Google Glass là phát minh tuyệt vời nhất của năm

Huyền N. , Huyền N.  

Sản phẩm này được bầu chọn là phát minh tuyệt vời nhất 2012.

Mới đây tạp chí Time đã công bố danh sách “những phát minh tốt nhất của năm” và tất nhiên không thể thiếu sự có mặt của Google Glass. Nó như một máy tính thu nhỏ có thể tạo nên phần tương tác ảo trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Người dùng có thể đeo kính và nhìn sát mắt vào màn hình máy tính cũng như chỉ cần gật đầu để chụp ảnh.

Google Glass là phát minh tuyệt vời nhất của năm 1

Trên đây là hình ảnh mới nhất của chiếc kính trong dự án kính mắt của Google (Project Glass). Người sử dụng nhìn thấy giao diện máy tính bằng khối thủy tinh trong suốt và cử chỉ quay đi quay lại của đầu, chuyển động của mắt sẽ điều khiển những gì diễn ra trong máy tính.

Thiết bị này còn có tai nghe và loa, người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi và ra lệnh chỉ huy qua chiếc mic nhỏ xíu mà mắt thường không thể nhìn thấy. Ngoài chức năng thông thường như chụp ảnh và quay phim, camera phía trước là phần quan trọng nhất của thiết bị giúp người sử dụng trải nghiệm những hình ảnh sống động, thú vị cũng như có thể đọc thông tin về vị trí thiết bị đã được định vị.

Dự kiến năm 2014 chiếc kính này mới được bán ra thị trường.

Tham khảo: Slashgear