Chiêm ngưỡng tấm ảnh selfie cùng trạm không gian quốc tế ISS

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Tổng cộng anh đã cài đặt máy ảnh chụp 16 tấm ảnh với thời gian phơi sáng mỗi tấm là 16 giây, thiết bị anh sử dụng là chiếc Canon Rebel T5i (Canon 700D) cùng lens fisheye 8mm, khẩu độ f/3.5 và ISO 100.

Nhiếp ảnh gia Trevor Mahlmann từng nổi tiếng với tấm ảnh chụp trạm không gian quốc tế ISS từ ghế máy bay ở độ cao 40.000 feet (tương đương 12,2 km). Nay anh ta đã quay lại với một tác phẩm mới hoàn toàn và độc đáo hơn bội phần - "tự sướng" với trạm ISS khi nó đang bay ngang trên bầu trời.

Bức ảnh của Hahlmann chụp trạm ISS từ máy bay ở độ cao 12,2 km.
Bức ảnh của Hahlmann chụp trạm ISS từ máy bay ở độ cao 12,2 km.

Mahlmann đã viết trên trang web cá nhân của mình rằng anh suy nghĩ đến việc chụp trạm ISS theo phong cách sáng tạo hơn sau khi tìm thấy tài liệu trên mạng cho biết trạm ISS sẽ bay ngang khu vực anh ở vào lúc 10 giờ đêm ngày 31/07.

"Lúc đấy tôi tự hỏi sao mình không lấy chiếc máy bay Cessna 150 của ông nội ra, đặt vào đúng vị trí nơi mà trạm này sẽ bay qua, và mình sẽ đứng kế nó ngắm ISS bay ngang qua đầu", anh chia sẻ.

Để canh được khoảnh khắc chính xác, Mahlmann đã nhờ đến la bàn và bản đồ sao trên website Heavens-Above để biết được vị trí cụ thể của ISS trên bầu trời. Dựa vào bản đồ, Mahlmann có thể thấy được các chòm sao mà trạm này bay ngang qua, từ đó thiết lập vị trí máy ảnh và máy bay để có thể chụp được cả các chòm sao đó trên bầu trời.

Sau khi mọi việc hoàn tất, anh đã nhảy lên ngồi bên cánh của máy bay và bắt đầu ngắm nhìn trạm ISS bay ngang qua đầu vào lúc 10:00:46. Tổng cộng anh đã cài đặt máy ảnh chụp 16 tấm ảnh với thời gian phơi sáng mỗi tấm là 16 giây, thiết bị anh sử dụng là chiếc Canon Rebel T5i (Canon 700D) cùng lens fisheye 8mm, khẩu độ f/3.5 và ISO 100.

Sau khi xử lý và ghép các tấm ảnh với nhau, anh đã có được tấm ảnh selfie của chính mình nhìn ngắm ISS bay ngang qua bầu trời:

Ảnh sau khi crop lại:

Tham khảo: Petapixel.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ