Độc đáo với mũ tự động phong cách Iron Man

Minh Huy , Minh Huy  

Đẹp, cứng cáp, sáng tạo và thông minh là những lời để nhận xét về chiếc mũ bảo hiểm mang phong cách Iron Man của James Bruton.

Đẹp, cứng cáp, sáng tạo và thông minh là những lời để nhận xét về chiếc mũ bảo hiểm mang phong cách Iron Man của James Bruton. 


Độc đáo với mũ tự động phong cách Iron Man 1


James Bruton đã lên kế hoạch tạo ra chiếc mũ với đầy đủ chi tiết và chia sẻ trên Youtube về sản phẩm của mình. Được làm theo cảm hứng của Iron Man, chiếc mũ nhấn mạnh vào cơ chế hoạt động cũng như hệ thống đèn ấn tượng như trong bộ phim viễn tưởng cùng tên.


Độc đáo với mũ tự động phong cách Iron Man 2


Một trong những bước đầu tiên đó là chọn vật liệu chủ đạo. Mặt mũ được làm từ các vật liệu cứng tương tự nhôm để đảm bảo chống va chạm, cứng cáp và giống với cái tên gọi “iron” hơn. Phần mặt mũ được tách rời cùng cơ chế chuyển động riêng để có thể nâng lên, hạ xuống tự động. Sau khi thực hiện như trên, chiếc mũ Iron Man đã mang dáng dấp của “Người sắt” tuy nhiên điểm ấn tượng trong thiết kế của James Bruton chính là cơ chế điều khiển tự động. 


Độc đáo với mũ tự động phong cách Iron Man 3


Mặt trong của mũ với các linh kiện điện tử phức tạp cùng dây khá rối được đặt phía sau lớp mút lót. Phần mặt mũ có thể nâng lên hạ xuống tự động thông qua một chiếc điều khiển từ xa. Bộ thu tín hiệu hồng ngoại được đặt dưới cổ giúp thu nhận tín hiệu tốt nhất. Năng lượng cung cấp cho chiếc mũ bao gồm 6 pin AA cung cấp một dòng điện 5V. 


Độc đáo với mũ tự động phong cách Iron Man 4

Độc đáo với mũ tự động phong cách Iron Man 5


Dự án khá ấn tượng để một người bình thường có thể trở thành Iron Man. Nếu bạn yêu thích Iron Man và đang có ý tưởng thực hiện một điều tương tự thì video sau có thể là những gợi ý cho bạn. 


Tham khảo Damngeeky

NỔI BẬT TRANG CHỦ