Bức ảnh nữ sinh Nhật Bản gây tranh cãi vì không phải là con người

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Vậy cô gái xinh đẹp này là ai?

Bức ảnh chụp một nữ sinh Nhật Bản khá dễ thương có tên là Saya này đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi trong vài ngày qua. Chủ đề của cuộc tranh cãi chính là cô gái này có phải là con người hay không.

Nếu như nhìn thoáng qua, chúng ta chỉ thấy rằng Saya là một cô gái bình thường cũng giống như bao nữ sinh người Nhật khác. Tuy nhiên đây thực chất lại là một tác phẩm đồ họa của hai nhà thiết kế 3D Teruyuki và Yuka Ishikawa.

Tất cả từ đôi mắt có hồn cho đến làn da hay mái tóc chân thực này đều là sản phẩm trên máy tính, được cặp vợ chồng thiết kế người Nhật Bản này tạo ra như bản phác thảo cho một bộ phim CG.

Yuka cho biết: “Chúng tôi thiết kế Saya là một nhân vật CG trong một bộ phim tự sản xuất, nhân vật hoàn thiện sẽ được trang bị thêm một bộ giáp và sẽ là một nữ chiến binh. Tuy nhiên trong thời gian rảnh, chúng tôi đã thiết kế tạo hình của một nữ sinh trung học và nó thực sự khá thú vị”.

Ngay sau khi bức ảnh của nhân vật Saya được Yuka đăng tải trên mạng xã hội Twitter, nó nhanh chóng được chia sẻ và bàn luận. Các cuộc tranh luận xung quanh việc Saya có phải là người thật hay không. Và không mấy bất ngờ khi có nhiều người tin rằng cô gái này là thật.     

Cặp vợ chồng thiết kế người Nhật Bản tạo ra Saya cho biết họ vẫn chưa cảm thấy thỏa mãn và cho rằng Saya vẫn cần cải thiện rất nhiều để giống như một người thật. Điều quan trọng nhất và cũng là khó nhất khi thiết kế đó chính là phần da và tóc, phải làm sao cho thật tự nhiên và không bị khô cứng.

Họ cho biết sẽ tiếp tục cải tiến thiết kế này của mình để cho ra một sản phẩm còn hoàn hảo hơn cả Saya hiện tại.

Tham khảo: dailymail

Bình luận