Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập

NHẬT THÀNH,  

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập

Có lẽ giờ đây, người dân miền Bắc đã thấm thía rõ nét nhất nỗi khổ sở khi những cơn gió lạnh, rét buốt ùa về. Ai ai cũng co ro, run rẩy trước từng đợt gió và việc mỗi sáng thức dậy cũng chẳng hề dễ chịu một chút nào. Ấy vậy mà ở phương bắc xa xôi, có nước Nga với những kiểu hiện tượng thời tiết khắc nghiệt của mùa đông mà sau khi được chứng kiến thì không một ai muốn thử trải nghiệm cái cảm giác đó vào lúc này được nữa.

Hiện tượng mặt trời giả hoặc mặt trăng giả vô cùng hiếm gặp

Cả một rừng hoa tuyết rơi trắng xóa toàn bộ mặt đất... hoặc là mặt sông băng

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 1.
Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 2.

Nếu bạn tò mò thì đây là thành phố Norilsk, nằm ở gần cực Bắc và được xem là một trong những thành phố bị cô lập nhất thế giới

Vẫn là Norilsk nhưng với một cái nhìn chi tiết hơn

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 3.

Một chút ấm áp khi Giáng sinh đã gần kề với không khí ở thủ đô Moscow

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 4.

Tuyết thì cũng vui đấy nhưng bị lạc giữa cả một vùng tuyết trắng xóa như vậy thì sẽ không hay một chút nào cả

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 5.

Băng tuyết ở thành phố Vladivostok

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 6.
Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 7.

Tạm nghỉ một chút với những hình ảnh từ các trụ cột ánh sáng ở Tyumen, Siberia

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 8.
Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 9.

Hoa băng phủ kín sông Kama

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 10.

Hậu quả sau cơn bão băng tuyết là như vậy đó

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 11.

Và ở đây thì những hiện tượng như vậy có vẻ khá bình thường

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 12.

Hình dáng của một những tinh thể hoa băng

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 13.

Hoa băng trên mặt hồ bị... đóng băng

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 14.
Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 15.

Một ngày mùa đông thơ mộng ở Altai Krai

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 16.
Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 17.

Và cũng rất hiếm khi để có thể nhìn thấy mây thấu kính

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 18.

Nhưng ở Nga, loại mây này có vẻ xuất hiện khá nhiều. Đây là một đám mây thấu kính đang che phủ đỉnh núi lửa Klyuchevskaya Sopka trên bán đảo Kamchatka

Loạt hình ảnh trong mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết trắng xoá ở nước Nga chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy rét run cầm cập - Ảnh 19.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ