Sony Xperia 20 lộ diện với màn hình 21:9

Duyet Nguyen , Theo Trí Thức Trẻ

Sony Xperia 20 được cho là sẽ có thiết kế không khác biệt quá nhiều so với thế hệ tiền nhiệm, bao gồm màn hình với "trán" dày như BPhone 3.

Tại triển lãm MWC 2019 tổ chức vào tháng 2 vừa qua, Sony đã công bố chiếc Xperia 1 thuộc dòng smartphone cao cấp và bộ đôi Xperia 10/10 Plus thuộc phân khúc tầm trung. Và mặc dù còn chưa được bán ra chính thức trên toàn cầu, các báo cáo mới cho thấy có vẻ như Sony đã và đang phát triển thế hệ tiếp theo của dòng Xperia 10, với tên gọi Xperia 20.

Sony Xperia 20 lộ diện với màn hình 21:9 - Ảnh 1.

Ảnh render của Xperia 20

Cụ thể, chuyên gia rò rỉ OnLeaks (@onleaks) vừa qua đã đăng tải các bản vẽ CAD cùng một video 360 độ cho thấy chi tiết thiết kế của chiếc Xperia 20 này. Bạn đọc có thể xem ở video dưới đây.

Sony Xperia 20 video chi tiết

Về thiết kế, có vẻ như Xperia 20 không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm, bao gồm cả một màn hình tỷ lệ 21:9 khá dài ở mặt trước với viền bezel trên khá dày (tương tự BPhone 3). Vị trí viền bezel này sẽ là nơi đặt các cảm biến, loa thoại và camera selfie.

Sony Xperia 20 lộ diện với màn hình 21:9 - Ảnh 3.

Ở mặt sau của Xperia 20, chúng ta có thể thấy một cụm camera kép đặt ngang bên cạnh đèn LED và logo Sony quen thuộc, thiết kế này cũng không khác gì so với Xperia 10.

Sony Xperia 20 lộ diện với màn hình 21:9 - Ảnh 4.
Sony Xperia 20 lộ diện với màn hình 21:9 - Ảnh 5.

Xperia 20 cũng sẽ được trang bị một cảm biến vân tay tích hợp thẳng lên nút nguồn của máy ở cạnh phải, trong khi đó cụm phím âm lượng sẽ được đặt ở cạnh trái. Khá may mắn khi máy vẫn còn giữ lại được jack cắm tai nghe 3.5mm ở cạnh trên. Cạnh dưới sẽ là nơi đặt cổng sạc USB-C và dải loa.

Sony Xperia 20 lộ diện với màn hình 21:9 - Ảnh 6.

Vậy điểm khác biệt giữa Xperia 20 so với Xperia 10 là gì? Các báo cáo cho rằng khác biệt đáng chú ý nhất sẽ đến từ thiết kế. Trong khi trên thế hệ Xperia 10, máy được trang bị một khung viền kim loại cùng 2 mặt kính trước sau thì trên Xperia 20, thiết bị sẽ được hoàn thiện hoàn toàn từ kim loại nguyên khối.

Về cấu hình phần cứng, Xperia 20 được cho là sẽ chạy trên con chip Snapdragon 6xx hoặc 7xx, chạy sẵn trên Android Q ngay khi được bán ra.

Hiện tại Sony vẫn chưa xác nhận cũng như công bố ngày ra mắt chính thức của chiếc Xperia 20 tầm trung mới. Tuy nhiên, chúng ta có thể mong đợi máy sẽ được ra mắt ngay trong nửa cuối năm nay, bên cạnh chiếc Xperia 2 cao cấp tiếp theo.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ