Chiếc vỏ case kiêm pin sạc dự phòng này sẽ chữa lành điểm yếu lớn nhất trên iPhone 6

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc vỏ case này có thiết kế đẹp, cầm nắm lại vừa tay, pin dùng xả láng, đúng là của quý cho iPhone 6.

Từ lâu, thời lượng pin ít ỏi đã là điểm yếu cố hữu trên các dòng iPhone nói chung và iPhone 6 nói riêng. Bởi chỉ hứng lên chơi game hay xem phim quá đà là người dùng sẽ phải tập xác định ôm ổ điện để sạc pin.

Gần đây, thị trường di động Việt Nam bắt đầu rộ lên phong trào sử dụng pin dự phòng, được coi là giải pháp tạm thời cho chiếc iPhone 6 vốn có thời lượng pin hạn chế. Thế nhưng, pin dự phòng cho smartphone không phải là không có điểm yếu: kích thước cồng kềnh, vẫn phải dùng dây dẫn...

Trong bối cảnh đó, các loại vỏ case kiêm pin sạc dự phòng đã được ra đời, nhằm dung hòa cả 2 yếu tố kích thước và dây dẫn.

Chiếc vỏ case kiêm pin sạc dự phòng này sẽ chữa lành điểm yếu lớn nhất trên iPhone 6.

Nỗi lo pin "hẻo" đã không còn nữa

Điểm yếu lớn nhất trên iPhone 6 đã được khắc phục bởi vỏ case kiêm pin sạc dự phòng Anker. Được biết, vỏ case này sẽ đi kèm viên pin dung lượng 3.100 mAh bên trong. Nghĩa là vỏ case này có viên pin gấp khoảng 1,5 lần dung lượng của chiếc iPhone 6 (1.810 mAh).

Nếu bạn sạc đầy pin cho chiếc iPhone 6 ở nhà, đồng thời kết hợp cùng vỏ case Anker, bạn sẽ có một ngày dùng smartphone xả láng mà chẳng cần lo hết pin hay sập nguồn.

Tất nhiên, về phía nhà sản xuất, Anker khuyến cáo, chiếc vỏ case kiêm pin sạc này sẽ kéo dài 130% thời lượng pin iPhone 6. Nghĩa là tối đa, người dùng sẽ có thêm 1,3 lần sạc (thấp hơn một chút so với dung lượng thực). Bởi hầu hết pin sạc dự phòng trên thị trường đều khó lòng đạt được 100% hiệu suất.

Còn về phần tốc độ sạc, sử dụng vỏ case này sạc pin cho iPhone 6 cũng tương tự như sử dụng củ sạc 1A chính hãng đi kèm. Theo ước tính, khi sạc pin cho iPhone 6 bằng vỏ case của Anker, khoảng 1,5 giờ đồng hồ là pin đầy.

Thiết kế ổn: lắp vỏ case vào máy, người xung quanh vẫn biết chúng ta đang dùng iPhone

Không cục mịch và xấu xí như ốp lưng kiêm pin sạc dự phòng chính hãng cho iPhone 6s, chiếc vỏ case này trông khá ổn với iPhone 6.

Cấu tạo của vỏ case kiêm pin sạc Anker bao gồm 3 phần:

- Ốp lưng có chứa pin. Đây phần nặng nề nhất của vỏ case. Phía trước là nơi đặt iPhone 6, có sẵn cổng sạc Lightning dành cho iPhone. Phía sau là đèn báo hiệu dung lượng pin, có nút ấn để bật / tắt khi cần thiết. Về cơ bản, ốp lưng của Anker có thể dùng chung cho cả iPhone 6 và iPhone 6s, do 2 thiết bị này có chung kích cỡ.

- Phần ốp viền. Đây cũng là bộ phận không kém phần quan trọng. Phần ốp viền sẽ giúp cố định máy trong vỏ case, tránh va đập hay xước xát. Cạnh phải và trái của vỏ ốp viền đều có phần bọc nút bấm cứng. Qua trải nghiệm, các nút cứng đều bấm rất thoải mái. Riêng nút gạt bật / tắt âm lượng là hơi khó sử dụng, do chìm hơi sâu so với phần ốp.

- Dây nối jack cắm tai nghe 3,5 mm. Theo lẽ thường, ngay cả khi sử dụng vỏ case, người dùng vẫn có thể cắm tai nghe của mình vào iPhone 6. Nhưng đó là nếu chúng ta sử dụng tai nghe có phần viền đầu cắm vừa phải. Nếu sử dụng những chiếc tai nghe có phần viền đầu cắm lớn, vỏ case Anker cung cấp cho chúng ta dây nối jack cắm tai nghe 3,5 mm, phù hợp cho mọi nhu cầu.

Ngoài ra, vỏ case cũng để hở phần camera, cũng như dải ăng-ten nhựa màu trắng, nên người xung quanh vẫn biết chúng ta đang sử dụng iPhone.

Lắp vỏ case vào, iPhone 6 cũng không nặng lắm, vẫn bỏ được túi quần

Đây là phần thú vị nhất: trải nghiệm khi sử dụng cùng lúc iPhone 6 và vỏ case kiêm pin sạc dự phòng Anker.

Như đã trình bày ở trên, ngay cả khi sử dụng cùng lúc 2 thiết bị này, chiếc iPhone cũng không nặng hơn là bao. Ngược lại, bộ đôi iPhone 6 và vỏ case kiêm pin sạc dự phòng Anker lại cho chúng ta cảm giác cầm nắm đầm tay mà một chiếc iPhone "trần" không có được.

Đặc biệt, khi cầm trên tay, vỏ case này rất êm ái, do mặt ngoài được bọc một lớp cao su khá bám tay. Tất nhiên, vỏ case này cũng bám luôn cả mồ hôi và bụi.

Nếu có ý định nhét vỏ case này vào túi quần, lời khuyên đưa ra là không nên. Cố bỏ vào túi quần vẫn được, nhưng nhìn chung là không thoải mái. Ngoài ra, việc để sát "cậu nhỏ" một trái bom nổ chậm như vỏ case kiêm pin sạc dự phòng cũng khiến nhiều người cảm thấy bất an hơn. Tốt nhất là cứ để trên mặt bàn, nơi càng thoáng mát càng tốt.

Sạc pin cho vỏ case, hoặc lấy dữ liệu từ iPhone 6 thì sao?

Do vỏ case có chuẩn micro USB nên người dùng buộc phải sử dụng cáp tặng kèm để nạp năng lượng cho chúng. Lưu ý là cáp micro USB tặng kèm chỉ có thể truyền tải điện năng, mà không bao gồm dữ liệu. Do đó, thay vì sử dụng thêm cáp Lightning, người dùng có thể chỉ cần mang 1 dây cáp micro USB vừa sạc được, vừa truyền được dữ liệu mà không cần mở vỏ case.

Một số hình ảnh đáng chú ý về chiếc vỏ case kiêm pin sạc dự phòng Anker:

Xin chân thành cảm ơn cửa hàng TMTShop đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này!