Bất ngờ tiếp theo của Apple trong năm 2015 sẽ là TV Streaming

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Thông tin được tiết lộ từ các đài truyền hình lớn tại Mỹ.

Cách đây ít lâu, Apple đã phô diễn sức mạnh của mình với Apple Music - dịch vụ nghe nhạc trực tuyến hoàn toàn mới của Apple. Ngay lập tức, Apple Music đã trở thành một trào lưu âm nhạc cực hot trên thế giới, đồng thời, nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người dùng cũng như chuyên gia.

Còn tiếp theo đây, có vẻ như gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino sẽ dấn thân vào nền công nghiệp truyền hình số, được mô tả như "sát thủ" của các dịch vụ truyền hình cáp thông thường. Thông qua một số nguồn tin, CEO Tim Cook được cho là đang đàm phán với một số nhà đài lớn tại Mỹ là ABC, CBS, NBC, và Fox để tung ra dịch vụ truyền hình số mới, mang thương hiệu Táo Khuyết.

Được biết, trở ngại lớn nhất với Apple ở thời điểm này đó là khả năng liên kết các nhà đài địa phương thành một kênh truyền hình riêng của Apple. Tuy nhiên, nguồn tin từ TheVerge cho rằng, các cuộc đàm phán giữa Apple và các đài truyền hình "đang có nhiều tiến triển tốt".

Nhìn chung, việc Apple liên tục "bành trướng" thế lực sang các lĩnh vực mới như âm nhạc hay truyền hình đều chứng tỏ tham vọng trở thành công ty công nghệ số một trên thế giới. Trong đó, 2 mục tiêu chính được CEO Tim Cook đặt ra chính là bán dịch vụ mới, lôi kéo người dùng đến với iOS và tận dụng người dùng iPhone/iPad để kiếm thêm các thuê bao cho dịch vụ của mình.

Còn theo những thông tin gần đây, Apple đã tính phí 30% trên tất cả các khoản thanh toán liên quan ứng dụng nhạc số và game. Thậm chí, có không ít các công ty có cùng mức thu phí là 9,99 USD cho dịch vụ âm nhạc của mình cũng phàn nàn rằng, Apple đang "xấu chơi" bằng việc gỡ bỏ ứng dụng của họ, hoặc cắt bỏ một phần lợi nhuận của họ trên App Store mà không đưa ra bất kì thông báo nào.

Chưa rõ, Apple sẽ "đối xử" ra sao với các ứng dụng cạnh tranh trên App Store, cũng như các đối tác của mình. Thế nhưng, theo báo cáo từ The Post cho rằng, dịch vụ truyền hình số của Apple sẽ sớm được ra mắt vào mùa thu năm nay, đi kèm với một thiết bị set-top-box như Apple TV, có hỗ trợ điều khiển từ xa sử dụng Bluetooth.

Trong đó, Disney, CBS và ESPN được kì vọng là những đơn vị đầu tiên sẽ đặt bút kí cùng CEO Tim Cook. Ngoài ra, mức phí dành cho dịch vụ truyền hình số của Apple sẽ rơi vào khoảng 10 - 40 USD, nhưng chưa rõ sẽ được tích hợp công nghệ gì nổi bật.

NỔI BẬT TRANG CHỦ