Fox hợp tác cung cấp nội dung 4K cho TV Samsung

MT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Fox sẽ cung cấp nội dung 4K trải rộng ở nhiều thể loại thông qua nền tảng Smart Hub được tích hợp trong TV 4K 2014 của Samsung.

Khi Samsung ra mắt loạt TV 4K mới của mình tại CES 2014 hồi tháng Một, hãng có nói rằng sẽ có nhiều nguồn nội dung 4K được ra mắt cho người dùng trong năm nay. Mới đây, một trong số các nguồn nội dung như vậy vừa được công bố. Samsung và hãng Fox (hay còn gọi là 20th Century Fox), vừa công bố một thỏa thuận hợp tác trong đó Fox sẽ cung cấp nội dung 4K cho TV của hãng công nghệ Hàn Quốc. Hai hãng gọi đây là "1 hệ sinh thái nội dung UHD mới" ((UHD - ultra high definition - là tên gọi khác của 4K).

Samsung giới thiệu Ultra HDTV to nhất thế giới

Fox sẽ cung cấp nội dung 4K trải rộng ở nhiều thể loại qua nền tảng Smart Hub được tích hợp trong TV 4K 2014 của Samsung. Hãng công nghệ Hàn Quốc cũng muốn nhân thỏa thuận này để tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên, chi tiết các thỏa thuận giữa 2 bên, ví dụ như thời điểm phát hành nội dung, cơ chế cung cấp, yêu cầu băng thông và chi phí,...đều chưa được tiết lộ.

Ngoài Fox, Samsung trước đây cũng công bố hợp tác với Amazon, M-Go, DirecTV và Comcast, trong việc cung cấp nội dung 4K. Còn tại CES 2014, hãng cũng ra mắt 1 loại ổ cứng có tên UHD Video Pack. Điểm đặc biệt của ổ cứng này là nó được nạp sẵn các nội dung 4K, như các phim của Fox: "Night at the Museum", "X-Men Origins: Wolverine" và "The Counselor", cùng 1 số video 4K khác. UHD Video Pack có giá 299 USD, sẽ bán vào tháng Tư và chỉ tương thích với TV 4K của Samsung. Một gói nội dung khác cũng sẽ được Samsung tung ra vào nửa cuối năm nay.

Giải pháp cung cấp nội dung 4K này của Samsung cũng tương tự như Sony với đầu phát nội dung 4K FMP-X1 (giá 699 USD). Đầu phát này cũng chỉ dành cho các TV 4K của công ty Nhật Bản. FMP-X1 chứa sẵn 10 bộ phim độ phân giải 4K. Người dùng FMP-X1 còn được truy cập vào một dịch vụ phân phối video có tính phí để tải và xem 100 phim và TV Show 4K từ Sony Pictures Entertainment cũng như "các nhà sản xuất nổi tiếng" khác. Giá thuê là 8 USD cho 24 giờ sử dụng, và giá mua là 30 USD. Có lẽ Samsung và Fox cũng sẽ áp dụng cơ chế cung cấp này.

Tham khảo: Cnet

NỔI BẬT TRANG CHỦ