Đố bạn biết nữ sinh Nhật Bản này là thật hay sản phẩm của máy tính?

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Cô nữ sinh này đã từng khiến cộng đồng mạng Nhật Bản dậy sóng vào năm 2015.

Hai vợ chồng nhà thiết kế Teruyuki Ishikawa & Yuka Ishikawa, hay còn được biết tới dưới nghệ danh chung Telyuka, vừa trình làng phiên bản thứ hai của cô nữ sinh Saya, một sản phẩm được tạo ra từ công nghệ dựng hình 3D trên máy tính.


Saya 2016 nhận được rất nhiều lời ngợi khen từ cộng đồng mạng vì độ chân thực

Saya 2016 nhận được rất nhiều lời ngợi khen từ cộng đồng mạng vì độ chân thực

Và cộng đồng mạng lại tiếp tục phải trầm trồ thán phục tài năng của họ bởi Saya trông cực giống người thật. Dù tất cả mọi thứ của Saya từ đôi mắt, làn da hay mái tóc đều là sản phẩm của máy tính nhưng độ chân thực của nó khiến mọi người nghĩ rằng cô thực sự tồn tại.

Phiên bản 2015 của Saya
Phiên bản 2015 của Saya

Hai vợ chồng nhà thiết kế này chia sẻ rằng Saya ban đầu là một nhân vật nữ chiến binh trong một dự án mà họ tham gia thiết kế. Tuy nhiên, trong thời gian rảnh, họ đã tạo ra cho Saya một diện mạo mới, trẻ trung hơn. Phần chuyển động của Saya cũng đã được hai nhà thiết kế này hoàn thành và dự kiến bộ phim ngắn về cô sẽ được trình chiếu cuối mùa thu năm nay.

Ngay cả đôi giày của Saya cũng cực kỳ chân thật
Ngay cả đôi giày của Saya cũng cực kỳ chân thật

Năm 2015, hình ảnh một cô nữ sinh có tên Saya đã khiến cộng đồng mạng xã hội Nhật Bản dậy sóng. Mọi người tranh cãi nhau xung quanh việc cô gái này thực sự là con người hay sản phẩm tạo ra từ phần mềm máy tính.

Còn bạn nghĩ sao về cô gái này? Nếu nhìn ảnh bạn có biết cô ấy là sản phẩm của máy tính hay không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình qua phần bình luận. Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu về công nghệ dựng hình trên máy tính (CGI) thì bạn có thể nhấp vào đây.

Theo The Next Web

NỔI BẬT TRANG CHỦ