Xem bản thử nghiệm

Đố bạn tìm thấy những tay lính bắn tỉa trong loạt ảnh này?

Neo , Theo Thời Đại

Ngoài khả năng ngắm bắn đỉnh cao, các tay lính bắn tỉa còn là bậc thầy về ngụy trang.

Sau series ảnh lính bắn tỉa Đức, nhiếp ảnh gia Simon Menner tiếp tục tới Lithuania và Latvia để thực hiện series ảnh về lực lượng lính bắn tỉa của hai quốc gia này.

Menner đã chụp ảnh những tay lính bắn tỉa Đức vào năm 2010 và năm 2013. Anh muốn tiếp tục hợp tác với lực lượng bắn tỉa của các quốc gia khác. Rất khó thuyết phục quân đội các quốc gia đồng ý tham gia vào dự án của Menner. Anh đã bỏ ra tới ba năm để gửi email đề nghị quân đội các nước trên thế giới cho phép mình chụp ảnh lực lượng bắn tỉa.

Sau khi để Menner chờ đợi hàng tháng trời, một số quốc gia bao gồm Mỹ, Canada, Pháp, Thụy Điển và Na Uy đã gửi email từ chối. Tuy nhiên, may mắn cho Menner là Latvia và Lithuania đã đồng ý cho anh chụp lực lượng lính bắn tỉa của họ.

Khoảng 5 tháng trước, Menner khăn gói tới hai quốc gia này để bắt đầu dự án của mình. Anh muốn chụp trong mùa đông để có những cảnh rình rập trong tuyết. Tuyết rơi và mưa đã cản trở quá trình anh chụp ảnh ở Lithuania bởi ống kính máy ảnh Mamiya của anh thường bị những giọt mưa làm mờ. Những tay súng bắn tỉa thì khác, họ chẳng quan tâm gì tới thời tiết. "Họ quá quen rồi", Menner nói.

Những bức ảnh hoàn chỉnh là kết quả của sự hợp tác giữa Menner và những tay súng cùng các nhân viên quân sự khác. Menner thường ở gần các tay súng hơn so với mục tiêu mà họ nhắm tới. Anh phải tốn rất nhiều thời gian mới thuyết phục được các tay súng cho mình tới gần. "Mặc dù được dàn dựng để chụp ảnh nhưng các tay súng vẫn muốn ẩn mình một cách hoàn hảo", Menner nói. "Với họ đó là một phần danh sự của người lính bắn tỉa".

Dưới đây là những bức ảnh của Menner, đố bạn thấy những tay lính bắn tỉa trong ảnh. Bạn có thể kéo sang trái để thấy đáp án. Tuy nhiên, hãy cố gắng hết sức trước khi xem đáp án.

#1

#2

#3

#4

#5

#6

#7

#8

#9

#10

#11

#12

#13

#14

#15

#16

#17

#18

#19

#20

Theo Wired

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ