Tình hình kinh doanh xuống dốc, GoPro ngưng sản xuất 3 loại Action Cam

Tuấn Lê,   Theo Trí Thức Trẻ 5 năm trước

Trong giai đoạn khó khăn này, GoPro cần phải có bước chuyển mình tốt hơn, giới thiệu các sản phẩm mang tính cách mạng và độc đáo hơn.

GoPro vừa qua công bố kết quả tài chính Quý IV/2015, theo đó tình hình kinh doanh của công ty này không mấy khả quan. Các nhà đầu tư đã bắt đầu hoang mang khi doanh thu của GoPro bắt đầu xuống dốc, kèm theo đó là động thái cắt giảm 7% nhân công trong tháng 1/2016.

Được biết, doanh thu hàng quý đã giảm 31% so với một năm trước và GoPro đã lỗ mất 34,4 triệu USD trong quý gần nhất. Để giải quyết tình trạng này, GoPro cho biết họ sẽ cắt giảm sản xuất một số máy ảnh trong năm nay. Theo đó, những chiếc máy ảnh hành trình bị "khai tử" bao gồm HERO LCD, HERO và HERO.

Những model vẫn được lên kệ gồm có HERO4 Black, HERO4 Silver và HERO4 Session. Nick Woodman, CEO của GoPro cho biết năm nay hãng sẽ tiếp tục giới thiệu sản phẩm chủ lực mới mang tên HERO5. Bên cạnh đó, ông cũng không quên nhắc đến Karma - chiếc máy bay drone gắn camera hành trình của GoPro với khả năng quay video 4K cũng sẽ sớm được giới thiệu chính thức.

Trong giai đoạn khó khăn này, GoPro cần phải có bước chuyển mình tốt hơn, giới thiệu các sản phẩm mang tính cách mạng và độc đáo hơn, cũng như khẳng định được khả năng vực dậy của mình nếu muốn thu hút các nhà đầu tư quay lại.


Cổ phiếu liên tục lao dốc.

Cổ phiếu liên tục lao dốc.

Bên cạnh việc kinh doanh camera hành động lẫn drone trong thời gian tới, GoPro cho biết họ cũng đang phát triển các sản phẩm và giải pháp cho trải nghiệm thực tế ảo. Được biết, GoPro từng mua lại Kolor, một công ty phần mềm VR vào tháng 4/2015; tiếp đó, vào tháng 9/2015 hợp tác với Google để ra mắt Odyssey - hệ thống camera 360 độ với 16 chiếc GoPro HERO4 Black được sắp đặt một cách hoàn hảo, kết hợp với hệ thống mic thu âm, giá đỡ, dây cáp, va li để dễ vận chuyển. Kết hợp với hệ thống phần mềm từ nền tảng Google Jump, Odyssey trở thành hệ thống camera 3D 360 độ với độ phân giải lên tới 8K, 30 khung hình/giây.

Tham khảo: Petapixel.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày