5 bức ảnh giả mạo làm náo loạn cộng đồng mạng thế giới

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Những bức ảnh đã được chỉnh sửa với nhiều mục đích khác nhau.

Những bức ảnh này mới đây được chia sẻ trên mạng internet với tốc độ chóng mặt và gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng thế giới. Tuy nhiên đừng để mình bị đánh lừa, vì những bức ảnh này thực chất đều là giả.

1. Bức ảnh một gian hàng giống như bỏ hoang tại Venezuela

Bức ảnh tưởng chừng không có gì đặc biệt này đã được chia sẻ rất nhiều trên internet. Lý do là vì cộng đồng mạng cho rằng đây là kết quả của chính sách nước này, khiến cho dân chúng không có những hàng hóa thiết yếu phục vụ cuộc sống.

5 Hơn nữa Ảnh Viral Đó là Totally Fake

Tuy nhiên trên thực tế đây là một bức ảnh được chụp tại Texas, trong một siêu thị của Walmart. Thời điểm bức ảnh được chụp là vào năm 2005, sau cơn bão Rita. Do đó các siêu thị tại vùng Austin, Texas lúc đó đều gặp phải tình trạng cạn kiệt hàng hóa.

5 Hơn nữa Ảnh Viral Đó là Totally Fake

Ở trên mới là bức ảnh gốc. Bức ảnh được chia sẻ trên internet đã chỉnh sửa lại màu sắc để trông nó cũ kỹ và u ám hơn. Giống như bị bỏ hoảng rất lâu rồi.

Như đã nói ở trên, người chỉnh sửa và chia sẻ bức ảnh này với mục đích chính trị, để đả kích chính quyền nước Venezuela với chính sách lạc hậu.

2. Một công viên giải trí bị nhấn chìm dưới nước tại Texas

Bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, được cho là đã chụp tại Texas sau một vụ lũ lụt khủng khiếp. Toàn bộ công viên giải trí của tập đoàn Six Flags bị nhấn chìm dưới nước sau cơn lũ và khiến rất nhiều người lo lắng.

5 Hơn nữa Ảnh Viral Đó là Totally Fake

Rất nhiều người đã bị lừa mặc dù bức ảnh này là thật. Nó được chụp tại Atlanta vào năm 2009, một công viên khác tại đây bị nhấn chìm dưới nước.

Tuy nhiên nó đã được chụp cách đây rất lâu. Và với việc chia sẻ lại bức ảnh này sau cơn lũ tại Texas, nó thực sự khiến nhiều người rất lo lắng cho người thân của mình đang sống tại đây.

3. Ứng cử viên tổng thống Mỹ Ted Cruz chỉ tay vào hình ảnh nhạy cảm

Mới đây, ứng cử viên tổng thống Mỹ và Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz đã trở thành nạn nhân của một trò đùa tai hại. Khi mà bức ảnh ông phát biểu tại cuộc hội thảo về Khoa học, Không gian do Ủy ban thương mại Thượng viện Mỹ tổ chức.

5 Hơn nữa Ảnh Viral Đó là Totally Fake

Bức ảnh này nhanh chóng được lan truyền trên mạng internet và trở thành trò đùa của cộng đồng mạng. Thậm chí đã có nhiều trang báo lá cải nước ngoài lấy bức ảnh này làm chủ đề để câu view.

4. Jimi Hendrix chơi đàn accordion

Jimi Hendrix là nhạc sĩ, ca sĩ và tay chơi guitar điện huyền thoại của làng nhạc rock thế giới. Sự nghiệp của ông chỉ kéo dài có 4 năm, do đó có rất nhiều điều mà mọi người còn chưa biết về ta guitar huyền thoại này.

Một trong số đó là khả năng chơi đàn accordion? Một vài trang web nước ngoài đã đăng hình ảnh Jimi Hendrix cởi trần mặc quần đùi và chơi đàn accordion.

Tuy nhiên thì đây cũng chỉ là một chiêu trò câu view bằng thủ thuật photoshop đơn giản. Bức ảnh gốc ở bên tay phải và chúng ta có thể dễ dàng nhận ra bức ảnh bên trái chỉ là ảnh ghép.

5. Cảnh trong phim “Jurassic Park” biến thành bức ảnh sau lũ lụt tại Texas

Thật khó tin nhưng đây lại là sự thật, một trang web đã lấy một cảnh trong phim Jurassic Park để miêu tả khung cảnh sau lũ lụt tại Texas. Trong khi đó vẫn có rất nhiều người tin rằng bức ảnh này là thật.

5 Hơn nữa Ảnh Viral Đó là Totally Fake

Cơn lũ tràn qua Texas và Oklahoma đã cướp đi sinh mạng của 28 người. Nhưng những gì mà nó gây ra không giống như những bức ảnh giả mạo ở trên miêu tả.

Tham khảo: gizmodo

>>Những bức ảnh hư cấu nhất trong lịch sử (Phần III)

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ