ASUS khẳng định sẽ sản xuất một chiếc kính Hololens giá rẻ vào năm 2016

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Hololens có giá 3.000 USD thì ngoài tầm với của người dùng bình thường, do đó chiếc kính của ASUS sẽ rất đáng để chờ đợi.

Đã có nhiều tin đồn trước đây về việc ASUS đang đàm phán với Microsoft , để có thể sử dụng công nghệ của chiếc kính Hololens và tạo ra một phiên bản có giá rẻ hơn. Và có vẻ như những tin đồn này đã đúng, khi mà chính ASUS đã khẳng định rằng chiếc kính thực tế tăng cường của mình sẽ được ra mắt vào năm 2016.

Hãng sản xuất máy tính của Đài Loan từ chối tiết lộ thông tin về dự án mới này, tuy nhiên CEO Jerry Shen cho biết: “Sắp tới sẽ là năm tiếp theo mà chúng ta có thêm một sản phẩm đặc biệt. Chúng tôi nghĩ rằng công nghệ thực tế tăng cường AR sẽ có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống và xã hội”.

Trước đó thì Chủ tịch Jonney Shih đã tiết lộ việc ASUS đang đàm phán với Microsoft để phát triển thiết bị kính thực tế tăng cường này. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa biết liệu rằng ASUS sẽ chỉ sử dụng nền tảng phần mềm của Hololens hay sẽ sử dụng cả thiết kế và nền tảng phần cứng. Chỉ có một điều được chắc chắn, đó là chiếc kính của ASUS sẽ có mức giá dễ chịu hơn chiếc kính Hololens 3000 USD.

Công nghệ thực tế tăng cường AR cũng hoàn toàn khác với công nghệ thực tế ảo VR, tuy nhiên có rất nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai khái niệm này. Chiếc kính của ASUS cũng sẽ khác so với những chiếc kính thực tế ảo như Oculus Rift.

Trong khi công nghệ VR khiến chúng ta đắm chìm hoàn toàn vào thế giới ảo, thì công nghệ AR cho chúng ta thấy thế giới thật xung quanh và chỉ hiển thị thêm những hình ảnh kỹ thuật số ảo. Do đó mà ứng dụng của công nghệ thực tế tăng cường AR sẽ thực tế hơn, như áp dụng vào giáo dục, nghiên cứu khoa học, y tế, phân tích … bên cạnh ứng dụng giải trí thông thường.

Công nghệ thực tế tăng cường AR cũng đã xuất hiện từ lâu, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ các thiết bị như smartphone hay tablet, thông qua một số ứng dụng đặc biệt. Chiếc kính Hololens của Microsoft là thiết bị đeo đầu tiên chuyên hỗ trợ công nghệ thực tế tăng cường này, do đó đây là một sản phẩm rất đặc biệt và được nhiều người mong đợi.

Tuy nhiên với mức giá rất cao, lên đến gần 3.000 USD thì không phải ai cũng có thể sở hữu cho mình một chiếc kính Hololens. Chính vì vậy mà chiếc kính thực tế tăng cường giá rẻ của ASUS sẽ được mong đợi hơn rất nhiều đối với những người sử dụng bình dân như chúng ta.

Hiện tại thời điểm ra mắt của chiếc kính ASUS vẫn chưa được tiết lộ, nhưng rất có thể ASUS sẽ phải đợi vài tháng sau khi Hololens ra mắt.

Tham khảo: cnet

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ