Đố bạn biết lừa lai với ngựa vằn sẽ ra con gì? Câu trả lời xấu xí như một cơn ác mộng

Long.J,   Theo Trí Thức Trẻ 11/06/2018 10:00 PM

Dường như, loài người luôn ám ảnh với việc thách thức tạo hóa. Kết quả là con lừa vằn (zonkey) đã ra đời.

Cảm thấy giữa lừa và ngựa vằn có gì đó thiếu thiếu, một người phụ nữ Anh đã mua một con ngựa vằn với giá 10.000 bảng (suýt soát 300 triệu đồng) và thả nó vào cánh đồng toàn những con lừa để lai giống.

Đố bạn biết lừa lai với ngựa vằn sẽ ra con gì? Câu trả lời xấu xí như một cơn ác mộng - Ảnh 1.

Kristine Turner và con lừa vằn Zippy

Kết quả là, lừa (donkey) lai ngựa vằn (zebra) đã cho ra đời Zippy, con lừa vằn (zonkey) tại trang trại rộng hơn 22 ha của Kristine Turner ở South Barrow, Somerset.

Đố bạn biết lừa lai với ngựa vằn sẽ ra con gì? Câu trả lời xấu xí như một cơn ác mộng - Ảnh 2.

Đây là con lừa vằn (zonkey), kết quả của mối tình sai trái giữa lừa và ngựa vằn

Trước khi Zippy sinh ra vào ngày 2/10 vừa qua, cả thế giới tin rằng chỉ có đúng 1 con lừa vằn tên Zambi sống ở khu bảo tồn lừa Shroshire, Anh.

Turner kể lại ngày cô phát hiện ra Zippy:

"Tháng trước, khi mở rèm phòng ngủ, tôi bỗng thấy một con ngựa nhỏ trông rất lạ trong trang trại. Tôi khá sốc, vẫn mặc nguyên đồ ngủ, lấy áo khoác và chạy ra xem.

Nó nhỏ bé nhưng rất cá tính. Về cơ bản nó mang nửa dòng máu của động vật hoang dã nhưng giờ đã ngoan rồi. Giờ nó đã ở yên cho tôi chải lông..."

Bạn nghĩ trong đầu ra sao thì Zippy y như vậy, vừa giống lừa vừa giống ngựa vằn - 4 chân vằn vện nhưng giữ nguyên đôi tai vểnh của lừa. Mẹ của Zippy là Ziggy, một con ngựa vằn được mua ở Đức hết 300 triệu.

Ngựa vằn là loài có đời sống xã hội, xuất hiện chủ yếu tại những thảo nguyên châu Phi. Chúng thường tụ thành nhóm nhỏ gồm vài con đực, còn lại là ngựa vằn cái và con non. Zippy chắc chắn đã được tạo ra khi Turner thả ngựa vằn mẹ Ziggy vào khu vực toàn lừa là lừa.

Với ngoại hình nửa nọ nửa kia thì rõ ràng, chúng ta thấy Zippy hơi xấu. Mong nó sẽ dậy thì thành công và trở nên xinh xẻo hơn.

Đố bạn biết lừa lai với ngựa vằn sẽ ra con gì? Câu trả lời xấu xí như một cơn ác mộng - Ảnh 3.

Khá khôi hài, từng có một vườn thú ở Cairo cố gắng lai tạo lừa vằn, nhưng theo kiểu khác nhanh và tiện hơn lai chéo như Turner.

Họ vẽ luôn lên người mấy con lừa.

Đố bạn biết lừa lai với ngựa vằn sẽ ra con gì? Câu trả lời xấu xí như một cơn ác mộng - Ảnh 4.
Đố bạn biết lừa lai với ngựa vằn sẽ ra con gì? Câu trả lời xấu xí như một cơn ác mộng - Ảnh 5.

Những con vật kỳ quái bị phát hiện bởi một sinh viên Đại học, Mahmoud A.Sarhani trong chuyến tham quan khu bảo tồn động vật mới được khai trương tại công viên International Garden, thủ đô Cairo, Ai Cập.

Tham khảo UNILAD

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ