Chrome hỗ trợ mở trực tiếp tập tin Office thông qua extension mới

MT ,   

Nếu đang sử dụng trình duyệt Google Chrome Beta phiên bản mới nhất trên Windows hoặc Mac, bạn có thể cài đặt 1 extension mới có tên Chrome Office Viewer để mở các đường link đến các tập tin Office trực tiếp trên trình duyệt.

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Google Chrome Beta phiên bản mới nhất trên Windows hoặc Mac, bạn có thể cài đặt 1 extension mới có tên Chrome Office Viewer để mở các đường link đến các tập tin Office trực tiếp trên trình duyệt. Đây là tính năng lần đầu được công bố khi Google ra mắt laptop Chromebook Pixel của họ.

Chrome hỗ trợ mở trực tiếp tập tin Office thông qua extension mới 1

Hiện tại thì người dùng bị giới hạn ở khả năng xem các tập tin. Để có thể chỉnh sửa, bạn phải tải tập tin lên Google Drive, hoặc mở tài liệu bằng công cụ Office của Microsoft, hoặc 1 chương trình tương thích khác. Một điểm đáng lưu ý nữa là extension này có dung lượng khá lớn, khoảng 25 MB. 

Kỹ sư Jelte Liebrand của Google viết trên blog rằng việc sử dụng extension này sẽ giúp máy tính người dùng an toàn hơn do tài liệu đã được cô lập trong sandbox của trình duyệt. nếu người dùng vô tình mở các tài liệu Office có hại, malware sẽ không thể lây lan sang máy tính của họ. Chrome Office Viewer tương thích với tài liệu Word, Excel, và PowerPoint.

Chrome hỗ trợ mở trực tiếp tập tin Office thông qua extension mới 2
Google Sheet hiện chưa có thể coi là hoàn thiện. 

Động thái mới cho thấy Google đang nỗ lực để hỗ trợ toàn diện cho các tập tin Office trên Chrome và HĐH Chrome OS của họ. Công ty đã mua lại hãng phát triển ứng dụng QuickOffice năm ngoái để tăng cường khả năng hỗ trợ tập tin Office. Tuy nhiên, việc sử dụng ứng dụng này trên Chrome vẫn rất khó khăn và kém hiệu quả. Trong khi đó, HĐH Chrome OS bổ sung tính năng xem tập tin Office vào hồi tháng 5/2012 tuy nhiên trải nghiệm Office qua các công cụ của Google vẫn không thể gọi là hoàn hảo. Với việc ra mắt extension mới, nếu khả năng sử dụng Office tiếp tục được cải tiến, các máy tính Chromebook của họ rất có thể sẽ có tính cạnh tranh cao hơn nhiều trong cuộc đua giành thị phần với Windows, Mac và Linux. 

NỔI BẬT TRANG CHỦ