Số phận bi thảm của chiếc GoPro: Bị voi giẫm, nhai và sút

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Ý tưởng quay phim đàn voi vô tình lại trở thành video thử nghiệm độ bền của GoPro.

Được tổ chức bắt đầu từ năm 2015, GoPro Award là giải thưởng do hãng camera hành trình này đặt ra nhằm khuyến khích những tay chụp ảnh lẫn quay phim gửi các tấm ảnh và đoạn clip hay ghi lại bằng GoPro. Theo đó, giải thưởng đặc biệt cho bức ảnh đẹp nhất sẽ là 500 USD và video đẹp nhất sẽ được thưởng 5.000 USD. Và mới đây, chàng trai Orlando Getty trẻ tuổi đã được trao thưởng nhờ đoạn video "tai nạn bất ngờ" nhưng không kém phần thú vị.

Được biết, mục đích ban đầu của anh chàng 14 tuổi này là quay cảnh đàn voi đang di chuyển qua một cánh đồng bằng GoPro HERO4, tuy nhiên kế hoạch này chẳng may bị phá vỡ khi mà một chú voi trong đàn đã tình cờ đá phải rồi thậm chí suýt bị nuốt vào bụng. Sau khi "món ăn" này không được mấy ngon lành nên chú voi ta đành nhả ra và lại tặng chiếc GoPro thêm một cú sút trời giáng khác.

Tình cờ bị voi "sút".

Dù bị hành hạ khá nhẫn tâm nhưng may thay chiếc camera này vẫn tiếp tục sống sót và ghi hình. Sau đó Orlando Getty đã quyết định gửi đoạn video này lên GoPro để tham dự và cuối cùng cũng được trao thưởng. Xem ra, tuy có thân hình khá nhỏ bé nhưng độ chịu lực va đập của chiếc GoPro này phải nói là quá tốt. Liệu rằng có bạn đọc giả nào đang sở hữu GoPro cũng muốn đem ra thử độ bền như vậy không?

Tham khảo: Bokeh.

NỔI BẬT TRANG CHỦ