps. Ống kính phía trước cảm biến có 3 thành phần kính, với lớp tráng phủ mặt trước để chống bụi và chống vân tay.

DJI công bố action-cam đầu tay mang tên Osmo Action: Đã đến lúc GoPro phải run sợ? - Ảnh 6.

Osmo Action được trang bị khả năng quay HDR, bằng cách thu nhận 3 video với mức độ sáng khác nhau để giữ các chi tiết vùng sáng và tối.

DJI công bố action-cam đầu tay mang tên Osmo Action: Đã đến lúc GoPro phải run sợ? - Ảnh 7.

DJI cũng đã áp dụng kinh nghiệm thiết kế hệ thống chống rung của drone vào chiếc action-cam này, với tính năng mang tên RockSteady Electronic Image Stabilization (EIS). "Thuật toán chống rung thông minh hoạt động cùng với hệ thống EIS giúp cho máy có thể tạo ra các video mượt mà kể cả khi quay 4K 60fps".

DJI công bố action-cam đầu tay mang tên Osmo Action: Đã đến lúc GoPro phải run sợ? - Ảnh 8.

Một vài tính năng khác của Osmo Action bao gồm viên pin có thể tháo rời để thay thế (quay được 93 phút cho video 4K30fps và 135 phút cho FullHD 30fps), 2 microphone, một loa nhỏ, quay Slo-mo (tối đa 1080p/240fps), timelapse, chỉnh thông số sáng bằng tay và tất nhiên là tương thích với một loạt các phụ kiện dành riêng cho nó.

Video quay thử từ DJI Osmo Action:

DJI Osmo Action - Unleash Your Other Side

DJI - Osmo Action Unleashed

DJI Osmo Action sẽ được bán ra chính thức vào 22/5 sắp tới với giá dự kiến là $350 (8.2 triệu đồng).

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày