DJI tung ra mẫu drone quay phim độ phân giải lên đến 6K

Tài Nguyễn , Theo Trí Thức Trẻ

DJI vừa cho ra mắt mẫu drone Zenmuse X7 với khả năng quay video RAW độ phân giải lên đến 6K.

Ngày nay, việc sử dụng drone để làm phim không còn là một điều gì quá xa lạ. Tuy nhiên, drone vẫn mang rất nhiều hạn chế vì chất lượng của camera không thực sự xuất sắc đi kèm độ phân giải thấp. DJI đã nghiên cứu và tìm cách khắc phục được điều đó. Mới đây, DJI giới thiệu Zenmuse X7, thiết bị drone đầu tiên sử dụng cảm biến công nghệ Super 35 hướng đến đối tượng làm phim chuyên nghiệp. Bộ cảm biến lớn trên thiết bị mới này cho phép bạn quay video RAW 6K (ở định dạng CinemaDNG) với dynamic range lên đến 14 stops, hứa hẹn cho video sắc nét, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu và khả năng hậu kỳ ấn tượng.

Zenmuse X7 sẽ được trang bị một hệ thống ngàm chuyên dụng để có thể thay thế được nhiều ống kính. Bạn sẽ có lựa chọn ống kính 16mm, 24mm, 35mm và 50mm, tất cả đều có khẩu độ f/2.8. Bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm soát được độ sâu trường ảnh, giống như những chiếc máy quay chuyên nghiệp với ống kính chuyên dụng. Đặc biệt, ống kính 16mm được trang bị sẵn có bộ lọc ND4.

Bên cạnh những thông số phần cứng ấn tượng thì phần mềm của Zenmuse X7 cũng đóng vai trò quan trọng. Cinema Color System trên X7 mang đến sự linh hoạt hơn trong qua trình xử lý hậu kỳ và một chế độ quay phim mới giúp giữ lại nhiều thông tin về hình ảnh.

Tất nhiên, đi kèm với rất nhiều tính năng mạnh mẽ đó là một mức giá không hề rẻ. Zenmuse X7 sẽ có mức giá 2.699 USD cho phiên bản cơ bản, trong khi ống kính 50mm sẽ có giá 1.299 USD. Nếu có nhu cầu thì giá cho cả bộ 4 ống kính được DJI đưa ra là 4.299 USD. Và các bạn cũng sẽ không phải chờ đợi quá lâu khi Zenmuse X7 và bộ ống kính sẽ giao đến bạn vào đầu tháng 11 này.

Tham khảo Engadget

NỔI BẬT TRANG CHỦ