DNA của Hulk thay đổi như thế nào khi biến từ người thường thành "bé bự"?

  Đức Khương,  

  Hulk là một con quái vật khổng lồ trong khi Bruce Banner là một nhà khoa học gầy còm. Vậy DNA của Hulk thay đổi như thế nào khi anh ta biến đổi thành kích thước của gã khổng lồ xanh?

  Bị ảnh hưởng bởi bức xạ gamma, The Incredible Hulk đã phát triển với kích thước khổng lồ của mình từ thân xác gầy còm của Bruce Banner và làm thay đổi cấu trúc DNA của Bruce Banner để có được sức mạnh phi thường đó. Nhưng làm thế nào mà DNA của Banner có thể thích nghi được với điều đó?

  Stan Lee và Jack Kirby muốn có một nhân vật được lấy ý tưởng từ cuốn tiểu thuyết "Dr. Jekyll and Mr. Hyde", đồng thời kết hợp với khoa học viễn tưởng để Banner biến hình khi bị kích thích bởi cảm xúc và biến thành Hulk hung hãn.

  DNA của Hulk thay đổi như thế nào khi biến từ người thường thành bé bự? - Ảnh 1.

  Sự biến đổi của anh không được mô tả chi tiết theo cách toàn diện nào trong truyện tranh ngoài thông tin một lượng lớn bức xạ gamma đã tạo ra Hulk, cao tới 7 hoặc 8 feet và sở hữu sức mạnh gần như vô hạn.

  Trên thực tế, một lượng bức xạ gamma nhỏ ngoài đời thực cũng có khả năng gây đột biến hoặc phá hủy DNA của một người bình thường; tương tự như những gì đã xảy ra với nhà hóa học Marie Curie, người chết vì bệnh bạch cầu liên quan đến nhiễm độc bức xạ gamma.

  Một nhà sinh vật học tại Stanford cho rằng có một số công nghệ chỉnh sửa gen tiên tiến liên quan đến việc tạo ra Hulk. Sebastian Alvarado, một nghiên cứu sinh sau tiến sĩ về sinh học tại Stanford cũng đồng tình và cho rằng ADN xoắn kép ban đầu của Banner có thể đã bị phá vỡ hoàn toàn bởi bức xạ gamma.

  Trong một bài báo năm 2014 của Alvarado, anh cho rằng DNA của Banner đã có khả năng tự sửa chữa sau khi ảnh ảnh hưởng bởi tia gamma và mã hóa lại một số liên kết theo cách không còn như ban đầu, cấu trúc DNA này sau đó có thể được kích hoạt bởi sự tức giận, khiến anh ta trở thành Hulk.

  Hulk có màu xanh lá do các nhà xuất bản truyện tranh đã nhầm lẫn và làm lệch so với thiết kế ban đầu của Lee về một Hulk có màu xám. Nhưng Alvarado cho rằng màu xanh này cũng rất phù hợp bởi nó được tạo ra do phản ứng chấn thương của cơ thể Banner phải căng ra ở một mức độ lớn và tạo thành một vết bầm tím toàn thân.

  Còn trong truyện tranh thì các thuật ngữ khoa học, biệt ngữ giải thích một cách khá lỏng lẻo, chỉ đơn giản là bức xạ gamma thay đổi DNA của Banner. DNA của một người bình thường sẽ liên kết trong công thức chung cho một bộ gen, bởi vậy DNA của Banner đã bị phá vỡ và tự sửa chữa lại theo một cấu trúc thay đổi so với ban đầu và cho phép Hulk được "sinh ra".

  DNA của Hulk thay đổi như thế nào khi biến từ người thường thành bé bự? - Ảnh 2.

  Nhưng thay vì đột biến DNA thường xảy ra qua nhiều thế hệ, DNA của Banner thay đổi nhanh chóng và phản ứng theo cảm xúc. Trên thực tế, giải thích bằng khoa học vẫn chưa thể đầy đủ, bởi trên thực tế, Hulk sống trong ý thức của Banner như một nhân cách bị chia rẽ và bị mắc kẹt đằng sau sự kìm nén cảm xúc của Banner.

  Trong Marvel Comics, Hulk đã từng bị tách khỏi Banner theo một số cách. Doctor Doom đã từng loại bỏ các phần não của Hulk và chuyển chúng vào một cơ thể nhân bản của Banner trong Incredible Hulk # 5.

  Sự biến đổi của Hulk không được phân định rõ ràng ở mức độ cho thấy DNA của anh ấy bị thay đổi ở đâu. Nhưng có thể thấy rằng hai nhân cách song sinh tồn tại trong một cơ thể của Banner và khiến nó bị đột biến ở cấp độ di truyền.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ