Chiêm ngưỡng 7 mẫu TV OLED cực đẹp của LG

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

LG TV OLED tiếp tục chứng minh đẳng cấp của mình khi mang lại cho người tiêu dùng toàn bộ trải nghiệm xem mới lấy cảm hứng từ chất lượng hình ảnh hoàn hảo, màu sắc tuyệt vời và độ tương phản cao.

Tin cập nhật từ CES 2015

LG đã chính thức giới thiệu 7 mẫu TV OLED độ phân giải 4K với các loại màn hình cong hoặc phẳng, cùng kích cỡ màn hình 55, 66 và 77 inch. LG TV OLED tiếp tục chứng minh đẳng cấp của mình khi mang lại cho người tiêu dùng toàn bộ trải nghiệm xem mới lấy cảm hứng từ chất lượng hình ảnh hoàn hảo, màu sắc tuyệt vời và độ tương phản cao.

Đầu tiên là EG9900 với màn hình 77" dẻo có khả năng uốn cong hoặc giãn phẳng ra tùy nội dung và điều chỉnh của người dùng. Trong khi đó, mẫu EG9700 cũng có tấm nền 77" nhưng chỉ có mỗi loại cong mà thôi.

Tiếp theo là EF9800 Art Slim Unibody với kích thước 65" màn hình phẳng, EG9600 màn hình 65" và 55" cong, cuối cùng là EF9500 cũng với kích cỡ 65" và 55" nhưng sử dụng tấm nền phẳng.

LG tiếp tục sử dụng công nghệ  WRGB độc quyền của mình cho các sản phẩm OLED này, tức là một điểm ảnh màu trắng được thêm vào bên cạnh các điểm xanh lá, xanh dương và đỏ nhằm mang lại chất lượng hình ảnh cao hơn. Công nghệ Optimized True Colour thì giúp giữ ổn định màu sắc xuyên suốt nhiều mức độ sáng khác nhau.

Thời gian phản hồi của những chiếc TV nói trên là 0,001ms, "nhanh hơn 1000 lần so với TV LCD phẳng thông thường". Dòng TV OLED EF9800 sở hữu ngôn ngữ thiết kế LG Art Slim với kiểu dáng mỏng, đơn giản và chân đế nguyên khối.

Trong khi đó, các dòng EG9600 và EF9500 thì có phần chân đế trong suốt khiến chiếc TV dường như đang "floating - nổi" lên trên bề mặt của kệ hoặc tủ, đồng thời giảm sự phân tâm của người dùng và tăng trải nghiệm xem hình ảnh. LG cũng rất chú trọng đến các chi tiết nhỏ - "ngay cả mặt sau cũng không có lỗ bắt vít để tạo ra một lớp hoàn thiện mượt mà".

Một vài tính năng khác đáng chú ý của dòng TV OLED 2015 của LG:

+ Hệ thống âm thanh được phát triển cùng với Harman/Kardon, loa 4.2. đảm bảo chất lượng hình ảnh hoàn hảo được bổ sung với âm thanh sống động. Loa 4.2 được cân bằng và nâng cao với hệ thống Surround ULTRA LG sẽ cung cấp một trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ và tinh tế đến người xem.

+ Hệ điều hành webOS 2.0 là phiên bản mới nhất trên nền tảng TV thông minh độc quyền của LG. webOS 2.0 mang lại một trải nghiệm đơn giản, dễ dàng và trực quan hơn với một giao diện người dùng nâng cao cùng một loạt những tính năng ấn tượng.

+ Thời gian khởi động cũng được giảm đi, thanh Launcher Bar sẽ được phép tùy biến để thêm vào những nội dung ưa thích của người dùng.

+ LG cũng đã bắt tay với các nhà cung cấp nội dung như GoPro, DirecTV và nhiều công ty khác.

Tại CES 2015, TV OLED của LG đã được công nhận bởi Hiệp hội Điện tử tiêu dùng trao CES Innovation cho 77-inch Flexible 4K OLED TV của LG (Model 77EG9900), 65-inch nổi Art Slim cong 4K OLED TV (Model 65EG9600) và 55-inch nổi Art Slim Flat 4K OLED TV (Model 55EF9500).

Động thái trên cho thấy rằng LG vẫn đang rất nỗ lực trong việc đưa TV OLED ra thị trường tiêu dùng, trong khi những công ty lớn khác lại tỏ ra dè dặt ở mảng này.

Tham khảo: newswire

>> LaCie ra mắt 2 ổ cứng cực "độc" trước thềm CES 2015

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ