Bộ phận Android của Google đang phát triển Smart Watch?

Tuấn Anh , Tuấn Anh  

Hồ sơ về bằng sáng chế này có miêu tả đây là chiếc đồng hồ thông minh có hai màn hình có thể lật úp được, giao diện người dùng trực quan, và có tích hợp camera. Nó được gọi là Google Smart Watch.

Tại ngày hội SXSW (South by SouthWest Interactive) đang diễn ra tại Austin, bang Texas, Mỹ, rất nhiều các sản phẩm công nghệ được đem ra mổ xẻ, bàn luận tại những buổi talkshow. Trong số đó, những thiết bị có tiềm năng trong tương lai được ưu ái hơn cả. Có thể kể đến concept Google Talking Shoes – đôi giầy biết nói của người khổng lồ tìm kiếm, hoạt động bằng một máy tính tí hon, các cảm biến, hệ thống loa, và Blutooth để kết nối với điện thoại thông minh. Tuy nhiên, gây ấn tượng với những tham dự hơn cả là một thiết bị di động mới còn trong giai đoạn ý tưởng mang tên Google Smart Watch.

 Bộ phận Android của Google đang phát triển Smart Watch? 1

Đây có thể là một động thái của Google khi nhiều hãng công nghệ lớn như Apple đang ấp ủ chiếc iWatch, dự án mang tên Pebble của nhóm tác giả đang rất nổi trên Kickstarter, hay Samsung mới đây cũng úp mở về khả năng sẽ cho ra lò một chiếc đồng hồ thông mình trong tương lai không xa. Điều này càng trở nên có cơ sở khi ta nhìn lại quá khứ, vào năm 2011, Google đã đăng kí thành công một bằng sáng chế có liên quan tới một thiết bị điện tử có thể đeo được. Hồ sơ về bằng sáng chế này có miêu tả đây là chiếc đồng hồ thông minh có hai màn hình có thể lật úp được, giao diện người dùng trực quan, và có tích hợp camera.
 
Với việc phòng thí nghiệm Google X đang làm việc cật lực để kịp thời đưa chiếc Google Glass ra sản xuất đại trà thì nhiều khả năng chiếc đồng hồ thông minh này sẽ do bộ phận Android phụ trách. Việc này cũng khá logic, khi mà đồng hồ thông minh cần có sự liên kết, đồng bộ chặt chẽ với điện thoại di động để tiện cho việc sử dụng. Rất có thể trong tương lai, chúng ta sẽ có thói quen phối hợp nhịp nhàng giữa đồng hồ và điện thoại để giải quyết công việc năng suất hơn.
 
Hiện tại, đây mới chỉ là những lời đồn thổi của cộng đồng công nghệ về một sản phẩm của Google. Người dùng chưa có bất cứ thông tin, cũng như hình ảnh nào chính thức từ hãng. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển của công nghệ kỹ thuật số trong những năm gần đây, và nhất là xu hướng lấn sân từ mảng dịch vụ phần mềm sang sản xuất phần cứng của Google thì điều gì cũng có thể xảy ra.
 
Tham khảo Financial Times.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ