Cảm nhận bộ ba bút cảm ứng dòng Jot từ Adonit

IcedT,  

Ba chiếc bút cảm ứng trong bài viết là Jot Flip, Jot Pro và Jot Touch.

Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của máy tính bảng đang dần thay đổi cách con người giao tiếp với nhiều loại hình nghệ thuật như hát, đàn và đặc biệt là hội họa. Cùng với đó, các dòng thiết bị phụ trợ cho các "họa sĩ" cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Trong bài viết này, GenK sẽ giới thiệu tới độc giả bộ ba bút cảm ứng mới nhất đến từ Adonit, lần lượt là Jot Flip, Jot Pro và Jot Touch.


Cảm nhận bộ ba bút cảm ứng dòng Jot từ Adonit 1
Thiết kế của dòng Jot sang trọng, thanh lịch và không lớn hơn một cây bút thông thường là bao.


Cả ba chiếc bút dòng Jot đều có thiết kế tương tự nhau, dễ cầm và không nặng hơn một chiếc bút thông thường là bao nhiêu. Thân bút được chế tác từ kim loại và nước sơn sắc sảo tạo cảm giác thân thiện với người dùng. Để tránh trường hợp người dùng bị trượt tay do bị ra mồ hôi, Adonit cũng trang bị thêm một lớp cao su nhám nằm ở phần tay cầm của cả ba thiết bị này. Khác với các dòng bút cảm ứng khác sử dụng đầu cao su hoặc bông gòn, bộ ba sản phẩm của Adonit được thiết kế với phiến đĩa trong suốt được nối với thân bút bằng một đầu kim loại nhỏ. 


Bộ phận này vừa giúp cho người dùng có thể thao tác chính xác hơn, đồng thời cũng bảo vệ cho màn hình của thiết bị tránh khỏi những vết trày xước không đáng có tuy nhiên cũng dễ bị rụng ra nếu người dùng sơ suất. Những bút này đều có thể sử dụng với mọi loại màn hình cảm ứng điện dung, nhưng chức năng cảm nhận lực nhất của Jot Touch thì chỉ hỗ trợ một số ứng dụng trên iPad. Xem danh sách ứng dụng tại đây.


Cảm nhận bộ ba bút cảm ứng dòng Jot từ Adonit 2
Cả ba được đóng gói khá gọn gàng.Jot Flip:


Cảm nhận bộ ba bút cảm ứng dòng Jot từ Adonit 3


Đây là chiếc bút có giá thành rẻ nhất trong ba dòng sản phẩm. Do vậy, Jot Flip được tối giản đi một số tính năng cao cấp hơn và dường như thích hợp hơn cho người dùng sử dụng để ghi chú nhanh hoặc sinh viên chép bài khi lên lớp vì phần đĩa to hơn và không có độ nảy như Jot Pro hay Jot Touch. Để hỗ trợ thêm cho việc ghi chép, khách hàng khi chọn Jot Flip sẽ được tặng kèm một nắp có kẹp bằng kim loại để có thể ghim vào áo hoặc sách vở cùng với một chiếc bút thật nằm ở phần đuôi. Bút này được kích hoạt khi người dùng xoay phần thân của Jot Flip và có thể thay mực được.


Jot Pro:


Cảm nhận bộ ba bút cảm ứng dòng Jot từ Adonit 4


Cao cấp hơn Jot Flip là Jot Pro. Bút này tập trung tới nhu cầu vẽ phối cảnh, phác họa và phục vụ cho những mục đích ghi chú đơn giản chứ chưa nhắm tới những đường nét phức tạp hơn mà chỉ Jot Touch mới có thể thực hiện được. Vẫn là thiết kế quen thuộc nhưng phần đầu bút của Jot Pro có độ nhún chứ không cứng nhắc như Jot Flip. Tuy nhiên, Jot Pro vẫn chưa thể cảm nhận được độ nhấn của người dùng. Chính thức nói lời từ bỏ với giấy bút, Jot Pro không được trang bị một chiếc bút "thật" như Jot Flip và cũng không có phần nắp dùng để kẹp. Tuy vậy, chiếc bút này lại được thiết kế với một nam châm nằm trong thân bút và nó giúp chúng ta luôn giữ bút chắc chắn với chiếc iPad 2 hay new iPad của mình.


Jot Touch:


Cảm nhận bộ ba bút cảm ứng dòng Jot từ Adonit 5


Jot Touch là thiết bị nhắm đến đối tượng người dùng có yêu cầu cao hơn ở một chiếc bút cảm ứng. Được trang bị kết nối Bluetooth, hệ thống phím bấm và khả năng cảm nhận lực nhấn nên có thể nói đây là chiếc bút cảm ứng đa dụng nhất cho tới thời điểm này. Trong hộp đựng đi kèm thì hãng sản xuất cũng tặng kèm một đầu bút và một số tờ quảng cáo cho các ứng dụng mà bút này hỗ trợ. Qua thử nghiệm, khả năng cảm nhận lực nhất của Jot Touch là khá tốt, các nét thanh, nét đậm được thể hiện rất chuẩn xác. Theo nhà sản xuất thì Jot Touch có thể cảm nhận tới 2000 mức nhấn khác nhau, một con số rất lớn so với kích thước rất nhỏ của đầu bút này. Tuy nhiên, thời lượng pin của sản phẩm này lại chỉ được khoảng nửa ngày là hết chúng ta lại phải sạc cho nó. Sau khi hết pin thì người dùng chỉ có thể sử dụng Jot Touch với tính năng như Jot Pro mà thôi, tức là không thể cảm nhận lực nhấn. Để khắc phục điều này thì Adonit cũng lại tặng kèm một bộ sạc qua cổng USB cho Jot Touch và bộ sạc này kết nối với bút bằng một nam châm có lực hút rất mạnh nhằm giữ thiết bị đứng chắc chắn khi sạc.


Hình ảnh:


Cảm nhận bộ ba bút cảm ứng dòng Jot từ Adonit 6
Cục sạc dành cho Jot Touch.


Cảm nhận bộ ba bút cảm ứng dòng Jot từ Adonit 7


Cảm nhận bộ ba bút cảm ứng dòng Jot từ Adonit 8


Cảm nhận bộ ba bút cảm ứng dòng Jot từ Adonit 9
Phần phiến đĩa có thể tháo rời được.


Cảm nhận bộ ba bút cảm ứng dòng Jot từ Adonit 10
Kết cấu phiến đĩa trên Jot Flip (bên phải) to hơn hai đồng nghiệp.


Cảm nhận bộ ba bút cảm ứng dòng Jot từ Adonit 11
Jot Touch khi được sạc.


Cảm nhận bộ ba bút cảm ứng dòng Jot từ Adonit 12

Cảm nhận bộ ba bút cảm ứng dòng Jot từ Adonit 13
Đầu bút có thể thay thế.


Cảm ơn cửa hàng Khoalaodai đã hỗ trợ sản phẩm cho bài viết này.

NỔI BẬT TRANG CHỦ