Hàn Quốc dùng cảm biến Kinect để bảo vệ vùng phi quân sự với Triều Tiên

MT , Theo PLXH

(GenK.vn) - Kinect có thể nhận diện các chuyển động ở vùng phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên từ đó đưa ra cảnh báo khi có người xâm phạm vào vùng phi quân sự này.

Microsofts Kinect Is Now Guarding the Korean Border

Cảm biến Kinect của Microsoft vốn được biết đến chủ yếu là ở vai trò hỗ trợ chơi game. Tuy nhiên, trên thực tế phụ kiện này còn được dùng cho nhiều công việc khác như nghiên cứu khoa học, hỗ trợ các bác sĩ trong các ca mổ...

Mới đây, một công dụng mới nữa của Kinect vừa được giới truyền thông "phát hiện" ra: Bảo vệ biên giới. Theo trang Kotaku, từ hồi tháng Tám năm ngoái, quân đội Hàn Quốc đã sử dụng Kinect cho nhiệm vụ giám sát vùng phi quân sự (Demilitarized Zone) giữa nước này với Triều Tiên. Nhờ vào một ứng dụng do lập trình viên Jae Kwan Ko phát triển, cảm biến Kinect có thể nhận diện các chuyển động ở vùng phi quân sự: Kinect có thể phân biệt được đâu là chuyển động của người, và đâu là chuyển động của loài vật, từ đó, nó sẽ đưa ra cảnh báo khi có người lạ cố gắng vượt qua vùng biên giới ngăn cách 2 đất nước này. 

Các thông tin về việc áp dụng Kinect cho nhiệm vụ bảo vệ biên giới vốn được các bên liên quan giấu kín. Tuy nhiên, Jae Kwan Ko chia sẻ rằng trong tương lai, quân đội Hàn Quốc sẽ nâng cấp cho hệ thống để cho phép họ nhận diện cả nhịp tim và nhiệt độ, phục vụ tốt hơn cho nhiệm vụ bảo vệ này. 

Theo: Kotaku