Apple công bố bộ công cụ Research Kit: cẩm nang bắt bệnh "thần kỳ"

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Mới đây, Apple đã chính thức công bố bộ công cụ Research Kit dành riêng cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe giúp người dùng tìm kiếm, bắt bệnh và có thể đưa ra những phương pháp chữa bệnh trong tương lai.

Đúng như những đồn đoán trước đây về việc Apple sẽ tăng cường chăm sóc người dùng với bộ ứng dụng Health Kit, Táo Khuyết đã chính thức công bố bộ công cụ Research Kit dành riêng cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe giúp tìm kiếm, bắt bệnh và có thể đưa ra những phương pháp chữa bệnh trong tương lai.

Đơn cử, ứng dụng có thể kiểm tra xem người dùng có nguy cơ mắc chứng bệnh Parkinson hay không bằng cách nhấn các đầu ngón tay.

Ngoài ra, Táo Khuyết cũng tung ra một loạt các ứng dụng giúp phát hiện một số căn bệnh quái ác ngày nay như Parkinson, các bệnh về tim mạch, hen phế quản, ung thư vú. Được biết, cả 5 ứng dụng mới sẽ bắt đầu được phát hành vào ngày hôm nay dưới dạng mã nguồn mở.

Apple hy vọng rằng những dữ liệu thu được từ người dùng sẽ giúp các bệnh viện hay các nhà khoa học có thể dễ dàng phát hiện bệnh tật và xu hướng phát triển của nó để sớm đưa ra được các phác đồ điều trị thích hợp.

Đặc biệt, Apple cũng rất chú trọng tới quyền riêng tư của người dùng. Hãng này hứa hẹn sẽ không can thiệp hoặc thu thập tới toàn bộ dữ liệu sức khỏe của từng khách hàng. Điều này có nghĩa, người dùng sẽ được quyền lựa chọn thông tin nào của họ sẽ được chia sẻ và Apple sẽ bảo mật hoàn toàn.

Hy vọng Táo Khuyết sẽ giữ đúng lời hứa của mình và sớm đưa ra thêm nhiều ứng dụng tương tự nhằm trợ giúp người dùng sớm tìm ra những nguy cơ mắc bệnh thông thường cũng như có thể tự bảo vệ sức khỏe của bản thân.

>> [ĐANG DIỄN RA] Tường thuật trực tiếp Apple Spring Forward

NỔI BẬT TRANG CHỦ