Đây có phải là chiếc smartwatch thế hệ thứ 2 của Motorola?

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Trong năm nay, Motorola dự kiến sẽ tung ra một chiếc smartwatch mới với nhiều kích thước khác nhau, cho phép tùy biến các kích thước, vật liệu dây đeo, mặt đồng hồ và các vật liệu cấu thành.

Mới đây, Giám đốc điều hành của Lenovo là ông Yang Yuanqing đã bất ngờ công bố những hình ảnh đầu tiên của chiếc smartwatch kế nhiệm Moto 360 trên trang Weibo của mình. Tuy nhiên, ngay sau khi hình ảnh được đăng tải, nó đãnh nhang chóng bị gỡ bỏ. Rất may, cộng đồng mạng đã nhanh chóng lưu lại những tư liệu đáng quý này.

moto-360-briefcase-1

Theo như những hình ảnh còn sót lại, trong năm 2015, Motorola dự kiến sẽ tung ra một chiếc smartwatch mới với nhiều kích thước khác nhau, cho phép người dùng tùy biến các kích thước, vật liệu dây đeo, mặt đồng hồ và các vật liệu làm nên chiếc smartwatch. Về màu sắc, người dùng cũng có thể chọn thêm nhiều màu sắc hơn như bạc, vàng champagne, vàng rose...

Ngoài ra, theo một số đồn đoán, Moto 360 thế hệ tiếp theo sẽ mỏng hơn thiết bị thế kế đầu tiên và mang kiểu dáng gần gũi tương tự những chiếc đồng hồ truyền thống. CEO Yang Yuanqing chia sẻ: "Trong tương lai, Moto 360 sẽ cho phép người dùng tự do tùy biến, thậm chí, bạn có thể nghĩ tới việc đem chúng đến các cửa hàng thông thường để tăng cường chức năng cho những chiếc smartwatch."

moto-360-briefcase-2

Do đó, điều này ám chỉ, Motorola và Lenovo sẽ cho phép người dùng thoải mái lựa chọn cũng như tinh chỉnh chiếc smartwatch theo ý của mình chứ không chỉ giới hạn ở những tùy chọn mà hãng này cung cấp. Tất nhiên, nếu nhìn vào sự "hào phóng" mà các cửa hàng Moto 360 Moto Maker cung cấp, người dùng cũng được tùy chọn kha khá những chi tiết cơ bản như dây đeo, chất liệu, kích cỡ...

Thế nhưng, xét cho cùng, ý tưởng mà Motorola đưa ra hầu như sẽ chỉ cho phép người dùng tùy biến chủ yếu trên những lựa chọn mà hãng này đưa ra. Còn như việc cho phép các bên thứ 3 tham gia tùy biến sẽ khiến hãng gặp phải không ý khó khăn trong khâu bảo hành cũng như kiểm định chất lượng sản phẩm. Tất nhiên, chúng ta hãy cùng mong đợi vào luồng sinh khí mới của Moto 360 trong năm nay.

moto-360-moto-maker

Còn như chiếc Moto 360 trong năm 2014, thiết bị này sở hữu màn hình 1,56 inch, độ phân giải 320 x 290 pixel, RAM 512 MB, dung lượng lưu trữ 4GB, cảm biến đếm bước đi, cảm biến đo nhịp tim và sạc không dây. Màn hình của Moto 360 được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass và smartwatch của Motorola cũng đạt chứng nhận IP67 về khả năng chống bụi, chống nước tương tự LG G Watch.

Ngoài ra, Moto 360 được trang bị vi xử lý TI OMAP 3 nên có thể nhận định rằng Motorola đã xây dựng smartwatch này dựa trên một số thành phần của đồng hồ MOTOACTV. Thiết bị lên kệ với phiên bản dây đeo bằng da màu đen và phiên bản hạn chế có dây đeo bằng da màu xám với mức giá niêm yết 249 USD (khoảng 5,3 triệu đồng) chủ yếu trên các kênh bán hàng trực tuyến.

Tham khảo: androidauthority

>> Làm mới smartwatch Moto 360 với loạt mặt đồng hồ vừa được cập nhật

NỔI BẬT TRANG CHỦ