Trước giờ G, cùng điểm lại những điều bạn nên biết về Apple Watch

  Yến Thanh,  

  Dù từng được xuất hiện trước công chúng cùng bộ đôi iPhone 6/6 Plus nhưng những gì người dùng biết về Apple Watch vẫn còn quá ít ỏi và rời rạc.

  Vào 0h đêm nay, Apple sẽ chính thức công bố những chi tiết cuối cùng về thiết bị đeo đầu tiên của mình là Apple Watch. Đây được coi là sản phẩm sẽ định hướng thị trường smartwatch trong năm 2015 và "đập tan" bức tường ảm đạm bấy lâu. Tuy nhiên, dù từng được xuất hiện trước công chúng cùng bộ đôi iPhone 6/6 Plus nhưng những gì người dùng biết về chiếc smartwatch này vẫn còn quá ít ỏi và rời rạc.

  Apple Watch stand ring

  Dưới đây là những gì Apple đã cung cấp cho người dùng về Apple Watch trước thềm sự kiện Spring Foward vào đêm nay:

  1. Tuổi thọ pin của Apple Watch được bao lâu?

  Cho đến nay, Apple chỉ "bóng gió" rằng người dùng sẽ chỉ cần sạc thiết bị đeo của hãng vào mỗi đêm, tuy nhiên, có vẻ như công ty này đã quá tự tin về tuổi thọ pin trên thiết bị. Còn theo một số đồn đoán trước đó, Apple Watch sẽ được trang bị tính năng tiết kiệm điện mà chỉ hiển thị thời gian.

  2. Mức giá của Apple Watch là bao nhiêu?

  Theo những công bố gần đây của Apple, Apple Watch sẽ được bán ra với mức giá khởi điểm là khoảng 349 USD cho phiên bản thấp nhất còn như bản mạ vàng sẽ có giá khoảng từ 4.000 USD đến 5.000 USD. Do đó, tại sự kiện này, Apple sẽ công bố các chi tiết liên quan đến các mẫu máy cao cấp của Watch.

  3. Vậy còn các phiên bản dây đeo khác?

  Tất nhiên, Apple sẽ không cho phép bạn sử dụng các dây đeo thông thường trên Apple Watch, nhưng bạn có thể dễ dàng thay chúng bằng những chiếc dây đeo do chính Apple sản xuất. Tất nhiên, tùy thuộc vào màu sắc, chất liệu và kiểu dây đeo, giá thành của mỗi chiếc dây sẽ khác nhau.

  4. Apple Watch sẽ có những ứng dụng gì?

  Tại sự kiện ra mắt Apple Watch vào tháng 9, CEO Tim Cook đã giới thiệu tới người dùng một vài bên thứ ba sẽ tham gia vào việc phát triển ứng dụng trên thiết bị này như United Airlines, BMW, và Starwood, tuy nhiên, cũng có rất nhiều nhà phát triển lại tỏ ra "im lặng" khi được hỏi về kế hoạch của họ cho thiết bị đeo từ Táo Khuyết.

  Hy vọng vào sự kiện đêm nay, Apple sẽ trình làng thêm nhiều ứng dụng hữu ích nhằm thỏa mãn sự tò mò của người dùng bấy lâu.

  5. Bạn có thể mua Apple Watch ở đâu ngoài các cửa hàng của Apple?

  Khác với các sản phẩm như iPhone hay iPad, Apple Watch là một sản phẩm tương đối đặc trưng của Apple, trong đó, khách hàng sẽ cần phải thử trên tay, kiểm tra dây đeo và rất nhiều công đoạn để khiến người dùng ưng ý. Do đó, ngoài các cửa hàng của Apple, có một số suy đoán rằng Apple sẽ được bày bán tại các cửa hàng thời trang cao cấp.

  6. Liệu Apple Watch có thể kháng nước?

  Tuần trước, đã có một số báo cáo chỉ ra rằng, CEO Tim Cook đã nói với các nhân viên của mình về tính chống nước trên thiết bị đeo mới nhất của hãng. Điều này đã gây ra rất nhiều đồn đoán về khả năng chịu nước trên các thiết bị của Apple. Tất nhiên, đối với người dùng hay đổ mồ hôi tay hay lỡ đánh rơi thiết bị này xuống nước, đây là 1 tính năng tương đối hữu dụng.

  7. Còn có tính năng nào khác nữa?

  Trong sự kiện diễn ra vào tháng 9, CEO Tim Cook đã tuyên bố với cả thế giới rằng Apple sẽ sớm tích hợp thêm nhiều tính năng vào Apple Watch như việc điều khiển, kiểm soát Apple TV, sinh trắc học... tuy nhiên, có lẽ chúng ta sẽ phải cùng chờ những công bố chính thức của hãng vào đêm nay.

  Tham khảo; businessinsider

  >> Người Việt có mua Apple Watch với giá gần 10 triệu đồng ?

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ